truy Lượt Xem:10300

Sô cô la làm tăng lưu lượng máu

Những người yêu thích sô cô la, hãy lấy lòng: một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy sô cô la đen giàu flavonoid có thể cải thiện lưu lượng máu mạch vành.
Nghiên cứu đã xem xét những gì được gọi là dự trữ tốc độ dòng chảy mạch vành (CFVR), một chỉ số về khả năng của các động mạch vành giãn ra và cho phép lưu lượng máu nhiều hơn để đáp ứng với thuốc.
Thử nghiệm kéo dài hai tuần bao gồm 39 người trưởng thành khỏe mạnh, trung bình 29 tuổi, đã ăn 550 miligam mỗi ngày sô cô la đen so với sô cô la trắng không có flavonoid.
Các nhà nghiên cứu đã sử dụng siêu âm tim Doppler để đánh giá CFVR khi bắt đầu và kết thúc nghiên cứu. Họ cũng đo huyết áp, lipid máu của người tham gia và hai dấu hiệu của stress oxy hóa.

Những cải tiến đáng kể

Những người tham gia ăn sô cô la đen cho thấy CFVR được cải thiện đáng kể sau hai tuần, trong khi những người ăn sô cô la trắng cho thấy không có thay đổi, nghiên cứu cho thấy.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Chiba cho biết: "Lượng sô cô la đen giàu flavonoid có tác dụng cấp tính trong việc cải thiện chức năng mạch vành ở người trưởng thành khỏe mạnh, so với sô cô la trắng không flavonoid, không phụ thuộc vào sự thay đổi các thông số căng thẳng oxy hóa, huyết áp và lipid.
 
Tuy nhiên, họ lưu ý rằng những khó khăn trong việc làm mù mắt (ngăn người tham gia biết loại sô cô la họ đang ăn) có thể đã ảnh hưởng đến kết quả.
Nghiên cứu này sẽ được trình bày vào Chủ nhật tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ tại Orlando, Florida.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn