truy Lượt Xem:10435

Những sai lầm trong quản lý lớp học, Cách khắc phục chúng

Quản lý lớp học không chỉ là khả năng kỷ luật học sinh của bạn và cố gắng giữ chúng theo thứ tự, nó có khả năng quản lý hiệu quả tất cả các khía cạnh của lớp học của bạn. Quản lý lớp học là cách bạn tạo và truyền đạt các quy tắc và quy trình của mình, đến cách bạn tạo ra các bài học và chuyển đổi giữa chúng. Đối với nhiều giáo viên, quản lý lớp học là một cuộc đấu tranh không ngừng, họ học hỏi thông qua thử và sai. Thông qua đó, họ mắc rất nhiều sai lầm. Dưới đây lànhững lỗi quản lý lớp học hàng đầubạn có thể mắc phải và cách bạn có thể sửa chúng.

Các quy tắc và quy trình quản lý lớp học quá phức tạp đối với học sinh

Các quy tắc và thủ tục trong lớp học nên ngắn gọn và đơn giản. Chúng không nên quá phức tạp và có nhiều bước - điều này sẽ chỉ khiến trẻ em bối rối. Khi chọn quy tắc lớp học, chỉ chọn 3-5 quy tắc và đăng chúng ở đâu đó trong lớp, nơi học sinh dễ dàng tham khảo. Hãy chắc chắn rằng các quy tắc này là tích cực so với tiêu cực, để dạy cho học sinh hành vi ưa thích mà bạn mong đợi. Ví dụ, một quy tắc lớp học tích cực là, Hãy giơ tay trước khi nói. Một quy tắc lớp học tiêu cực là Tử Đừng nói mà không giơ tay. Hãy chọn quy tắc tích cực rõ ràng và đến mức để học sinh biết chính xác những gì được mong đợi của họ.
 
Giống như các quy tắc trong lớp học của bạn, các thủ tục của bạn cần phải đơn giản và đi vào vấn đề. Họ cũng cần phải được dự đoán trước, để sinh viên có thể dễ dàng theo dõi họ một mình. Ví dụ, nếu kỳ vọng của bạn là cho học sinh vào lớp mỗi sáng và làm công việc bấm chuông, thì hãy chắc chắn rằng bạn gắn bó với thói quen đó mỗi sáng. Không có một quy trình rõ ràng có thể dẫn đến lớp học hỗn loạn ồn ào, bởi vì học sinh không biết những gì họ nên làm tiếp theo. Khi điều này xảy ra, sinh viên có xu hướng hành vi sai. Hãy nhớ luôn luôn làm cho các quy tắc và thủ tục của bạn ngắn gọn, đơn giản và có thể dự đoán được.

Bạn đang tạo ra những bài học quá dài

Một sai lầm quản lý lớp học phổ biến khác mà nhiều giáo viên mắc phải là tạo ra những bài học quá dài. Ngay cả khi bạn thiết kế một bài học mà bạn giảng cho một nửa số đó, và nửa còn lại là sinh viên làm việc theo nhóm, nếu nó kéo dài một giờ trong cùng một chủ đề, thì sinh viên sẽ mất hứng thú. Làm cho bài học của bạn ngắn và đến điểm. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sinh viên không thể duy trì sự chú ý trong hơn năm đến 10 phút. Với kiến ​​thức đó, điều quan trọng là bạn phải cố gắng chia bài học của mình thành nhiều phần. Nếu bạn muốn học sinh của mình học được điều gì đó mà bạn biết sẽ mất nhiều thời gian, thì hãy cho chúng đọc hoặc xem video về chủ đề tối hôm trước để làm bài tập về nhà. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng lớp học của mình để sinh viên làm việc theo nhóm. Bạn cũng có thể kết hợp một vài bộ não Brain phá vỡ giữa các bài học nơi học sinh thức dậy và di chuyển để giúp chúng giải phóng một phần năng lượng. Việc bỏ đi từ mẹo này là luôn tạo ra những bài học ngắn hơn thay vì dài hơn.

Chuyển tiếp lớp học là hỗn loạn

Ngoài việc tạo ra các bài học dài, bạn cũng có thể quên lập kế hoạch chuyển tiếp giữa các bài học hoặc đặc biệt. Thời gian chuyển tiếp có thể trở nên cực kỳ hỗn loạn nếu bạn không lên kế hoạch trước cho những thời điểm này. Trên thực tế, nhiều giáo viên thấy thời gian này là phần tồi tệ nhất trong ngày của họ, bởi vì các sinh viên nghĩ rằng đây là thời gian rảnh để nói chuyện với các đồng nghiệp của họ. Lấy lại quyền kiểm soát và thực hiện chuyển đổi càng nhanh càng tốt. Nhiều giáo viên nhận thấy rằng lời nhắc bằng hình ảnh hoặc phi ngôn ngữ sẽ giúp thu hút sự chú ý của học sinh khi đến giờ học môn khác hoặc cho học sinh đi đâu đó. Khi sinh viên biết những gì bạn mong đợi ở họ, họ sẽ sẵn sàng tuân thủ hơn.

Bạn chờ đợi để đối phó với các sinh viên kỷ luật

Nhiều giáo viên nghĩ rằng nếu họ chờ đợi để xử lý kỷ luật, điều đó không chỉ giúp không làm gián đoạn các học sinh khác và bài học mà còn giúp đứa trẻ bị kỷ luật cảm thấy ít bị chọn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chờ đợi để giải quyết vấn đề kỷ luật, thì nó có thể leo thang thành một điều gì đó lớn hơn sau này. Bạn cần phải đối phó với bất kỳ vấn đề kỷ luật khi chúng xảy ra. Đây là một ví dụ tốt về những gì bạn có thể làm. Khi một học sinh làm phiền một học sinh khác trong giờ học, nó không chỉ gây ra vấn đề cho học sinh mà còn làm gián đoạn bài học của bạn. Cách tốt nhất để đối phó với tình huống quản lý lớp học này là nhìn thẳng vào học sinh, hoặc đi đến chỗ họ và tiếp tục bài học của bạn trong khi đứng ngay bên cạnh họ.
 
Nói tóm lại, hãy chắc chắn rằng bạn luôn có kế hoạch quản lý lớp học.
 
Những sai lầm quản lý lớp học bạn đã làm? Bạn đã học được gì từ những sai lầm? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới, chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn về chủ đề này.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn