truy Lượt Xem:10422

Tác dụng phụ của sữa là gì?

Nhiều loại sữa bò khác nhau tồn tại, chẳng hạn như sữa nguyên chất, sữa gầy, sữa tiệt trùng và sữa chưa tiệt trùng, Hội đồng sữa nói. Sữa được làm từ các thành phần khác ngoài sữa bò bao gồm dê, gạo, hạnh nhân và đậu nành. Lactose, một loại đường có trong sữa bò, gây ra các tác dụng phụ trong hệ tiêu hóa của bạn, Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường và Tiêu hóa và Bệnh thận liên quan.
 

Đau bụng

Đau bụng có thể xảy ra khi lớp niêm mạc dạ dày của bạn bị kích thích do lactose được tìm thấy trong sữa bò. Sự phá vỡ lactose có thể gây kích thích dạ dày. Ruột của bạn có thể bị chuột rút. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên dùng thuốc không kê toa để giúp phân hủy lactose trong sữa, các bang MayoClinic.com nói

Buồn nôn

Buồn nôn có thể xảy ra khi dạ dày của bạn trở nên khó chịu từ sữa lactose, Viện quốc gia về bệnh tiểu đường và tiêu hóa và bệnh thận báo cáo. Bạn có thể bị nôn mửa cùng với buồn nôn. Ngừng uống sữa và báo cáo các triệu chứng cho bác sĩ của bạn. Lựa chọn thay thế cho các sản phẩm sữa bò có thể cung cấp một sự thay thế phù hợp. Hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn.
 

Khí ga

Khí phát ra từ sự kích ứng của lactose xảy ra từ sữa bò trong hệ thống tiêu hóa của bạn, MayoClinic.com đưa tin. Dạ dày của bạn có thể lớn hơn và quần của bạn có thể cảm thấy chặt hơn. Bụng của bạn cũng sẽ có vẻ tròn hơn. Điều này đầy hơi nên dừng lại khi bạn ngừng uống sữa. Nói chuyện với bác sĩ của bạn và yêu cầu một thay thế cho sữa bò.

Bụng đầy bụng

Bụng đầy bụng liên quan đến khí tăng trong dạ dày của bạn, Viện Quốc gia về bệnh tiểu đường và tiêu hóa và bệnh thận. Một lần nữa, dạ dày của bạn sẽ trở nên lớn hơn về kích thước với sự đầy hơi. Điều này xảy ra như là một tác dụng phụ của lactose thành phần sữa bò. Ngừng tiêu thụ sữa để ngăn chặn tác dụng phụ này. Nếu tác dụng phụ này tiếp tục mặc dù ngừng sữa bò, hãy gọi cho bác sĩ của bạn để được giúp đỡ.

Bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy xảy ra khi ruột của bạn bị chuột rút và chất rắn được đẩy ra khỏi trực tràng của bạn một cách nhanh chóng. Thành phần lactose trong sữa bò gây ra nhiều tác dụng phụ này. Tác dụng phụ này sẽ dừng lại khi bạn ngừng uống nó. Bạn vẫn có thể bị tiêu chảy trong một vài ngày vì tác dụng phụ giảm đi. Hãy hỏi bác sĩ để thay thế sản phẩm sữa. Anh ta có thể đề nghị dùng thuốc để giúp bạn dung nạp lactose trong sữa. Nhiều người bị không dung nạp lactose, báo cáo MayoClinic.com.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn