truy Lượt Xem:10408

Những điều cần tránh sau khi phỏng vấn xin việc

Đừng thổi một cuộc phỏng vấn thành công với một sự theo dõi không phù hợp. Lưu ý những ví dụ cảnh báo trước khi bạn niêm phong thỏa thuận với một nhà tuyển dụng tiềm năng.
Trong tìm kiếm việc làm, không có gì giống như biểu diễn tốt tại cuộc phỏng vấn. Và sau khi nghiên cứu công ty, thực hành bài thuyết trình phỏng vấn của bạn  và trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách tự tin, bạn muốn theo dõi điều gì đó ấn tượng. Bạn muốn cảm ơn chủ nhân với một cử chỉ khiến công ty muốn thuê bạn - hoặc ít nhất là đưa bạn trở lại vòng đàm phán khác.
Đây là điểm khi một số người đưa ra những gì họ tin là những cách thông minh để cảm ơn mọi người cho cuộc phỏng vấn. Đáng buồn thay, những nỗ lực đáng nhớ này có thể để lại ấn tượng sai với người phỏng vấn. 
 
Vì vậy, hãy nhớ tránh ba chiến lược cảm ơn sau cuộc phỏng vấn độc đáo này trong tìm kiếm việc làm của bạn: 
Đừng nói điều đó với cây hoặc hoa:  Một ứng cử viên cho một vị trí truyền thông nghĩ rằng việc gửi một nhà máy sẽ là một cách hay để nói lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn của cô ấy. Những gì nó thực sự nói là cô ấy không biết rằng làm như vậy là không cần thiết và không phù hợp. Nó không bao giờ thích hợp để gửi một món quà sau một cuộc phỏng vấn. Người phỏng vấn đang làm công việc của mình bằng cách phỏng vấn bạn, và gửi một món quà thuộc bất kỳ loại nào có thể được hiểu là hối lộ để chuyển ứng cử viên của bạn về phía trước. Thay vì giúp đỡ nguyên nhân của bạn, động thái này có thể làm tổn thương cơ hội nhận được công việc của bạn.
 
Đừng kết bạn với người phỏng vấn trên Facebook: Đang cố gắng kết nối với một người phỏng vấn trên Facebook vượt qua một ranh giới không nên được chuốt. Nó nói với người phỏng vấn bạn không biết cách vẽ ranh giới giữa chủ nhân và nhân viên, và bạn có thể sẽ gặp khó khăn với sự phân biệt đó nếu bạn được thuê làm việc.
Đừng theo dõi với một cuộc gọi vào ngày sau cuộc phỏng vấn:  Nếu bạn theo dõi qua điện thoại quá sớm sau cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn sẽ giải thích hành động là quá tích cực. Một cuộc gọi tiếp theo vào ngày hôm sau sẽ báo hiệu rằng bạn thiếu phán đoán tốt và có thể bạn sẽ hành động không thích hợp trong công việc. Tại thời điểm này, quả bóng nằm trong tòa án của nhà tuyển dụng tiềm năng. Bất kỳ sự theo dõi nào qua điện thoại về phía bạn sẽ phản ánh những gì bạn và người phỏng vấn đã thảo luận.
Những gì bạn nên làm? Gửi thư theo dõi phỏng vấn
Lời khuyên tốt nhất là theo dõi với một lá thư cảm ơn ngắn sau cuộc phỏng vấn, cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian và nhắc lại sự quan tâm và trình độ của bạn cho công việc. Càng ngắn gọn, càng tốt. Thư tiếp theo sau khi phỏng vấn hoặc email 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn