truy Lượt Xem:10425

Quan hệ tình dục an toàn hơn là gì?

Quan hệ tình dục an toàn hơn (quan hệ tình dục an toàn) là gì?

Quan hệ tình dục an toàn hơn là bảo vệ bản thân và đối tác của bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Quan hệ tình dục an toàn hơn giúp bạn khỏe mạnh và thậm chí có thể làm cho tình dục tốt hơn.

Quan hệ tình dục an toàn hơn giúp bảo vệ tôi khỏi STDs như thế nào?

STDs là bệnh nhiễm trùng được truyền từ người này sang người khác trong khi sinh hoạt tình dục. Bất kỳ ai có quan hệ tình dục bằng miệng , hậu môn hoặc âm đạo hoặc tiếp xúc da kề da với người khác đều có thể bị STD. Quan hệ tình dục an toàn hơn (thường được gọi là “quan hệ tình dục an toàn”) có nghĩa là thực hiện các bước để bảo vệ bản thân và bạn tình của bạn khỏi bệnh STD khi bạn quan hệ tình dục.
 
Có rất nhiều cách bạn có thể làm cho tình dục an toàn hơn. Một trong những cách tốt nhất là sử dụng bao cao su như bao cao su , bao cao su nữ và / hoặc đập răng - mỗi lần bạn có quan hệ tình dục bằng miệng , hậu môn hoặc âm đạo . Các rào cản bao gồm các bộ phận bộ phận sinh dục của bạn, bảo vệ bạn và bạn tình của bạn khỏi dịch cơ thể và một số tiếp xúc da kề da, cả hai đều có thể lây truyền bệnh STD.  
 
Việc xét nghiệm STDs thường xuyên cũng là một phần của quan hệ tình dục an toàn hơn, ngay cả khi bạn luôn sử dụng bao cao su và cảm thấy hoàn toàn ổn. Hầu hết những người bị STD không có triệu chứng hoặc biết rằng họ bị nhiễm bệnh, và họ có thể dễ dàng truyền bệnh cho bạn tình của họ. Vì vậy, thử nghiệm là cách duy nhất để biết chắc chắn liệu một người nào đó có STD hay không.
 
Thử nghiệm bảo vệ bạn bằng cách cho bạn biết nếu bạn mắc STD, vì vậy bạn có thể được điều trị đúng cách để giữ sức khỏe và tránh đưa nó cho người khác.
 
Gắn bó với các hoạt động tình dục mà không lây lan STDs - như bên ngoài hoặc thủ dâm lẫn nhau (thủ dâm trong khi với nhau) - là một cách tuyệt vời để an toàn có được niềm vui tình dục và thân mật với người khác. Nhưng nếu bạn cởi đồ lót và chạm vào nhau hoặc có bất kỳ loại quan hệ tình dục nào, sử dụng rào cản là cách an toàn hơn để đi.
 
Một cách khác để làm cho tình dục an toàn hơn là tránh uống quá nhiều rượu hoặc làm các loại thuốc khác. Bị lãng phí có thể khiến bạn quên đi quan hệ tình dục an toàn quan trọng như thế nào, và bạn có thể vô tình đưa ra quyết định làm tăng nguy cơ mắc STD. Cũng khó sử dụng bao cao su một cách chính xác và nhớ những điều cơ bản về tình dục an toàn hơn khi bạn say rượu hoặc cao.
Cách duy nhất để hoàn toàn chắc chắn rằng bạn sẽ không bị STD là không bao giờ có bất kỳ loại quan hệ tình dục nào với người khác. Nhưng điều đó không hiệu quả đối với đại đa số người - hầu hết chúng ta đều thân mật tình dục với những người khác tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn sẽ có quan hệ tình dục, làm cho nó quan hệ tình dục an toàn hơn là cách tốt nhất để giúp bạn tránh nhận được hoặc đi qua một STD.

Bạn bị STD như thế nào?

STDs thường được truyền từ người này sang người khác trong khi quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn hoặc âm đạo. Có rất nhiều STD khác nhau. Một số được mang trong dịch cơ thể như tinh dịch (kiêm), dịch âm đạo và máu. Những người khác có thể được thông qua chỉ từ da-to-da chạm vào với một khu vực cơ thể bị nhiễm bệnh. Sử dụng các rào cản như bao cao su và đập giúp bạn tránh tiếp xúc với chất lỏng và một số loại tiếp xúc da kề da trong khi quan hệ tình dục. Vì vậy, khi bạn không sử dụng bao cao su, cơ hội bị STD của bạn tăng lên.
 
Tất cả STD có thể lây nhiễm bộ phận sinh dục của bạn . Quan hệ tình dục qua âm đạo hoặc hậu môn mà không có bao cao su có nguy cơ lây lan cao:
 
chlamydia
 
bệnh lậu
 
Bịnh giang mai
 
HIV
 
herpes
 
HPV và mụn cóc sinh dục
 
bệnh viêm gan B
 
chấy mu
 
ghẻ
 
nhiễm trichomonas
 
Một số STD cũng có thể lây nhiễm môi, miệng và cổ họng của bạn. Quan hệ tình dục qua đường miệng mà không có bao cao su hoặc đập có nguy cơ lây lan cao:
 
herpes
 
Bịnh giang mai
 
bệnh lậu
 
HPV
 
bệnh viêm gan B
 
Một số STD có thể được truyền ngay cả khi chỉ có một số làn da trên da mà không có chất lỏng nào đi qua. Tiếp xúc da kề da sinh dục có thể lây lan:
 
herpes
 
HPV
 
chấy mu
 
ghẻ

Một số loại tình dục an toàn hơn những loại khác?

Yup. Thậm chí còn có một vài cách hoàn toàn không có rủi ro để có được niềm vui tình dục và thân mật với một người khác, như thủ dâm, và humping khô (aka mài) với quần áo trên.
 
Các hoạt động có nguy cơ thấp bao gồm hôn, chạm vào bộ phận sinh dục của bạn tình bằng tay, sử dụng đồ chơi tình dục với bạn tình, humping khô (mài) không mặc quần áo và quan hệ tình dục bằng miệng. Nhưng vẫn có thể có được một số STD nhất định từ những thứ này, vì vậy hãy sử dụng bao cao su và đập để tránh tiếp xúc với da và chất lỏng bất cứ khi nào bạn có thể giúp bạn khỏe mạnh.
 
quan hệ tình dục qua âm đạo hoặc hậu môn mà không có bao cao su là siêu nguy hiểm. Bạn có thể nhận bất kỳ và tất cả STDs từ quan hệ tình dục qua âm đạo hoặc hậu môn không được bảo vệ. Cách tốt nhất để tự bảo vệ mình nếu bạn định quan hệ tình dục qua âm đạo hoặc hậu môn là sử dụng bao cao su mỗi lần. Sử dụng bôi trơn với bao cao su đó cũng làm cho tình dục an toàn hơn, đặc biệt là quan hệ tình dục qua đường hậu môn .
 
Khi nói đến HIV, sex bằng miệng là quan hệ tình dục an toàn hơn nhiều so với quan hệ tình dục qua âm đạo hoặc hậu môn. Nhưng các bệnh nhiễm trùng khác, như herpes, giang mai, viêm gan B, lậu, và HPV, có thể lây truyền qua đường tình dục. Cho dù bạn có quan hệ tình dục như thế nào, hãy dùng bao cao su hoặc đập để làm cho nó an toàn hơn.

Nếu tôi bị STD, làm cách nào để tôi có quan hệ tình dục an toàn hơn?

Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn bị STD, điều quan trọng là phải biết cách quan hệ tình dục an toàn hơn và tránh truyền bệnh. May mắn thay, nhiều STD có thể dễ dàng chữa khỏi bằng thuốc, vì vậy khi bạn hoàn thành điều trị, bạn không phải lo lắng về việc cho bệnh STD của bạn cho bất cứ ai.
 
Và mặc dù một số STD không thể chữa được, có nhiều cách để điều trị các triệu chứng của bạn và giúp tránh lây nhiễm STD cho những người bạn có quan hệ tình dục. Tùy thuộc vào những gì STD bạn có, có những điều bạn có thể làm để bảo vệ các đối tác của bạn. Dưới đây là danh sách kiểm tra hữu ích:
 
Luôn luôn sử dụng bao cao su và đập răng trong khi quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn và âm đạo - cho dù bạn có mắc STD hay không.
Đừng có quan hệ tình dục nếu bạn có bất kỳ triệu chứng STD nào (như vết loét hoặc mụn cóc xung quanh bộ phận sinh dục của bạn, chảy ra từ dương vật, âm đạo hoặc hậu môn, hoặc ngứa, đau, kích ứng và / hoặc sưng dương vật , âm đạo , âm hộ , hoặc hậu môn ).
 
Đi khám bác sĩ hoặc y tá để họ có thể bắt đầu điều trị STD của bạn càng sớm càng tốt .
 
Nếu bạn có STD có thể chữa được (như bệnh lậu, chlamydia, hoặc giang mai), hãy uống tất cả các loại thuốc theo cách bác sĩ của bạn cho bạn biết, ngay cả khi các triệu chứng của bạn biến mất sớm hơn. Nhiễm trùng nằm trong cơ thể của bạn cho đến khi bạn hoàn thành việc điều trị. Bạn tình của bạn cũng nên được điều trị cùng một lúc. Đừng có quan hệ tình dục chút nào cho đến khi cả hai đều kết thúc điều trị, và bác sĩ hoặc y tá của bạn nói là được rồi.
 
Nếu bạn bị STD không thể chữa khỏi (như HIV hoặc herpes), hãy trao đổi với bác sĩ của bạn về các loại thuốc có thể giúp giảm nguy cơ lây lan sang người bạn tình. Tùy thuộc vào những gì STD bạn có và nó ở đâu, bạn có thể cần phải sử dụng bao cao su / đập mỗi khi bạn có quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn và / hoặc âm đạo.
 
Luôn nói với bạn tình của mình rằng bạn bị STD trước khi quan hệ tình dục, vì vậy bạn có thể làm việc cùng nhau để lập kế hoạch quan hệ tình dục an toàn hơn và giúp ngăn ngừa lây lan. Đây không phải là cuộc trò chuyện dễ dàng nhất, nhưng đó là một cuộc trò chuyện quan trọng. Dưới đây là một số mẹo để trợ giúp .

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn