truy Lượt Xem:10469

Ngũ cốc ăn sáng gắn với chỉ số BMI thấp hơn cho trẻ em

Thường xuyên ăn ngũ cốc cho bữa ăn sáng được gắn với trọng lượng khỏe mạnh cho trẻ em, theo một nghiên cứu mới xác nhận làm ngũ cốc ăn sáng có thể tiếp cận với trẻ em có thu nhập thấp để giúp chống béo phì ở trẻ em.
Một trong bốn trẻ em người Mỹ sống trong một gia đình không an toàn thực phẩm, nơi bữa ăn sáng không phải là một điều chắc chắn, tác giả chính, Tiến sĩ Lana Frantzen nói với Reuters Health.
 
Frantzen, người được tuyển dụng bởi những người có xu hướng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi béo phì ở trẻ em và những vấn đề liên quan đến sức khỏe. Dairy MAX, hội đồng sữa khu vực ở Texas.

Vai trò của bữa sáng ngũ cốc

Các nghiên cứu trước đây đã liên kết ăn sáng với việc duy trì chỉ số khối cơ thể thấp hơn (BMI) theo thời gian. Nghiên cứu mới xem xét vai trò của bữa sáng, đặc biệt là ngũ cốc, đóng vai trò trong cả cân nặng và dinh dưỡng ở trẻ em có thu nhập thấp.
 
Frantzen và các đồng tác giả của cô đã phỏng vấn 625 học sinh khi họ tiến bộ từ lớp bốn đến lớp sáu ở San Antonio. Mỗi năm một lần, họ yêu cầu các em nhớ những gì họ đã ăn trong ba ngày trước đó và tính chỉ số BMI của họ, một thước đo cân nặng tương ứng với chiều cao. Là học sinh lớp bốn, 64% trẻ em nói rằng chúng sẽ ăn sáng trong ba ngày vừa qua, so với 42% vào thời điểm chúng là học sinh lớp sáu.
 
Với dữ liệu cho ba ngày mỗi năm trong ba năm liên tiếp, các nhà nghiên cứu đã kết thúc với chín ngày phân tích bữa ăn sáng cho mỗi đứa trẻ. Trẻ em ăn ngũ cốc bốn trong chín ngày có xu hướng ở mức 95% đối với chỉ số BMI, được coi là thừa cân , so với trẻ em ăn ngũ cốc chín ngày, có số đo ở mức 65 phần trăm, trong phạm vi cân nặng khỏe mạnh.

Các học giả không ăn sáng

Ba mươi hai phần trăm học sinh lớp bốn không ăn sáng, 25% có thứ gì khác ngoài ngũ cốc và khoảng 43% có ngũ cốc. Ngũ cốc, như những mảnh Frosted, Cheerios và Kix, là những món ăn sáng phổ biến nhất. Trẻ em không ăn ngũ cốc nhưng đã ăn sáng báo cáo có các loại thực phẩm khác nhau, từ trứng bác, bánh mì trắng và xúc xích cho các thanh granola, bánh ngô và bánh taco ăn sáng.
 
Chỉ có 70 trẻ em có ngũ cốc trên mỗi một trong ba ngày, nhưng mỗi lần chúng có ngũ cốc, lượng chất dinh dưỡng nhất định của chúng cao hơn so với các trẻ khác, nhóm của Frantzen báo cáo trên Tạp chí Học viện Dinh dưỡng và Dinh dưỡng .
 
Trẻ em ăn nhiều ngũ cốc có nhiều vitamin D, B-3, B-12, riboflavin, canxi, sắt, kẽm và kali trong chế độ ăn của chúng hơn trẻ em ăn ít ngũ cốc hoặc không có gì cả. Họ cũng có nhiều calo, chất béo, chất xơ và đường. Ngũ cốc được bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất, và sữa thường có ngũ cốc là nguồn cung cấp canxi , kali và vitamin D tốt , Frantzen nói.
 
"Tôi nghĩ rằng đó là một tiến bộ tốt đẹp trong kiến ​​thức tổng thể về tầm quan trọng của ăn sáng", theo Tiến sĩ Matthew Haemer, giám đốc y tế của phòng khám dinh dưỡng và thể dục tại Bệnh viện Nhi Colorado ở Aurora. "Nhưng phân tích rằng họ không tách ra những đứa trẻ chỉ ăn ngũ cốc so với những người ăn một cái gì đó khác, "Haemer, người không tham gia vào nghiên cứu cho biết.

Bữa sáng bổ dưỡng trong trường học

Các chính sách như Chương trình ăn sáng ở trường đã sẵn sàng để cung cấp bữa ăn miễn phí hoặc giá rẻ cho những trẻ em hội đủ điều kiện, nhưng vấn đề đòi hỏi nhiều sự chú ý và nguồn lực hơn, vì thế hệ trẻ bắt đầu một ngày mà không có bữa ăn sáng lành mạnh.
 
Haemer nói với Reuters Health, ông đặc biệt bị tấn công bởi thực tế là trong ba ngày được khảo sát, mỗi ngày bổ sung bao gồm ngũ cốc có liên quan đến việc giảm 2% chỉ số BMI.
 
"Di chuyển tỷ lệ phần trăm BMI xuống 2 điểm phần trăm, điều đó sẽ không chữa khỏi bệnh dịch béo phì, nhưng nó là một sự khác biệt đáng kể", ông nói. Có mối liên hệ giữa ngũ cốc và chỉ số BMI khỏe mạnh, nhưng vẫn chưa rõ cách thức hoạt động của nó, Haemer nói. Ông đề nghị rằng nếu cha mẹ chọn ngũ cốc như là một lựa chọn nhanh chóng, dễ dàng, họ đi cho một trong nhiều chất xơ và ít đường và chất béo.
 
"Họ không thực sự xem xét cẩn thận các loại bữa sáng khác có thể ăn được, ví dụ như có thể có lợi ích của việc bao gồm xúc xích gà tây và bột yến mạch ít chất béo có thể là một phần của bữa sáng bổ dưỡng", ông nói. rất nhiều khoa học được thực hiện, "anh nói. "Ngũ cốc dường như là một phần của bức tranh nhưng nó không phải là bức tranh hoàn chỉnh."

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn