truy Lượt Xem:10395

Rượu trong bao lâu?

Tổng quan

Rượu là một chất ức chế có tuổi thọ ngắn trong cơ thể. Khi rượu đã đi vào máu của bạn, cơ thể của bạn sẽ bắt đầu chuyển hóa nó với tốc độ 20 mg mỗi decilít (mg / dL) mỗi giờ. Điều đó có nghĩa là nếu nồng độ cồn trong máu của bạn là 40 mg / dL, sẽ mất khoảng hai giờ để chuyển hóa rượu.
 
Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về vòng đời của rượu trong cơ thể và các yếu tố quan trọng cần xem xét.
 

Mất bao lâu để tác dụng của rượu bị mất đi?

Rượu được chuyển hóa ở tốc độ không đổi, nhưng một số người có thể cảm thấy tác dụng của rượu trong một khoảng thời gian dài hơn. Đó là vì nồng độ cồn trong máu có thể khác nhau giữa con người và tình huống. Nồng độ cồn trong máu (BAC) đề cập đến lượng rượu trong máu của bạn liên quan đến lượng nước trong máu của bạn. Ví dụ, nếu hai người có nồng độ cồn trong máu là 20 mg / dL, rượu sẽ chuyển hóa trong khoảng một giờ ở mỗi người, nhưng BAC của họ có thể rất khác nhau.
 
Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến BAC và cách bạn phản ứng với rượu, bao gồm:
 
tuổi tác
cân nặng
uống rượu khi bụng đói
thuốc men
bệnh gan
uống nhiều đồ uống trong một khoảng thời gian ngắn, còn được gọi là uống rượu
Nó cũng quan trọng để biết có bao nhiêu rượu trong thức uống của bạn, bởi vì điều đó sẽ quyết định phải mất bao lâu để chuyển hóa thức uống của bạn. Ví dụ, một số loại bia có hàm lượng cồn cao hơn, ảnh hưởng đến lượng rượu bạn tiêu thụ từ một loại đồ uống.
 
Sau đây là những ước tính chung về việc phải mất bao lâu để chuyển hóa các thức uống có cồn khác nhau, mặc dù những thời gian này sẽ khác nhau tùy thuộc vào lượng rượu trong đồ uống:
 

Loại đồ uống có cồn Thời gian trung bình để chuyển hóa

bắn nhỏ rượu 1 giờ
pint bia 2 giờ
ly rượu vang lớn 3 giờ
một vài đồ uống vài giờ
Có một số bước bạn có thể thực hiện để giúp giảm tác dụng của rượu.
 
Thức ăn có thể giúp cơ thể bạn hấp thu rượu.
Nước có thể giúp giảm BAC của bạn, mặc dù nó vẫn sẽ mất một giờ để chuyển hóa 20 mg / dL rượu.
Tránh cafêin. Đó là một huyền thoại rằng cà phê, đồ uống năng lượng, hoặc bất kỳ loại đồ uống tương tự nào làm giảm nhiễm độc nhanh hơn.

Rượu được chuyển hóa như thế nào?

Khi bạn uống rượu, đầu tiên nó đi vào hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, rượu không được tiêu hóa như thức ăn và đồ uống khác. Khoảng 20 phần trăm của rượu từ một thức uống duy nhất di chuyển trực tiếp đến các mạch máu. Từ đó, nó được mang đến não của bạn. Phần còn lại của 80 phần trăm đi vào ruột non của bạn, sau đó trực tiếp vào máu của bạn.
 
Bước cuối cùng của chu trình sống rượu là loại bỏ khỏi cơ thể qua gan. Bất kỳ vấn đề với gan của bạn có thể làm chậm quá trình này.
 
 

Xét nghiệm nước tiểu và hơi thở

Xét nghiệm nước tiểu có thể phát hiện rượu lâu sau khi bạn đã uống lần cuối cùng. Các xét nghiệm này tìm kiếm dấu vết của các chất chuyển hóa rượu. Xét nghiệm nước tiểu trung bình có thể phát hiện rượu từ 12 đến 48 giờ sau khi uống. Thử nghiệm cao cấp hơn có thể đo lượng cồn trong nước tiểu 80 giờ sau khi uống.
 
Kiểm tra hơi thở cho rượu có thể phát hiện rượu trong một khung thời gian ngắn hơn. Trung bình khoảng 24 giờ. Một cỗ máy nhỏ gọi là máy đo hơi thở đo BAC của bạn. Bất kỳ số nào trên 0,02 được coi là không an toàn cho việc lái xe hoặc các nhiệm vụ dựa trên an toàn khác.
 
Rượu có thể ở lại trong tóc của bạn trong tối đa 90 ngày. Nó cũng có thể được phát hiện tạm thời trong nước bọt, mồ hôi và máu.

Kiểm tra Bao lâu sau khi uống, nó có thể phát hiện rượu?

nước tiểu 12–48 giờ
hơi thở 24 giờ
tóc 90 ngày

Cho con bú và rượu

Có một quan niệm sai lầm rằng theo dõi số lượng rượu bạn uống và thời gian cơ thể của bạn để loại bỏ nó có thể giúp giữ cho sữa mẹ an toàn. Không uống rượu an toàn khi bạn đang cho con bú. Trẻ sơ sinh tiếp xúc với rượu có nguy cơ bị giảm kỹ năng vận động và chậm phát triển khác.
 
Trong khi Mayo Clinic nói rằng rượu mất một vài giờ để xóa sữa mẹ trung bình, quá trình thay đổi theo cùng một cách như đối với phụ nữ không cho con bú.
 
Nếu bạn uống rượu trong khi cho con bú, hãy xem xét các cách sau đây để giữ cho em bé của bạn được an toàn:
 
cho con bú trước khi uống
bơm thêm sữa trước thời gian để bạn có thể cho bé bú sữa mẹ
chờ 2-3 giờ sau khi bắn hoặc một ly bia hoặc rượu vang 12 ounce trước khi cho con bú một lần nữa

Ngộ độc rượu

Ngộ độc rượu là một tình trạng y tế khẩn cấp. Nó xảy ra khi một lượng lớn rượu được tiêu thụ và cơ thể của bạn không thể phá vỡ nó xuống đủ nhanh. Uống rượu là nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc rượu.
 
Các triệu chứng bao gồm:
 
ói mửa
giảm nhiệt độ máu
thở chậm hơn
đi ra ngoài
Thông thường, một người bị ngộ độc rượu đi ra trước khi họ nhận ra những gì đã xảy ra. Nếu bạn nghi ngờ ngộ độc rượu ở một người bạn hoặc người thân, hãy gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu địa phương của bạn. Để ngăn ngừa nghẹt thở do nôn mửa, hãy quay người sang bên. Không bao giờ để một người bạn bị ngộ độc rượu.
 
 
Bạn càng tìm kiếm trợ giúp nhanh hơn, bạn càng có nhiều khả năng giảm thiểu các biến chứng có thể gây tử vong, chẳng hạn như:
 
ngừng tim
tổn thương não
co giật
sự ngạt thở
huyết áp cực thấp
 

Lấy đi

Tỷ lệ rượu có thể ở lại trong hệ thống của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điểm mấu chốt là an toàn và kiểm duyệt. Giữ tiêu thụ của bạn để một vài đồ uống mỗi tuần, và tránh uống say. Ngoài ra, hãy chắc chắn để có một chuyến đi xếp hàng nếu bạn đang uống xa nhà. Ngay cả khi bạn dưới giới hạn pháp lý, nó không bao giờ an toàn để lái xe với bất kỳ lượng rượu tiêu thụ.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn