truy Lượt Xem:10333

Quyết định quan trọng tạo ra thành công của bạn

Làm thế nào bạn có thể đạt được thành công thông qua các tập can đảm.
Luật của tôi rất giàu có bởi vì một vài thập kỷ trước, họ bắt đầu đầu tư vào bất động sản. Quyết định quan trọng của họ là bước nhảy vọt để mua tài sản cho thuê đầu tiên, và sau đó thành công của họ đã tăng lên từ đó.
 
Khi bạn nhìn vào những người thành công, một tỷ lệ lớn thành công của họ thường xuất phát từ một vài điểm quyết định. Nếu bạn tin rằng thành công đòi hỏi phải liên tục đưa ra quyết định sắc sảo, dũng cảm, thì thành công có thể có vẻ đáng sợ và khó khăn hơn thực tế. Thay vào đó, bạn có thể nghĩ về sự thành công như yêu cầu thời gian của sự dũng cảm và hy sinh, và nó sẽ cảm thấy có thể đạt được nhiều hơn.  Bạn chỉ cần những khoảnh khắc can đảm, không can đảm vĩnh viễn.
 
Dưới đây là một số ví dụ:
 
- Bạn đã không có cuộc sống xã hội trong nhiều năm trong khi bạn là một trường y khoa nhưng thời gian của sự hy sinh thiết lập bạn trong sự nghiệp của bạn cho phần còn lại của cuộc sống của bạn.
 
- Bạn đã không bao giờ là một fan hâm mộ của hẹn hò nhưng bạn đặt mình thông qua một khoảng thời gian của nó, và tìm thấy đối tác cuộc sống của bạn.
- Khi bạn bắt đầu một công việc mới, bạn đã đánh dấu vào ô trên biểu mẫu để chọn tham gia tiết kiệm hưu trí với số tiền đóng góp tối đa cho chủ nhân. Khi bạn đã thực hiện cam kết đó, bạn chỉ cần để những khoản tiền đó tự động khấu trừ từ tiền lương của bạn, và bạn đã tích luỹ được một quỹ hưu trí khá lớn.
 
- Bạn đã mua một ngôi nhà trẻ khi hầu hết bạn bè của bạn đang thuê.
 
- Bạn là một nhà nghiên cứu. Sớm trong sự nghiệp của bạn, bạn đã tiếp cận với một đồng nghiệp mà bạn không biết và nó đã bắt đầu một sự hợp tác lâu dài hàng thập kỷ . Có rất ít dự án lớn mà bạn đã thực hiện mà không có đồng nghiệp của bạn (Điều này tương tự như ví dụ về hẹn hò nhưng đối với bối cảnh công việc).
 
- Bạn áp dụng cho một cái gì đó (một học bổng, giải thưởng, công việc, vv) bạn nghĩ rằng bạn không có cơ hội nhận được, nhưng đến ngạc nhiên của bạn, bạn đã nhận nó.
 
- Bạn đang lúng túng xã hội nhưng bạn đã đi đến văn phòng giáo sư của bạn một vài lần để đặt câu hỏi, và người đó cuối cùng được đề nghị làm cố vấn trường đại học của bạn.
 
- Bạn đã quyết định thử mua một số mặt hàng được sử dụng (thông qua các trang web như Craigslist và ebay) thay vì mới. Một khi bạn đã có thói quen mua các vật dụng đã qua sử dụng, bạn sẽ không bao giờ quay lại mua những thứ mới cho hầu hết các mặt hàng. - Bạn đã tiết kiệm được hàng ngàn đô la thông qua thói quen này. Khi bạn cần / muốn mua một cái gì đó, bạn sẽ tự động nhìn đầu tiên cho một phiên bản được sử dụng thay vì nhấn các kênh bán lẻ thông thường.
 
- Một kỳ nghỉ cuối tuần bạn đã cố gắng sửa chữa nhà vệ sinh bị tắc của bạn thay vì gọi một thợ sửa ống nước. Bạn đã xem một số video trên YouTube và đã bỏ chặn thành công video đó. Kể từ đó, bạn đã thực hiện rất nhiều sửa chữa cơ bản xung quanh nhà của bạn, tiết kiệm cho mình hàng trăm đô la.

Tại sao những ví dụ này lại quan trọng?

- Các ví dụ giúp cho thấy tầm quan trọng của việc chịu đựng sự khó chịu về tâm lý. Thành công thường đòi hỏi phải thực hiện các hành động cảm thấy khó chịu, đầy thách thức và căng thẳng. 
 
- Mọi người không thể liên tục tồn tại bên ngoài vùng thoải mái của họ, nhưng họ có thể mạo hiểm bên ngoài nó theo định kỳ. Khi bạn nhận ra rằng tập của quyết định tốt (chứ không phải là quyết định hoàn hảo liên tục) có thể thúc đẩy thành công đáng kể, bạn có thể tha thứ hơn cho chính mình vì những sai lầm trong quá khứ. 
 
- Nếu bạn đã thử những thứ không thành công (hoặc để lại một số dự án chưa hoàn thành), thì hãy nhận ra rằng bạn có thể có nhiều trường hợp này và vẫn rất thành công. Bạn chỉ cần chiến thắng vài lần.
 
- Các ví dụ làm nổi bật hành động, thay vì suy nghĩ không ngừng hoặc nghiên cứu, tạo ra thành công. Bạn không thành công trong việc hẹn hò bằng cách dành hàng giờ duyệt các ứng dụng hoặc trang web hẹn hò, mà không thực sự xảy ra một số ngày. Nếu bạn có khuynh hướng suy nghĩ quá mức và nghiên cứu quá mức, sau đó bạn có cơ hội để có một bước nhảy vọt bằng cách diễn xuất.

Ghi nhớ:

 
So sánh xã hội quá mức có thể cản trở hành động. Ví dụ, bạn nghĩ rằng "Tôi không mua nhà khi tôi còn trẻ" và bây giờ tôi đã làm hỏng tương lai tài chính của mình. Dù bạn đã làm gì trong quá khứ, vẫn còn nhiều cơ hội để bạn đưa ra quyết định quan trọng ngay bây giờ.
Trong một số trường hợp, các điểm quyết định quan trọng được bao quanh bởi nhiều năm làm việc chăm chỉ (trước và / hoặc sau), nhưng điều này không phải luôn luôn như vậy. Nếu bạn nhìn vào các ví dụ bạn sẽ thấy một hỗn hợp. Có những lúc bạn thực sự chỉ cần mạo hiểm bên ngoài khu vực thoải mái của bạn một thời gian ngắn để đặt mình vào một con đường dẫn đến thành công. 
Lưu ý rằng tôi đã sử dụng các ví dụ liên quan đến phạm vi đa dạng của các miền cuộc sống. Nếu bạn có xu hướng cố định hẹp chỉ trên 1-2 lĩnh vực cuộc sống, hãy cân nhắc mở rộng suy nghĩ của bạn sang các khu vực khác. Trong những lĩnh vực nào trong cuộc sống của bạn, bạn đã chuẩn bị để thử mạo hiểm bên ngoài vùng thoải mái của mình theo những cách có thể tạo ra lợi ích tích lũy rất lớn trong dài hạn?
 
Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, hãy xem xét việc làm cho bài viết này trở thành một cuộc trò chuyện bắt đầu với đối tác của bạn. Nói về các quyết định bạn đã thực hiện trong quá khứ đã đưa bạn vào quỹ đạo thành công. Một lần nữa suy nghĩ rộng rãi (ví dụ, tiền bạc, sức khỏe và thể lực của bạn , ở lại tổ chức, nuôi dạy con cái , các mối quan hệ của bạn). Ngoài ra, bạn có thể có cuộc trò chuyện tương tự với anh chị em ruột , bạn thân, hoặc đồng nghiệp. Hãy tạo cho mình tín dụng cho những thành công của bạn và xác định nơi bạn có chỗ và mong muốn phát triển.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn