truy Lượt Xem:10328

Sự khác biệt giữa việc tự làm chủ và sử dụng

Việc tự làm chủ sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt hoàn toàn trong cuộc sống làm việc của bạn, nhưng có thể có những lúc thu nhập của bạn không đều, điều này có thể gây hoảng loạn. Là một nhân viên làm việc cho một công ty bạn sẽ nhận được tiền lương, tiền nghỉ, lương hưu và các đặc quyền khác. Cho dù bạn đang tìm kiếm tự do hơn trong cuộc sống làm việc của bạn hoặc tận hưởng thói quen làm việc thường xuyên, chúng tôi nhìn vào những ưu và khuyết điểm.
 

TỰ LÀM

PROS
Bạn có thể trả ít thuế hơn - bạn sẽ bị đánh thuế cùng mức [1] với tư cách là công nhân làm việc nhưng nó sẽ không tự động được khấu trừ qua PAYE - bạn sẽ phải hoàn thành tờ khai thuế tự đánh giá hàng năm. Sự khác biệt là, bạn có thể yêu cầu chi phí [2] bù đắp thu nhập của bạn. Ví dụ: nếu bạn thường xuyên đi đến các cuộc họp của khách hàng, bạn có thể yêu cầu chi phí đi lại. Bạn cũng có thể yêu cầu một số tiền nhất định của hóa đơn hộ gia đình nếu bạn sử dụng nhà của bạn như một văn phòng, cùng với các chi phí liên quan đến công việc khác. Điều này có thể làm giảm số tiền thuế bạn phải trả khá đáng kể. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn giữ mọi biên nhận; bạn sẽ cần đến chúng khi nộp đơn khai thuế.
 
Không có giới hạn cho các ngày nghỉ - Việc tự làm chủ có nghĩa là bạn có thể dành nhiều thời gian tùy thích - âm thanh đó có hiệu quả như thế nào? Rõ ràng, càng có nhiều thời gian bạn cất cánh, bạn càng kiếm được ít tiền. Nhưng nếu bạn đánh giá cao chất lượng cuộc sống trên số dư ngân hàng của bạn, tự làm chủ là một lựa chọn hấp dẫn. Đặc biệt, nếu bạn xem xét rằng hầu hết các công ty cung cấp từ 20-25 ngày nghỉ mỗi năm [3] . Làm thế nào mà có thể đủ để đáp ứng yêu thích của bạn?
 
Bạn là ông chủ - Là ông chủ của riêng bạn đi kèm với một số căng thẳng và có những lúc bạn sẽ tìm thấy điều hướng theo cách riêng của bạn trong thế giới của việc làm tự khó khăn. Nhưng, chọn con đường tự làm chủ và bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được nghề nghiệp của mình, sẽ tạo ra những liên hệ vô giá, đạt được những kỹ năng bạn chưa bao giờ biết, thách thức bản thân để đối phó với những tình huống khó khăn, tránh chính trị nơi làm việc không cần thiết và chịu trách nhiệm không một ai.
 
Làm việc ở bất cứ nơi nào bạn thích - ưa thích bắt kịp email trên bãi biển? Có lẽ bạn thích làm việc hơn cà phê trong quán cà phê. Hoặc có tùy chọn đi chơi với những thứ trẻ trung khác và trả tiền thuê một không gian làm việc chung (cũng là nơi hoàn hảo để kết nối mạng). Tất cả bạn cần là một máy tính, điện thoại và kết nối Internet và bạn có thể làm việc khá nhiều ở bất cứ đâu . Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không nhận được cát trong bàn phím của bạn.

TỰ LÀM

Nhược điểm
Công việc có thể bất thường - được chuẩn bị cho những giai đoạn mà bạn không có việc làm. Phải mất thời gian để xây dựng liên hệ và bảo mật công việc thường xuyên, nhưng một khi bạn đã có một vài khách hàng, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng thời gian yên tĩnh để ra ngoài và gặp gỡ mọi người, tìm kiếm cơ hội việc làm mới , tạo trang web chi phí thấp quảng bá dịch vụ của bạn hoặc bắt kịp lập hóa đơn và thủ tục giấy tờ. Là một freelancer tự làm chủ, bạn sẽ cần phải giỏi tiếp thị bản thân, giữ cho mức giá của bạn cạnh tranh, đáp ứng với khách hàng tiềm năng một cách kịp thời và chuẩn bị cho việc quay trở lại thường xuyên.
 
Bạn sẽ không có nhiều quyền làm việc - Bạn sẽ không được hưởng lương, tiền nghỉ lễ, nghỉ thai sản có lương, chương trình hưu trí tại nơi làm việc và các quyền làm việc khác [4] . Bạn cần phải xác định yếu tố này khi thiết lập tỷ lệ ngày của bạn. Bạn cũng cần đảm bảo bạn đóng góp thường xuyên cho NI. Những điều này phải được cập nhật nếu bạn muốn đòi tiền sinh sản theo luật định [5] tại bất kỳ thời điểm nào.
 
Admin, rất nhiều - Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm nộp tờ khai thuế tự đánh giá hàng năm. Nếu bạn không làm điều này, Doanh thu nội địa có thể phạt bạn và đưa bạn ra tòa (kịch bản trường hợp xấu hơn). Một số người tranh thủ sự giúp đỡ của một kế toán để nộp tờ khai [6] và nếu ý nghĩ phân loại tất cả những hóa đơn đó khiến bạn bị lạnh, bạn có thể trả cho một người kế toán để làm điều đó. Năm tính thuế chạy từ 6 ngày tháng Tư đến 5 ngày tháng tư; tờ khai thuế cần phải được nộp bằng 31 st tháng Mười Hai. Giữ một bảng tính cập nhật với tất cả các khoản thu nhập của bạn được liệt kê, số hóa đơn và tên của các công ty bạn đã làm việc. Bạn cũng sẽ cần phân tích chi phí hàng tháng cho tất cả các chi phí của mình. Làm điều này và nó sẽ giúp bạn ổn định khi nói đến thời gian hoàn thuế.
 
Bạn có thể cảm thấy cô đơn - tự mình làm việc mọi lúc có thể khiến bạn bỏ lỡ sự tiếp xúc của con người và tình bạn thân thiết đến làm việc trong văn phòng. Đó là lý do tại sao nó thực sự quan trọng để được nghiêm ngặt với chính mình nếu làm việc ở nhà , lịch trình các cuộc họp khách hàng thường xuyên (bạn có thể cung cấp để đi và làm việc với một khách hàng một ngày một tuần). Bạn cũng có thể xem xét việc thuê một không gian làm việc một ngày một tuần - tất cả các chi phí được bù đắp trong tờ khai thuế của bạn, do đó, không có trí tuệ nếu bạn cảm thấy cô đơn và muốn ở xung quanh các chuyên gia khác [7] .

ĐÃ LÀM VIỆC

PROS
Thanh toán định kỳ - khi bạn là nhân viên, bạn biết rằng bạn sẽ nhận được cùng một khoản thanh toán vào cùng một ngày mỗi tháng. Thuế sẽ được khấu trừ tại nguồn, cùng với NI của bạn và bất kỳ khoản đóng góp hưu trí nào. Để bạn tự do chi tiêu hoa quả lao động mà không phải lo lắng về việc phải trả ngân sách cho các hóa đơn thuế hoặc các khoản thanh toán bất ngờ. Không có giấy tờ, không có bảng tính, không căng thẳng.
 
Cơ hội phát triển nghề nghiệp - hầu hết các nhà tuyển dụng coi trọng trọng lượng vàng của họ đều biết lợi ích của việc chăm sóc nhân viên của họ. Sau khi tất cả, công nhân hạnh phúc bằng một nơi làm việc hạnh phúc. Nếu bạn đảm nhận vai trò như một nhân viên, hãy kiểm tra phạm vi phát triển chuyên môn . Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ trả tiền cho các khóa học và đào tạo chuyên môn liên quan đến vai trò của bạn, có nghĩa là bạn sẽ tiếp tục phát triển kỹ năng của mình trong khi làm việc.
 
Gói lợi ích - bạn nên luôn xem xét gói công việc được cung cấp bởi một công ty một cách cẩn thận - đặc quyền hấp dẫn có thể là sự khác biệt giữa việc ký hợp đồng đó hoặc tiếp tục tìm kiếm việc làm của bạn. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ trả tiền nghỉ, tiền lương, nghỉ thai sản, nghỉ thai sản trả tiền, một chương trình hưu trí và các ngày nghỉ thay cho họ. Một số thậm chí có thể cung cấp cho bạn ngày sinh nhật của bạn hoặc đánh bại bạn trên một jolly teambuilding hàng năm. Không bị ngửi.
 
Làm việc cùng với các chuyên gia khác - được bao quanh bởi các chuyên gia khác trong một văn phòng làm cho việc chia sẻ ý tưởng trở nên dễ dàng hơn, làm việc cộng tác và tìm hiểu kỹ năng làm việc quan trọng - cách pha trà hoàn hảo. Tinh thần đồng đội và mọi người làm việc hướng tới cùng một mục tiêu không nên đánh giá thấp; nếu bạn là một phần của một đội ngũ tuyệt vời, bạn sẽ phát triển mạnh trong cuộc sống chuyên nghiệp của mình.

ĐàLÀM VIỆC

Nhược điểm
Không có sự linh hoạt - bạn đang ngứa ngáy khi đặt chuyến đi vòng quanh thế giới mà bạn luôn mơ ước, hạn chế duy nhất là bạn nhận được 21 ngày nghỉ một năm mà không có lựa chọn nghỉ phép và không hứa hẹn vị trí của bạn sẽ bị giữ lại nếu bạn đi thôi. Đối với những người tận hưởng thời gian nghỉ ngơi và muốn có sự linh hoạt, bị ràng buộc vào một công việc với khoảng bốn tuần nghỉ một năm có thể cảm thấy rất hạn chế. Điều này cũng đúng nếu bạn có con và cần phải có yếu tố trong việc sắp xếp chăm sóc trẻ phức tạp .
 
Không đủ đặc quyền - với tư cách là một nhân viên, rất có thể bạn sẽ được dự kiến ​​làm việc nhiều giờ vào những thời điểm, đặc biệt nếu có hạn chót hiện ra lờ mờ. Bạn sẽ không nhất thiết phải cảm ơn (hoặc làm thêm giờ) cho việc này. Nhiều công ty không cung cấp các đánh giá trả tiền thường xuyên nữa [8] , vì vậy bạn có thể đi một vài năm mà không phải trả lương. Điều này có thể làm bạn khó chịu và cuối cùng bạn sẽ cảm thấy bị đánh giá thấp và mất tinh thần.
 
Đóng góp của bạn không có giá trị - về chủ đề cảm thấy bị định giá thấp, bạn đã đóng góp một cái gì đó cho một dự án chỉ bao nhiêu lần vì nó được quy cho người khác hoặc thậm chí không được đề cập? Nếu bạn có một ông chủ tuyệt vời, những người biết cách khen ngợi và thúc đẩy nhân viên, tất cả tốt và tốt. Nếu không, các vết nứt sẽ bắt đầu xuất hiện trong mối quan hệ làm việc của bạn và bạn có thể thấy mình đang tìm kiếm cơ hội việc làm ở nơi khác.
 
Bị cuốn vào chính trị nơi làm việc - tất cả chúng ta đều làm việc trong các văn phòng nơi có vẻ như là một nền văn hóa của tin đồn và tiêu cực. Điều này là không bao giờ tốt và có thể là một dấu hiệu cho thấy có một vấn đề cơ bản trong công ty. Đừng bị cuốn vào cuộc nói chuyện nhỏ ; bạn có thể được xem trong một ánh sáng xấu như là một kết quả và nó có thể cản trở triển vọng của bạn tiến bộ trong công ty.
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn