truy Lượt Xem:10485

Tác động của điện thoại thông minh trong xã hội ngày nay

Điều đầu tiên bạn làm khi thức dậy là gì? Nhiều khả năng là không, bạn kiểm tra điện thoại của mình. Có bao nhiêu người thực sự sử dụng đồng hồ báo thức trong ngày và tuổi này? Tại sao phải trải qua những rắc rối của sự bồn chồn với các nút để đặt đồng hồ của bạn mỗi đêm trước khi ngủ khi bạn có thể trượt ngón tay để đặt báo thức cho cả tuần? Thật dễ dàng. Và đó chính là lý do tại sao chúng tôi dựa rất nhiều vào điện thoại của chúng tôi: vì sự đơn giản và hiệu quả. Thay vì viết một lá thư có thể mất vài ngày để nhận được người nhận, hoặc thậm chí gọi ai đó hy vọng bắt được chúng trong khi họ đang ở gần điện thoại của họ, chúng tôi có thể chụp một tin nhắn văn bản được đảm bảo để cung cấp trong vòng vài giây.
Điện thoại di động đã phát triển đáng kể trong thập kỷ qua. Hầu hết chúng ta thậm chí không gọi điện thoại di động, điện thoại di động nữa. Ngoài ra, chúng tôi nói "iPhone" hoặc "điện thoại thông minh". Thuật ngữ điện thoại di động đã trở nên gần như là lỗi thời như việc sử dụng điện thoại flip. Trong thực tế, Business Insider cho rằng 72% người Mỹ sở hữu điện thoại thông minh, cho thấy tầm quan trọng của điện thoại thông minh của chúng tôi đối với chúng tôi trong cuộc sống hàng ngày. Điện thoại của chúng tôi không chỉ cho phép chúng tôi giao tiếp với người khác mà còn giúp chúng tôi thông báo và giải trí. Chúng tôi có khả năng truy cập thông tin từ hầu như mọi nơi.
 
Tất cả điện thoại thông minh ban đầu được lập trình để có các ứng dụng giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Lấy ví dụ ứng dụng Lịch. Bạn có thể nhập thủ công các sự kiện, cuộc họp, v.v. và nhận thông báo, dựa trên nội dung được đánh dấu, điều đó sẽ cho bạn đủ thời gian để chuẩn bị. Bạn cũng có thể tự động thêm sự kiện qua email thay vì điều chỉnh lịch theo cách thủ công. Nó đơn giản và làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn nhiều.

Phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò then chốt cho điện thoại thông minh. Nó mang đến cho người dùng cơ hội kết nối với bạn bè cũ và mới, chia sẻ nội dung / hình ảnh và thậm chí mang đến cho các doanh nhân cơ hội đăng tác phẩm của họ và do đó quảng cáo và quảng bá rẻ tiền cho công ty của họ. Nó cung cấp cho chúng ta khả năng để kết nối với những người hàng trăm, thậm chí hàng ngàn dặm.

Điện thoại của chúng tôi về cơ bản là máy tính cầm tay và bộ truyền hình không chỉ giúp chúng tôi tổ chức trong suốt cuộc sống bận rộn mà còn giúp chúng tôi cập nhật những tweet mới nhất của Trump. Thật tuyệt vời, phải không? Mặc dù có những lợi ích, có khá nhiều tác động tiêu cực gây ra từ việc sử dụng điện thoại thông minh. Một nghiên cứu nghiên cứu, "Các cặp vợ chồng, Internet và truyền thông xã hội" cho thấy các điện thoại thông minh tác động có trên những người khác. Nghiên cứu cho thấy rằng những người dùng trẻ tuổi, từ 18 đến 29 tuổi, hơn 40% cảm thấy bị bỏ qua khi đối tác của họ chú ý đến những gì trên màn hình của họ thay vì môi trường xung quanh. Các kênh truyền thông xã hội như Instagram và Facebook dẫn người dùng đến nỗi ám ảnh về vẻ ngoài khiến người dùng ngày càng trở nên hời hợt hơn. Phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi cách chúng ta thấy chính mình,
 
Vậy, trạng thái cân bằng ở đâu? Đường kẻ được vẽ ở đâu? Làm thế nào để chúng ta tìm thấy một nền tảng trung gian giữa kết nối với bạn bè và gia đình trong khi vẫn tương tác với những người khác trong “thế giới thực”? Làm thế nào chúng ta có thể tăng lợi ích trong khi cũng làm giảm sự ngắt kết nối? Để bắt đầu, biết khi nào để đặt điện thoại của bạn xuống và hiểu và thừa nhận những khoảnh khắc quan trọng, thoáng qua trong cuộc sống. Tôi tìm thấy nó rất quan trọng để sống cuộc sống hơn là nhìn chằm chằm vào màn hình.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn