truy Lượt Xem:10482

Tác động của lạm dụng rượu trên xã hội

Tác tác động thực tế của lạm dụng rượu đạt vượt xa chi phí tài chính. Khi một người thân yêu có vấn đề với rượu, nó có thể ảnh hưởng đến hôn nhân của họ và gia đình mở rộng của họ. Ngoài ra còn có tác động lớn hơn đối với cộng đồng, trường học, nơi làm việc, hệ thống chăm sóc sức khỏe và xã hội nói chung.
 
Tác động của lạm dụng rượu trên xã hội
 
Khoảng 14 triệu người ở Hoa Kỳ đáp ứng các tiêu chí về các rối loạn sử dụng rượu nghiêm trọng và rượu có liên quan đến hơn 88.000 ca tử vong mỗi năm.
 
Nhưng không nhất thiết những người nghiện rượu có ảnh hưởng lớn nhất đến những con số này. Người ta ước tính rằng hơn 75 phần trăm chi phí tiêu thụ rượu quá mức ở Mỹ là do uống rượu , và hầu hết những người uống rượu không phụ thuộc vào rượu.

Chi phí tài chính của lạm dụng rượu

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), chi phí sử dụng rượu quá mức ở Mỹ một mình vượt quá 200 tỷ đô la mỗi năm. Hơn 70% trong số đó là do uống binge , được định nghĩa là bốn hoặc nhiều đồ uống có cồn mỗi dịp cho phụ nữ hoặc năm hoặc nhiều đồ uống cho mỗi dịp cho nam giới.
 
CDC ước tính rằng 40% chi phí tiêu thụ rượu quá mức được trả bởi chính phủ liên bang, tiểu bang và địa phương.
 
Số tiền đã đi đến một loạt các chi phí, với phần lớn nhất đi về phía năng suất làm việc bị mất. Chi phí chăm sóc sức khỏe, tội phạm và thực thi pháp luật, và tai nạn xe cơ giới cũng nằm trong số các chi phí liên quan đến rượu hàng đầu.
 
CDC ước tính rằng những con số này đều được đánh giá thấp vì sự tham gia của rượu trong bệnh tật, thương tích và tử vong không phải lúc nào cũng sẵn có hoặc được báo cáo. Những con số này cũng không bao gồm một số tình trạng sức khỏe tâm thần và y tế do lạm dụng rượu.
 
Cũng không bao gồm trong những con số này là những ngày làm việc mà các thành viên gia đình bỏ lỡ do vấn đề rượu của một người thân yêu.

Chi phí chăm sóc sức khỏe của lạm dụng rượu

Tiêu thụ rượu là một yếu tố nguy cơ trong 25 bệnh mãn tính và điều kiện, và rượu đóng một vai trò quan trọng trong một số bệnh ung thư , điều kiện tâm thần, và nhiều bệnh tim mạch và tiêu hóa. Ngoài ra, việc uống rượu có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim.
 
Phần lớn số tiền ước tính 28 tỷ đô la chi tiêu mỗi năm cho việc chăm sóc sức khỏe có liên quan đến rượu sẽ hướng tới việc điều trị các thương tích do rượu không chủ ý và cố ý.

Lạm dụng và bạo lực liên quan đến rượu

Cùng với chấn thương không chủ ý, rượu đóng một vai trò quan trọng trong các thương tích cố ý do sự xâm lăng và bạo lực. Rượu có liên quan đến bạo lực thể xác bởi nhiều nghiên cứu khác nhau.
Trên đầu trang của chi phí chăm sóc sức khỏe của bạo lực cố ý liên quan đến rượu ở Hoa Kỳ, chi phí ước tính hàng năm cho hệ thống tư pháp hình sự là một ước tính 25 tỷ USD.

Ảnh hưởng của rượu đối với gia đình

Tác động xã hội của lạm dụng rượu là một vấn đề riêng biệt từ chi phí tài chính liên quan, và tác động bắt đầu trong nhà , mở rộng vào cộng đồng, và thường ảnh hưởng đến toàn xã hội, giống như tác động tài chính.
 
Nghiên cứu ảnh hưởng của lạm dụng rượu đối với gia đình cho thấy lạm dụng rượu và nghiện đóng một vai trò trong bạo lực đối tác thân mật, gây ra các vấn đề tài chính của gia đình, làm suy giảm kỹ năng ra quyết định và đóng một vai trò trong việc bỏ bê và lạm dụng trẻ em.
 
Như với các chi phí tài chính của lạm dụng rượu , các nghiên cứu đã tìm thấy uống rượu thường xuyên có thể ảnh hưởng đến gia đình cũng có. Một nghiên cứu cho thấy "bạo lực vợ chồng có nhiều khả năng không chỉ khi một đối tác nghiện rượu hoặc uống rượu, mà còn khi đối tác là một người uống rượu không thường xuyên thỉnh thoảng uống nhiều."

Ảnh hưởng của lạm dụng rượu đối với trẻ em

Hội chứng rượu bào thai (FAS) là một trong những hậu quả trực tiếp phổ biến nhất của việc sử dụng rượu của cha mẹ ở Hoa Kỳ, do việc uống rượu của người mẹ trong thai kỳ. Trẻ em bị FAS có nhiều triệu chứng khác nhau , nhiều triệu chứng trong số đó là suốt đời và lâu dài.
 
Trẻ em lớn lên trong nhà với người thân đang đối phó nghiện rượu cũng có thể bị ảnh hưởng; họ có khả năng tự mình phát triển các rối loạn sử dụng rượu.
 
Lớn lên trong một ngôi nhà mà ít nhất một phụ huynh bị rối loạn sử dụng rượu nặng có thể làm tăng cơ hội phát triển các vấn đề tâm lý và tình cảm của trẻ.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn