truy Lượt Xem:10454

Sự thật hấp dẫn về việc thể hiện lòng biết ơn

Nói về lòng biết ơn nhấn mạnh tuần lễ Tạ ơn, nhưng bạn gặt hái những lợi ích bất ngờ khi bạn tiếp tục giữ một tư duy duyên dáng trong suốt cả năm. Trong một cuộc tìm kiếm việc làm, thật dễ dàng để cho rằng mọi người đều biết bạn biết ơn đặc biệt là sau vô số cuộc họp và trao đổi email, nhưng dành thời gian để bày tỏ lòng biết ơn là một thói quen tuyệt vời để giữ.
Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất trong việc thể hiện lòng biết ơn là những tác động của nó đối với não của bạn. Một nghiên cứu từ Viện Y tế Quốc gia (NIH) đã kiểm tra lưu lượng máu ở các vùng não khác nhau trong khi những người tham gia tập trung vào cảm giác biết ơn. Họ phát hiện ra rằng lòng biết ơn tác động đến vùng dưới đồi của bạn, một phần nhỏ nhưng mạnh mẽ trong bộ não của bạn kiểm soát các chức năng cơ thể thiết yếu. Biết ơn cũng cải thiện giấc ngủ của bạn và giúp trầm cảm.
 
Động thái nghề nghiệp sẽ gửi tất cả các loại cảm xúc theo cách của bạn và điều quan trọng là giữ thái độ biết ơn trong suốt quá trình tìm kiếm của bạn. Nhận thức được những điều bạn biết ơn vì không tốn nhiều tiền: Chỉ cần một tạp chí để ghi lại những gì bạn đánh giá cao sẽ làm tăng sự nhạy cảm của bạn và mở ra cánh cửa cho thiện chí.
Tập trung vào chỉ ba điều bạn biết ơn mỗi ngày sẽ đào tạo bộ não của bạn để bắt đầu nhìn thấy sự tích cực hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng. Đương nhiên, mục tiêu trong quá trình tìm kiếm việc làm là một cuộc phỏng vấn và xây dựng mối quan hệ là cơ sở để phát triển hóa học, thành phần đặc biệt khiến mọi người muốn thuê bạn. Một triển vọng tích cực là nền tảng của hóa học cá nhân và bạn tạo ra nó bằng cách biết ơn.
 
Lòng biết ơn tác động đến các mối quan hệ mạng của bạn là tốt. Chúng tôi biết rằng kết nối mạng đóng một vai trò lớn trong suốt sự nghiệp của bạn và có một tinh thần duyên dáng làm tăng khả năng bạn sẽ thu hút những người cùng chí hướng. Được đánh giá cao thu hút mọi người ở gần, đó là thước đo sức mạnh chứ không phải là một nhu cầu.
 
Khi bạn bày tỏ lòng biết ơn chân thành, nó khiến mọi người muốn giúp đỡ vì nó khen ngợi những nỗ lực của họ trong việc giúp đỡ bạn. Nhận thức của bạn về hành động của họ là một phần của trí tuệ cảm xúc, chất keo để hòa hợp với người khác và quản lý bản thân.
Cuốn sách nhanh về trí tuệ cảm xúc , tác giả Travis Bradberry và Jean Greaves, nói rằng trung bình mỗi ngày, mỗi người sẽ trải qua 27 cảm xúc mỗi giờ thức dậy và khi tính khoảng 17 giờ thức dậy mỗi ngày sẽ cho bạn 456 trải nghiệm cảm xúc từ khi bạn bắt đầu ngày của bạn cho đến khi bạn sẵn sàng đi ngủ. Trong phạm vi rộng hơn, điều đó khiến bạn có hơn 3.000 phản ứng cảm xúc mỗi tuần.
 
Cảm xúc, không nghi ngờ gì, tạo ảnh hưởng đến những người xung quanh cũng như khả năng làm việc hiệu quả của bạn. Công nhận những gì bạn biết ơn đã giúp bạn phát triển lập trường tích cực hơn đối với tìm kiếm công việc và cuộc sống nói chung.
 
Mặc dù mỗi ngày có thể không phải là một ngày lễ quốc gia dành riêng để cảm ơn, nhưng có thể là một lời nhắc nhở tốt rằng trong số 456 cảm xúc hàng ngày bạn trải qua, đếm phước lành của bạn là một cách mạnh mẽ để xây dựng các mối quan hệ và sống một cuộc sống lành mạnh hơn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn