truy Lượt Xem:10504

Tại sao bạn nên trở thành một nhà từ thiện

Cuộc sống tràn đầy cơ hội. Có cơ hội để bắt đầu một cái gì đó mới, như một doanh nghiệp hoặc một gia đình, cũng như cơ hội để tạo sự khác biệt. Nhiều người giàu nhất thế giới bắt đầu con đường của mình để thành công và giàu có với mục tiêu duy nhất là kiếm được nhiều tiền. Rõ ràng, nếu không có ổ đĩa này và tập trung nó rất khó khăn để đạt được những loại mục tiêu. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua và số tiền tiếp tục tăng lên, nhiều cá nhân có giá trị ròng cao khám phá ra rằng có nhiều thứ để kiếm tiền hơn là kiếm tiền.
 

Các nhà hảo tâm nổi tiếng

Việc thực hiện này có thể xảy ra vì nhiều lý do. Đối với một số người, đó là vấn đề tìm ra nguyên nhân mới hoặc động cơ mới. Những người khác trải nghiệm hoàn cảnh thay đổi cuộc sống để gửi cho họ một con đường mới. Tuy nhiên đối với những người khác, đặc biệt là người giàu có, đơn giản là việc nhận ra rằng họ chỉ cần rất nhiều tiền để đáp ứng nhu cầu của họ trong khi phần còn lại chỉ dư thừa và có thể được sử dụng cho rất nhiều nơi tốt. Không có gì bí mật khi nhiều người giàu nhất thế giới đã hiến tặng phần lớn tài sản của họ cho các nguyên nhân từ thiện, hoặc họ dự định sẽ đến lúc nào. Các tỷ phú như Warrant Buffet, Bill Gates và Mark Zuckerberg, để đặt tên chỉ là một vài, đã thực hiện nhiều tiêu đề với những nỗ lực và sự đóng góp từ thiện của họ.
 

Tìm sự hài lòng trong hoạt động từ thiện

Wally cũng giải thích cách chuyển đổi của anh không phải là một sự thay đổi qua đêm, mà là một quá trình dần dần. “Tôi đã chuyển đổi một phần thành những thứ phi lợi nhuận và từ thiện ngay cả khi tôi vẫn còn ở InterWest. Và tôi càng nhận ra rằng càng nhận ra rằng điều này có sự hài lòng lớn hơn nhiều so với việc thực hiện một thỏa thuận khác. ”Wally nói rằng anh nhận được sự hài lòng nhất bằng cách giúp đỡ người khác, cho dù đó là kinh doanh hay từ thiện. Anh nói rằng những nỗ lực của anh không phải về anh, mà là về những người anh làm việc cùng và khi họ thành công khiến anh hạnh phúc. Cuối cùng, đối với Wally nó là vấn đề tìm kiếm ý nghĩa nhiều hơn trong cuộc sống, điều mà anh ta đã trải qua vì làm việc vì những nguyên nhân tốt, thay vì thông qua việc niêm phong một thỏa thuận lớn khác.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà từ thiện

Trong khi đây là một số trong những ví dụ đáng chú ý nhất, thực tế là bạn không phải là một tỷ phú để trở thành một nhà từ thiện. Sự thật là bất cứ ai có thể nhận được đằng sau một nguyên nhân tốt và trở thành một nhà từ thiện, hoặc ít nhất là giúp đỡ trong các nguyên nhân từ thiện. Gần đây tôi đã ngồi xuống với Wally Hawley, một trong những người đồng sáng lập của InterWest Partners (1979), một trong những đối tác vốn mạo hiểm lớn hơn tại Hoa Kỳ. Trong khi Wally cực kỳ thành công trong kinh doanh, cuối cùng anh cảm thấy mình có thể làm nhiều hơn cho người khác bởi vì anh nhận ra cuộc sống không chỉ là về anh. Vì vậy, tôi hỏi Wally điều gì đã khiến anh thực hiện sự chuyển đổi này từ kinh doanh sang hoạt động từ thiện? “Tôi bắt đầu nghĩ về việc nó thực sự nên như thế nào về người khác, và nó không phải là về tôi. Khi nó trở thành về những người khác, bạn chỉ không làm điều đó để kiếm nhiều tiền hơn cho chính mình. ”

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn