truy Lượt Xem:10598

Tác động tiềm ẩn của việc nghiện rượu của cha mẹ đối với trẻ em là gì?

Một quan niệm sai lầm rằng nhiều người nghiện rượu dường như là uống rượu của họ không ảnh hưởng đến bất cứ ai khác. Nhưng hành vi của họ thường ảnh hưởng đến người khác, và trẻ em nghiện rượu có xu hướng dễ bị tổn thương nhất. Trong thực tế, những ảnh hưởng của nghiện rượu trên trẻ em đôi khi rất sâu sắc mà chúng kéo dài suốt đời. 
 

Ảnh hưởng của nghiện rượu của cha mẹ

Để chứng minh nguy cơ nghiện rượu của cha mẹ nguy hiểm, hãy xem xét thực tế rằng nhiều đặc điểm được mô tả bởi trẻ em người lớn nghiện rượu là một trong số những trẻ em bị cha mẹ lạm dụng về thể chất hoặc tình dục.
Các bối cảnh khác đã được báo cáo bao gồm trẻ em được nhận nuôi hoặc sống trong nhà nuôi dưỡng, trẻ em có cha mẹ chứng minh những hành vi ép buộc như cờ bạc hoặc ăn quá nhiều, trẻ em có cha mẹ mắc bệnh mãn tính và trẻ em được nuôi dưỡng quá mức cha mẹ tôn giáo nghiêm ngặt.
 
Bức tranh lớn ở đây là nếu bạn hoặc người thân có vấn đề về uống rượu và có con, họ có thể bị ảnh hưởng và chất lượng cuộc sống của họ có thể bị ảnh hưởng trong suốt tuổi trưởng thành. Dưới đây là một số ví dụ về cách nghiện rượu có thể ảnh hưởng đến con bạn.

Cần phải đoán những gì bình thường là

Bởi vì họ không có một ví dụ để làm theo từ thời thơ ấu của họ và không bao giờ có kinh nghiệm mối quan hệ gia đình "bình thường", trẻ em người lớn của người nghiện rượu có thể phải đoán tại những gì nó có nghĩa là bình thường . Với điều đó, đôi khi họ không thể phân biệt các mô hình vai trò tốt từ những mô hình xấu. Ngoài ra, một số trẻ lớn lên không bao giờ cảm thấy thoải mái xung quanh gia đình bởi vì chúng không chắc chắn cách hành động hoặc những gì để nói.
 
Ngoài ra, trẻ em của một phụ huynh có cồn có thể thấy mình nghĩ rằng chúng khác với những người khác và không đủ tốt. Do đó, họ tránh các tình huống xã hội và gặp khó khăn khi kết bạn. Họ có thể cô lập bản thân như một kết quả.

Tự đánh giá bản thân mà không có lòng thương xót

Một số trẻ em người lớn nghiện rượu cảm thấy khó khăn để tự nghỉ ngơi. Họ không cảm thấy đầy đủ và cảm thấy rằng họ không bao giờ đủ tốt. Họ có thể có chút tự trị và lòng tự trọng thấp và có thể phát triển những cảm giác sâu sắc về sự thiếu thốn.

Tự mình đi quá nghiêm túc

Một số trẻ em người lớn của người nghiện rượu  tự coi mình rất nghiêm túc  và có thể là những người chỉ trích tồi tệ nhất của chính họ. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến lo lắng và trầm cảm. Ví dụ, một dấu hiệu bạn có thể nhận thấy là nó có thể là khó khăn cho một người lớn lên với một phụ huynh có cồn để làm sáng lên tại một tập hợp xã hội. Có lẽ điều này là bởi vì họ đã chứng kiến ​​rất nhiều ngày lễ, kỳ nghỉ, và các sự kiện gia đình khác bị phá hoại bởi cha mẹ có cồn.
 
Có khó khăn với mối quan hệ thân mật
 
Để có một mối quan hệ mật thiết, người ta phải sẵn lòng tìm đến người khác để phụ thuộc lẫn nhau, gắn bó tình cảm, hoặc hoàn thành nhu cầu của họ. Bởi vì các vấn đề tin cậy hoặc thiếu lòng tự trọng, trẻ em người lớn của người nghiện rượu có thể không thể tự làm điều đó. Nói cách khác, họ có thể đấu tranh với các mối quan hệ lãng mạn và tránh gần gũi với người khác, nói chung.
Có vấn đề đáng tin cậy
 
Sau khi lớn lên trong một bầu không khí mà từ chối, nói dối, và giữ bí mật là tiêu chuẩn, trẻ em người lớn của người nghiện rượu có thể phát triển  các vấn đề đáng tin cậy nghiêm trọng . Tất cả những lời hứa bị hỏng của quá khứ nói với họ rằng tin tưởng ai đó sẽ phản tác dụng với họ trong tương lai.
 
Trở nên khiếp sợ bị bỏ rơi
 
Bởi vì cha mẹ có cồn của họ không có cảm xúc hoặc có lẽ không có cơ thể, những đứa trẻ trưởng thành của người nghiện rượu có thể phát triển một nỗi sợ tuyệt đối bị bỏ rơi. Kết quả là, họ có thể thấy mình đang nắm giữ các mối quan hệ mà họ nên kết thúc chỉ vì họ không muốn ở một mình.
 
Trở nên sợ hãi của người tức giận
 
Nếu cha mẹ uống rượu của đứa trẻ có ý nghĩa hoặc lạm dụng khi họ say rượu, trẻ em trưởng thành có thể lớn lên với nỗi sợ hãi của tất cả những người tức giận . Họ có thể chi tiêu cuộc sống của họ tránh xung đột hoặc đối đầu với bất cứ loại nào, nghĩ rằng nó có thể biến thành bạo lực.
 
Liên tục tìm kiếm sự chấp thuận 
 
Bởi vì họ liên tục đánh giá bản thân quá khắc nghiệt, một số trẻ em người lớn nghiện rượu liên tục tìm kiếm sự chấp thuận  từ những người khác. Họ có thể trở thành những người vui lòng bị nghiền nát nếu ai đó không hài lòng với họ. Họ hoàn toàn có thể sợ những lời chỉ trích.
Có thể trở thành siêu chịu trách nhiệm
 
Có lẽ để tránh những lời chỉ trích hoặc sự tức giận của cha mẹ có cồn của họ, nhiều trẻ em từ những ngôi nhà có cồn trở thành  những người có trách nhiệm hoặc những người cầu toàn . Họ có thể trở thành overachievers hoặc workaholics. Mặt khác, họ cũng có thể đi theo hướng ngược lại, trở thành thành viên vô trách nhiệm của xã hội.
 
Một từ từ rất tốt
 
Những vết sẹo tình cảm và tâm lý mà trẻ em có thể phát triển trong những ngôi nhà có cồn có thể sâu đến nỗi chúng có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành. Nếu bạn có vấn đề về rượu và bạn có con ở nhà, hãy cố gắng tìm sự giúp đỡ. Tập trung vào tình yêu của trẻ em của bạn và làm thế nào uống của bạn có thể ảnh hưởng đến họ có thể đi một chặng đường dài trong động lực bạn quy mô lại uống của bạn hoặc ngăn chặn tất cả lại với nhau. Họ xứng đáng với sự thay đổi tích cực - và bạn cũng thế.
 
Tương tự như vậy, nếu bạn là con của cha mẹ hoặc là người nghiện rượu (hoặc có vấn đề nghiện khác) và đang gặp một hoặc nhiều vấn đề ở trên hoặc bất kỳ loại rối loạn tâm lý nào, vui lòng tìm kiếm sự  hỗ trợ.  Bạn không đơn độc, và bạn xứng đáng được giúp đỡ và điều trị.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn