truy Lượt Xem:10487

Sữa chua giúp chống lại bệnh nướu răng

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản thường xuyên ăn sữa chua và các thực phẩm khác có axit lactic có thể tốt cho miệng của bạn.
Bác sĩ Yoshihiro Shimazaki và các đồng nghiệp nhận thấy rằng tiêu thụ sữa chua và đồ uống có axit lactic có liên quan đáng kể đến sức khỏe nha chu tốt hơn. "Nhưng, sữa và phô mai thì không," Shimazaki nói.
Bệnh nha chu là một tình trạng vi khuẩn mãn tính liên quan đến nướu bị thoái hóa và mất răng ở người lớn. Ngoài việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên, các biện pháp hiệu quả để làm giảm bớt căn bệnh này còn hạn chế, Shimazaki, thuộc Đại học Kyushu ở Fukuoka, Nhật Bản và các đồng nghiệp lưu ý trên Tạp chí nha chu .
Các nghiên cứu trước đây đã xác định sự xuất hiện thấp hơn của bệnh nha chu ở những người ăn nhiều sản phẩm sữa, nhưng không xác định được sản phẩm sữa nào có lợi nhất, các nhà nghiên cứu báo cáo. Nhóm của Shimazaki đã đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh nha chu ở 942 nam giới và nữ giới, từ 40 đến 79 tuổi, và việc họ ăn sữa, phô mai và axit lactic.

Những gì nghiên cứu cho thấy

Họ phát hiện ra rằng những người mắc bệnh nha chu tổng quát (tiến triển hơn) có lượng thức ăn axit lactic thấp hơn so với những người mắc bệnh nha chu cục bộ (kém tiến triển).
So với những người báo cáo không ăn thực phẩm có axit lactic, những người ăn 55 gram sữa chua hoặc axit lactic trở lên mỗi ngày có ít dấu hiệu của bệnh nha chu nghiêm trọng hơn, các nhà điều tra lưu ý, một khi họ đã cho phép các yếu tố như tuổi tác, giới tính, hút thuốc , uống rượu, tần suất đánh răng, lượng đường trong máu và cholesterol.
"Tác dụng có lợi đối với bệnh nha chu có thể dựa trên tác dụng sinh học của lactobacilli có trong thực phẩm axit lactic", Shimazaki nói.
Probiotic là các vi sinh vật sống, chẳng hạn như vi khuẩn Lactobacillus trong sữa chua có lợi cho sức khỏe của một người. Các nhà điều tra đề nghị các nghiên cứu tiếp theo phân tích sâu hơn về tác dụng sinh học của thực phẩm axit lactic bằng cách đánh giá sự phân bố của vi khuẩn axit lactic trong miệng của đối tượng dựa trên thực phẩm axit lactic họ ăn.
Nghiên cứu trong tương lai cũng nên kiểm tra xem việc tiếp tục ăn thực phẩm axit lactic có làm thay đổi tiến triển của bệnh nha chu hay không

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn