truy Lượt Xem:10362

Nước hoa hồng: Lợi ích và công dụng

Nước hoa hồng là gì?

Nước hoa hồng được tạo ra bằng cách chưng cất cánh hoa hồng với hơi nước. Nước hoa hồng có mùi thơm, và đôi khi được sử dụng như một loại nước hoa thiên nhiên nhẹ như là một loại nước hoa chứa đầy hóa chất.
 
Nước hoa hồng đã được sử dụng hàng ngàn năm, kể cả trong thời Trung Cổ. Nó được cho là có nguồn gốc từ những gì bây giờ là Iran. Nó được sử dụng truyền thống trong cả hai sản phẩm làm đẹp và các sản phẩm thực phẩm và đồ uống. Nó cũng đi kèm với rất nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng, bao gồm những điều sau đây.
 

1. Giúp làm dịu kích ứng da

Một trong những lợi ích lớn nhất của nước hoa hồng là đặc tính chống viêm mạnh mẽ của nó. Những tính chất này có thể giúp điều trị nhiều bệnh, cả bên trong và bên ngoài. Nó thậm chí có thể giúp làm dịu kích thích của bệnh chàm hoặc bệnh rosacea .

2. Làm dịu cổ họng đau

Các bác sĩ thường kê toa thuốc kháng sinh để điều trị viêm họng , nhưng bạn cũng có thể thử nước hoa hồng. Nước hoa hồng có truyền thống được sử dụng để làm dịu cổ họng đau . Trong khi nghiên cứu là cần thiết để chứng minh hiệu quả của nó, có bằng chứng giai thoại mạnh mẽ để hỗ trợ nó và rất ít rủi ro trong việc thử nó.
 
 

3. Giảm đỏ da

Nước hoa hồng đã được sử dụng như một sản phẩm làm đẹp cho hàng ngàn năm, vì vậy nó không có gì ngạc nhiên khi nó có thể cải thiện làn da của bạn và giảm đỏ da. Các tính chất kháng khuẩn có thể giúp giảm mụn trứng cá. Các đặc tính chống viêm có thể làm giảm đỏ da và bọng mắt.
 

4. Giúp ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng

Nước hoa hồng có đặc tính sát trùng mạnh, có thể ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng. Bởi vì điều này, nước hoa hồng thường được bao gồm trong một loạt các phương pháp điều trị tự nhiên và dược liệu. Một nghiên cứu thậm chí còn thấy rằng khi nước hoa hồng được sử dụng trong thuốc nhỏ mắt để điều trị các trường hợp viêm kết mạc, các đặc tính khử trùng và giảm đau của nó đã giúp điều trị bệnh mắt.
 
 

5. chứa chất chống oxy hóa

Cánh hoa hồng và dầu hoa hồng chứa một số chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Một nghiên cứu cho thấy rằng các chất chống oxy hóa này có tác dụng ức chế lipid peroxidation tiềm ẩn. Điều này cung cấp bảo vệ tế bào mạnh mẽ như là một kết quả.

6. Chữa lành vết cắt, sẹo và bỏng

Nước hoa hồng có đặc tính sát trùng và kháng khuẩn có thể giúp vết thương lành nhanh hơn. Những tính chất này có thể giúp làm sạch và chống lại nhiễm trùng vết cắt và bỏng. Họ cũng có thể giúp cắt giảm, bỏng và thậm chí cả vết sẹo lành nhanh hơn.
 

7. Tăng cường tâm trạng

Nước hoa hồng có thể có đặc tính chống trầm cảm và antianxiety mạnh. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy rằng chiết xuất cánh hoa hồng có thể thư giãn hệ thần kinh trung ương ở chuột. Điều này dẫn đến tác dụng chống trầm cảm và antianxiety.
 

8. làm giảm đau đầu

Nước hoa hồng và tinh dầu hoa hồng thường được sử dụng trong hương liệu để giúp giảm đau đầu. Điều này có thể là do các hiệu ứng giảm stress được thảo luận trong phần trên. Một nghiên cứu cho thấy hơi nước hoa hồng có thể làm dịu cơn đau đầu. Một lựa chọn khác là để áp dụng một nén ngâm trong nước hoa hồng vào đầu trong 45 phút cho kết quả tích cực.
 

9. Có đặc tính chống lão hóa

Nước hoa hồng thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm đẹp nhằm giảm nếp nhăn. Đó là bởi vì nó thực sự có tác dụng chống lão hóa . Ngoài da bị kích thích nhẹ nhàng, nó có thể làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn khi bôi tại chỗ.

10. Làm dịu vấn đề tiêu hóa

Trong y học dân gian, nước hoa hồng đã được sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa và giảm khó chịu tiêu hóa. Theo một nghiên cứu năm 2008 , có một số bằng chứng cho thấy nước hoa hồng có thể ảnh hưởng tích cực đến tiêu hóa và làm giảm sự khó chịu về tiêu hóa. Nó cũng có thể cải thiện tiết mật, mà có thể hỗ trợ tiêu hóa hơn nữa.
 

Các hình thức và liều lượng

Bạn có thể mua hoặc làm nước hoa hồng tương đối dễ dàng. Bạn có thể tự bôi lên da, hoặc trộn với các loại kem dưỡng ẩm hoặc dầu tự nhiên như dầu dừa.
 
Bạn cũng có thể sử dụng nước hoa hồng để pha trà hoa hồng hoặc trà hoa hồng. Những cải thiện hydrat hóa, cung cấp lợi ích da, điều trị bệnh tiêu hóa, và làm dịu đau họng.
 

Rủi ro tiềm ẩn

Nước hoa hồng được coi là an toàn. Không có những rủi ro được biết đến cho người dân nói chung để sử dụng nó hoặc tại chỗ hoặc bằng cách ăn nó. Ngoại lệ duy nhất là nếu bạn bị dị ứng với chất này.
 

Làm thế nào để sử dụng nó

Bạn có thể mua nước hoa hồng, hoặc bạn có thể tự làm. Một khi bạn có nó, có một số cách khác nhau bạn có thể sử dụng nó, bao gồm những điều sau đây:
 
Sử dụng nó như một chất tẩy rửa mặt hoặc mực. Chỉ cần rửa sạch mặt bằng nước hoa hồng sau khi rửa bằng sữa rửa mặt thông thường.
Sử dụng nó trong công thức nấu ăn, chẳng hạn như trà đá dâm bụt với nước hoa hồng .
Tạo ra một nước hoa hồng sương mù bằng cách thêm nó vào một chai xịt. Điều này có thể làm giảm căng thẳng. Bạn có thể làm mờ nước hoa hồng trên cổ tay, mặt, hoặc thậm chí lên gối.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn