truy Lượt Xem:10483

Phát triển kỹ năng sống thông qua thể thao

 
 
Thể thao không chỉ tốt cho cơ thể của trẻ em; nó cũng tốt cho tâm trí của họ nữa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng môn thể thao có lợi ích tâm lý cho trẻ em và thanh thiếu niên và dạy chúng những kỹ năng sống quan trọng.
 
Thể thao có tổ chức có nhiều lợi ích tâm lý và xã hội cho trẻ em - thậm chí nhiều hơn hoạt động thể chất trong khi chơi. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng điều này là bởi vì trẻ em được hưởng lợi từ mặt xã hội khi ở trong một nhóm, và từ sự tham gia của trẻ em và người lớn khác.
 

Lợi ích phát triển

Phát triển từ thể thao vượt ra ngoài việc học các kỹ năng thể chất mới. Thể thao giúp trẻ phát triển những cách tốt hơn để đối phó với mức cao và mức thấp của cuộc sống.
 
Khi họ chơi thể thao, trẻ em học cách thua. Là một kẻ thua cuộc tốt có sự trưởng thành và thực hành. Mất dạy trẻ em để trả lại từ thất vọng, đối phó với những kinh nghiệm khó chịu và là một phần quan trọng của việc trở thành đàn hồi.
 
Chơi thể thao giúp trẻ học cách kiểm soát cảm xúc và cảm xúc tiêu cực của kênh theo cách tích cực. Nó cũng giúp trẻ phát triển sự kiên nhẫn và hiểu rằng có thể thực hành rất nhiều để cải thiện cả các kỹ năng thể chất và những gì chúng làm ở trường.

Lợi ích cảm xúc

Hoạt động thể chất đã được chứng minh là kích thích hóa chất trong não khiến bạn cảm thấy khỏe hơn. Vì vậy, chơi thể thao thường xuyên cải thiện tình trạng an toàn tổng thể của trẻ em.
 
Nghiên cứu cho thấy có một liên kết giữa chơi thể thao và lòng tự trọng ở trẻ em. Sự hỗ trợ của đội bóng, một từ tốt đẹp từ một huấn luyện viên, hoặc đạt được ý chí tốt nhất của họ sẽ giúp trẻ cảm thấy tốt hơn về bản thân.

Lợi ích xã hội

Chơi trong một nhóm giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng xã hội mà chúng sẽ cần cho cuộc sống. Nó dạy họ hợp tác, ít ích kỉ hơn, và lắng nghe những đứa trẻ khác.
 
Nó cũng mang lại cho trẻ một cảm giác thuộc về. Nó giúp họ kết bạn mới và xây dựng mạng xã hội bên ngoài trường học.
 
Một phần quan trọng của việc chơi trong một đội là chấp nhận kỷ luật. Chơi thể thao có nghĩa là trẻ em được mong đợi tuân thủ các quy tắc, chấp nhận các quyết định và hiểu rằng chúng có thể bị phạt vì hành vi xấu. Nó sẽ dạy cho họ để có hướng dẫn từ các huấn luyện viên, trọng tài và người lớn khác. Thể thao cũng sẽ dạy cho họ tất cả về công việc của đội.

Phụ huynh đóng một vai trò quan trọng trong thể thao

Để giữ cho con bạn thích thú và thích thú với thể thao, hãy làm cho nó trở thành một trải nghiệm tích cực cho chúng. Tập trung vào việc vui chơi, có một chuyến đi và năng động, thay vì chiến thắng hoặc thua.
 
Bạn có thể giúp con bạn phát triển một thái độ thể thao tích cực bằng cách ca ngợi những nỗ lực của nhóm hoặc những đứa trẻ khác, ngay cả khi chúng không thắng. Chỉ ra cho con của bạn tầm quan trọng của việc thử và làm hết sức mình.
 
Đảm bảo nhận xét của bạn từ bên lề là tích cực và không chỉ trích những trẻ mắc lỗi. Không bao giờ lạm dụng một đội, trọng tài hoặc người chơi khác.
 
Truy cập trang web Phát theo quy tắc để biết các mẹo tạo môi trường thể thao tích cực cho con bạn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn