truy Lượt Xem:10285

Quay trở lại trường học để làm gì? 5 bằng cấp hàng đầu, hướng nghiệp

Hầu hết mọi người, tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, sẽ thấy mình ở ngã ba đường sự nghiệp - một khoảnh khắc khi họ nhận ra đã đến lúc phải thay đổi. Đối với một số người, sự thay đổi đó có thể trông giống như một vai trò mới trong cùng một công ty; đối với những người khác, một công việc mới; và đối với một số người, nó có thể có nghĩa là một sự thay đổi nghề nghiệp hoàn toàn . Đối với những người xem xét một hoặc nhiều ca làm việc này, trở lại trường học là một bước tiếp theo tự nhiên.
 
Tuy nhiên, viễn cảnh quay trở lại lớp học có thể rất khó khăn, đặc biệt nếu đó là những năm kể từ lần cuối bạn đi học. Đối với những người trưởng thành đi làm với cuộc sống chuyên nghiệp và cá nhân bận rộn, ý ​​tưởng sắp xếp trường học vào thời khóa biểu đã chật cứng đôi khi dường như là một thách thức không thể. Và hơn thế nữa, nhiều người lớn không chắc chắn về lợi ích thực sự của việc đi học trở lại và tự hỏi liệu những thách thức liên quan đến việc có được một chứng chỉ mới có đáng để nỗ lực hay không. Đưa ra quyết định này có thể khó khăn - người lớn thường thấy mình đầy những câu hỏi chưa được trả lời, chẳng hạn như:
 
Có nên đi học lại không?
Tôi có quá già để đi học lại không?
Là trở lại trường học có giá trị nỗ lực?
Tôi có đủ khả năng để trở lại trường học không?
Tôi có đủ thời gian để đi học lại không?
Có lý do tốt để quay trở lại trường đại học?
Sẽ quay trở lại trường đại học giúp tôi tiến lên trong sự nghiệp của tôi?
Tôi sẽ nhận được tiền lãi từ khoản đầu tư của mình chứ?
Dài và ngắn nếu việc trở lại trường học gần như luôn luôn là một quyết định tốt, vì có rất nhiều lợi ích liên quan đến việc đó, từ tiềm năng thu nhập cao hơn đến triển vọng công việc tăng lên đến tự hoàn thành.
Tuy nhiên, vẫn là một ý tưởng tốt để thực hiện nghiên cứu của bạn để đảm bảo bạn chọn một tổ chức chất lượng cao cung cấp cho bạn sự linh hoạt mà bạn cần với chi phí bạn có thể chi trả và xác định lý do cá nhân của bạn để quay lại trường đại học. Cũng rất cần thiết để chọn chương trình của bạn một cách khôn ngoan - chọn một bằng cấp hướng nghiệp trong lĩnh vực theo yêu cầu (nghĩa là một người có triển vọng công việc mạnh mẽ và tiềm năng phát triển) sẽ giúp bạn đảm bảo thu nhập từ đầu tư học phí và tự đặt ra lên để thành công
 
Nếu bạn biết bạn cần một sự thay đổi nhưng không biết chính xác, bạn muốn quay lại trường để làm gì, hãy bắt đầu bằng cách nghĩ về những điều bạn quan tâm và những điều bạn giỏi. Kỹ năng mạnh nhất của bạn là gì? Các kỹ năng bạn muốn phát triển là gì? Các lĩnh vực bạn muốn làm việc là gì? Khi bạn nghĩ về nghề nghiệp tương lai của mình, bạn sẽ làm những việc gì - có liên quan đến lãnh đạo không? Làm việc với máy tính? Công việc định hướng chi tiết? Làm việc theo nhóm? Ngay cả khi bạn không có một công việc hoặc lĩnh vực nghiên cứu cụ thể, những yếu tố này có thể giúp bạn xác định chương trình học phù hợp với bạn.
 
Bạn cũng có thể suy nghĩ về quyết định về các lĩnh vực nghiên cứu có liên quan nhiều nhất đến thành công sau khi tốt nghiệp, và xem liệu chúng có phù hợp với kỹ năng và sở thích của bạn không. Để bắt đầu, đây là một số mức độ có nhu cầu cao nhất hiện nay.

Top 5 cấp độ hướng nghiệp để giúp bạn thành công

Bằng kinh doanh

Bất kể lĩnh vực bạn làm việc, hoặc dự định làm việc, bằng cấp kinh doanh sẽ có nhu cầu cao. Cho dù bạn đang theo đuổi bằng MBA hay bằng cử nhân kinh doanh , bằng kinh doanh sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia kinh doanh giỏi, sẵn sàng và có thể đương đầu với những thách thức mà các tổ chức ngày nay phải đối mặt. Bạn sẽ học các kỹ năng quan trọng như ra quyết định và giải quyết vấn đề, phân tích tài chính, quản lý thay đổi, trí tuệ con người, khả năng lãnh đạo, v.v.
 
Mặc dù các cá nhân có trình độ kinh doanh có thể làm việc trong một số lĩnh vực và công việc khác nhau với mức tăng trưởng và thu nhập dự kiến ​​khác nhau, Cục Thống kê Lao động dự đoán rằng, nói chung, nghề nghiệp kinh doanh và hoạt động tài chính sẽ tăng 10% trong mười năm tới.
 

Bằng cấp an ninh mạng

An ninh mạng là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất hiện nay. Trong thế giới công nghệ cao ngày nay, các tổ chức trên hầu hết mọi lĩnh vực và ngành công nghiệp đang tìm cách bảo vệ tài sản kỹ thuật số và trí thông minh của họ khỏi các vi phạm an ninh. Cho dù bạn đang tìm cách khởi động sự nghiệp của mình trong lĩnh vực này với bằng cử nhân, hoặc là một chuyên gia dày dạn hy vọng thăng tiến với bằng thạc sĩ, bằng cấp an ninh mạng là một khoản đầu tư thông minh trong tương lai của bạn.
 
Các Bureau of Labor Statistics có một dự báo rất tích cực đối với cá nhân trong lĩnh vực an ninh thông tin, với một cái nhìn công việc dự kiến tăng trưởng 28% so với mười năm tới và một lương trung bình hàng năm là $ 92.600.
 

Bằng kế toán

Bằng kế toán là một số chương trình phổ biến nhất trên thị trường và vì lý do chính đáng: các chuyên gia kế toán luôn có nhu cầu. Bằng cấp kế toán sẽ giúp bạn xây dựng các kỹ năng kế toán cơ bản như luật kinh doanh và thuế, thông minh tài chính, giải quyết vấn đề, phân tích rủi ro, công nghệ thông tin, quản lý tài nguyên, v.v. Tùy thuộc vào giờ tín dụng được cung cấp, một chương trình cấp bằng kế toán cũng có thể giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi CPA.
 
Nghề kế toán được dự báo sẽ tăng trưởng 10% trong mười năm tới, theo BLS, với mức lương trung bình là 68.150 đô la mỗi năm.

Bằng cấp quản trị chăm sóc sức khỏe

Dân số của chúng ta đang già đi nhanh chóng, và vẫn sống lâu hơn (và tích cực hơn) hơn bao giờ hết. Điều này dẫn đến nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tăng lên và với nhu cầu đó, cần có các quản trị viên chăm sóc sức khỏe có tay nghề cao. Một bằng cấp về quản lý chăm sóc sức khỏe là hoàn toàn phù hợp cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tìm cách để mang lại tầm nhìn của họ để cải thiện chăm sóc sức khỏe với cuộc sống, để xây dựng một hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt hơn, và tiến vào vai trò mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
 
Theo BLS , các quản trị viên chăm sóc sức khỏe sẽ có mức tăng trưởng 20% ​​trong triển vọng công việc trong mười năm tới và kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 96.540 đô la.
 

Bằng máy tính

Pháp y máy tính, có thể được coi là một lĩnh vực đồng hành với an ninh mạng, rất phù hợp cho các cá nhân quan tâm đến khía cạnh điều tra của bảo mật thông tin. Vi phạm dữ liệu lớn tại các công ty lớn thống trị tin tức hàng ngày - rủi ro của các vụ hack này đang trở thành hiện thực mới cho các doanh nghiệp, và do đó nhu cầu về các chuyên gia pháp y máy tính có trình độ là rất lớn. Một mức độ pháp y máy tính sẽ cung cấp cho bạn thực hành học tập trong lĩnh vực này để giúp bạn xác định và đáp ứng với hành vi vi phạm an ninh mạng và hacks mạng.
 
Mặc dù Cục Thống kê Lao động không cung cấp dự báo nghề nghiệp cho các chuyên gia pháp y máy tính, nhưng các cá nhân trong lĩnh vực này có thể mong đợi một mức tăng trưởng dự kiến ​​và mức lương trung bình cho các chuyên gia an ninh mạng.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn