truy Lượt Xem:10485

Những lợi thế của công nghệ thông tin trong kinh doanh là gì?

Với sự ra đời của internet và hệ thống thông tin quản lý (nghĩ máy tính, điện thoại và phần mềm), các doanh nghiệp đã có thể chuyển đổi từ các cửa hàng mẹ và cửa hàng pop địa phương sang tên hộ gia đình quốc tế. Để theo kịp sự cạnh tranh do thương mại hóa internet, các công ty đang ngày càng chuyển sang công nghệ thông tin (CNTT) - hoặc phần cứng, phần mềm và mạng viễn thông - để hợp lý hóa các dịch vụ và tăng hiệu suất. Do đó, CNTT đã trở thành một tính năng thiết yếu trong bối cảnh kinh doanh giúp các công ty cắt giảm chi phí, cải thiện giao tiếp, xây dựng sự công nhận và phát hành các sản phẩm sáng tạo và hấp dẫn hơn.

Truyền thông CNTT

Giao tiếp hiệu quả là rất quan trọng để thành công của công ty. Trong bối cảnh kinh doanh ngày càng kết nối và phân tán, việc tuyển dụng, giữ chân và tận dụng nhân viên đòi hỏi phải có sự giao tiếp và hợp tác liên tục. Một lợi thế chính của công nghệ thông tin nằm ở khả năng hợp lý hóa truyền thông cả bên trong và bên ngoài. Ví dụ: các nền tảng hội nghị và hội nghị video trực tuyến như Skype, GoToMeeting và WebEx cung cấp cho doanh nghiệp cơ hội cộng tác hầu như trong thời gian thực, giảm đáng kể chi phí liên quan đến việc đưa khách hàng tại chỗ hoặc liên lạc với nhân viên làm việc từ xa. Ngoài ra, CNTT cho phép các tổ chức kết nối gần như dễ dàng với các nhà cung cấp và người tiêu dùng quốc tế.

CNTT tạo điều kiện cho tư duy chiến lược

Một trong những lợi thế cơ bản của CNTT là khả năng nâng cao lợi thế cạnh tranh của công ty trên thị trường, bằng cách tạo điều kiện cho tư duy chiến lược và chuyển giao kiến ​​thức. Ví dụ, việc truy cập và tận dụng các mạng xã hội và cơ sở dữ liệu thuê bao đã cho phép các công ty có khả năng lắp ráp, giải thích và chuyển thông tin hơn bao giờ hết. Điều này đã mang lại cho doanh nghiệp quyền truy cập vô song đối với khách hàng và người tiêu dùng, cho phép các tổ chức cung cấp các sản phẩm mới và nâng cao. Do đó, khi được sử dụng như một khoản đầu tư chiến lược chứ không phải là phương tiện để kết thúc, CNTT cung cấp cho các tổ chức các công cụ họ cần để đánh giá đúng thị trường và thực hiện các chiến lược cần thiết cho lợi thế cạnh tranh.

Cửa hàng CNTT và Bảo vệ Thông tin có giá trị

Lưu trữ, bảo quản và duy trì thông tin - được gọi là quản lý thông tin - là một lĩnh vực khác trong đó CNTT tỏa sáng. Quản lý thông tin là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào phải lưu trữ và bảo vệ thông tin nhạy cảm (như dữ liệu tài chính) trong thời gian dài. CNTT cung cấp cho các công ty khả năng lưu trữ, chia sẻ và sao lưu các tệp để sử dụng sau này, cũng như bảo vệ thông tin khỏi các cá nhân trái phép. Do đó, CNTT mang lại cho doanh nghiệp sự an tâm rằng thông tin họ thu thập và phân tích có thể được lưu trữ và bảo vệ đúng cách để sử dụng trong tương lai.

CNTT cắt giảm chi phí và loại bỏ lãng phí

Mặc dù CNTT có vẻ đắt tiền khi được triển khai lần đầu tiên, tuy nhiên, về lâu dài, nó trở nên hiệu quả về mặt chi phí bằng cách hợp lý hóa các quy trình quản lý và vận hành của công ty. Việc triển khai các chương trình đào tạo trực tuyến là một ví dụ kinh điển về CNTT cải thiện quy trình nội bộ của tổ chức bằng cách giảm chi phí và thời gian của nhân viên ngoài công việc. Trên thực tế, CNTT cho phép các công ty làm được nhiều hơn với chi phí thấp hơn mà không làm giảm chất lượng hoặc giá trị.
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn