truy Lượt Xem:10366

Tại sao có một cuộc sống tình dục thỏa mãn trong khi sống chung với HIV

Theo cách tiếp cận của Ngày Quốc tế Phụ nữ, tôi tin rằng, hơn bao giờ hết, chúng ta có cơ hội tạo ra sự khác biệt tích cực về sức khỏe tình dục và quyền đối với phụ nữ sống chung với HIV.
 
Tại sao có một cuộc sống tình dục thỏa mãn trong khi sống chung với HIV
 
Khả năng khiêu dâm hạn chế
 
Tình dục với HIV có thể thay đổi đáng kể từ phụ nữ sang phụ nữ. Nhưng cũng có một số chủ đề phổ biến.
 
Trong bài viết mạnh mẽ của cô, Desires Denied, HIV và người ủng hộ sức khỏe phụ nữ Alice Welbourn mô tả cách các lực lượng xã hội - như kỳ thị HIV, khuôn mẫu và mối đe dọa hình sự - giới hạn khả năng khiêu dâm dành cho phụ nữ sống chung với HIV.
 
 
Điều này thường khiến phụ nữ cảm thấy bị áp lực để từ bỏ tình dục và tình dục như là một phần tích cực trong cuộc sống của họ, bất chấp mong muốn của họ. Welbourn so sánh sự vô tính cưỡng bức này buộc phải quan hệ tình dục cưỡng bức, mô tả chúng như là "các mặt đối diện của cùng một đồng tiền."
 
Trong những gì ban đầu có thể xuất hiện là những trải nghiệm khác nhau, cả hai đều liên quan đến việc vi phạm quyền cơ bản của phụ nữ đối với tính toàn vẹn và quyền tự chủ của cơ thể.
Cho dù có hoạt động tình dục hay không, phụ nữ có thể trải qua những thay đổi khác nhau đối với tình dục và tình dục của họ sau khi biết tình trạng của họ.
 
Nghiên cứu cho chúng ta biết rằng, tùy thuộc vào người phụ nữ, những thay đổi này có thể là vật chất - ví dụ như những khó khăn khi tham gia vào tình dục.
 
Thông thường, mặc dù, phụ nữ trải qua những thay đổi tình cảm to lớn trong cách họ trải nghiệm và thể hiện bản thân tình dục. Ví dụ, một số phụ nữ có thể đến để xem mình là đáng sợ, bị ô nhiễm hoặc lây nhiễm (hoặc cả ba), chủ yếu là vì những bài giảng lâu dài về rủi ro và sự kỳ thị.
 
Điều này bất chấp một làn sóng nghiên cứu mới cho thấy một người bị nhiễm HIV điều trị với tải lượng virus không phát hiện được không thể lây truyền HIV qua đường tình dục.
 
Trong khi điều trị là điều cần thiết, nó cũng có thể thay đổi cách phụ nữ nhìn và cảm nhận về cơ thể của họ, đặc biệt là trong một bối cảnh văn hóa của cố định không ngừng trên, và chỉ trích của, cơ thể phụ nữ.
 
Một thời gian đau buồn và tang
 
Tác động tổng thể đối với sức khỏe tình dục của phụ nữ có thể là đáng kể: Phụ nữ nhiễm HIV cảm thấy tồi tệ hơn về cơ thể họ có ham muốn tình dục, kích thích, cực khoái và nhiều hơn nữa.
 
Các mối quan tâm tình dục khác mà mọi người hiếm khi nói đến bao gồm giảm thiểu quan tâm đến tình dục, thất vọng về những gì có thể cảm thấy như giảm tự do tình dục và tự phát và đấu tranh tìm một đối tác yêu thương và quan tâm (hoặc thậm chí tán tỉnh những người khác vì kỳ vọng giới tính).
 
Nhiều phụ nữ mô tả những thách thức này như là một "mất mát" cho tình dục của họ và di chuyển qua một quá trình đau buồn và tang thương trước khi thích ứng với một đời sống tình dục mới.
 
Điều gì góp phần vào những thay đổi trong hoạt động tình dục, cảm xúc và hành vi tình dục của phụ nữ sau khi chẩn đoán? Theo một đánh giá năm 2017 của 32 nghiên cứu, các yếu tố y tế là thủ phạm ít có khả năng nhất.
 
Thay vào đó, các phát hiện chỉ ra sự áp bức xã hội, với các liên kết quan trọng được tìm thấy giữa một số khía cạnh của tình dục và kỳ thị, bạo lực, nghèo đói và trầm cảm, trong số các yếu tố xã hội khác.
 
Phá hoại giới tính với HIV
Câu hỏi, sau đó, là: Làm thế nào để chúng tôi hỗ trợ phụ nữ để điều hướng những thay đổi tình cảm và / hoặc thể chất? Hoặc, tốt hơn, làm thế nào để chúng ta ngăn chặn chúng xảy ra ngay từ đầu?
 
Với vai trò của xã hội trong việc thúc đẩy sự kỳ thị và chấn thương, chúng tôi tin rằng chiến lược phòng chống mạnh mẽ nhất liên quan đến việc phân biệt và phá hoại tình dục với HIV, và ngăn chặn sự ngược đãi và bạo lực đối với phụ nữ sống chung với virus.
 
Những sáng kiến ​​này cũng thúc đẩy chống lại việc nhân rộng các tin nhắn văn hóa có hại, mà tư vấn cho xã hội nói chung là báo động về HIV.
 
Thực hiện tình dục, vì sức khỏe
 
Một cuộc sống tình dục đầy đủ với các vấn đề về HIV. Và điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng phụ nữ có quyền lựa chọn quan hệ tình dục hoặc không quan hệ tình dục. Phụ nữ có thể xác định cuộc sống tình dục “hoàn thành” là gì đối với họ.
 
Nhưng nếu phụ nữ sống với HIV muốn hẹn hò và quan hệ tình dục - tuyệt vời.
 
Điều quan trọng là chúng tôi thúc đẩy môi trường xã hội an toàn và các mối quan hệ lành mạnh để HIV không phải là nguồn gốc của sự sợ hãi hay kỳ thị và phụ nữ có thể không chỉ quan hệ tình dục, mà là tình dục vui vẻ.
Tập trung vào niềm vui có thể không chỉ đệm chống lại các kết quả tiêu cực, nhưng nó cũng có thể góp phần vào kết quả tích cực trên nhiều khía cạnh của sức khỏe tình dục.
 
Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ thủ dâm hoặc sử dụng máy rung có nhiều khả năng báo cáo hành vi thúc đẩy sức khỏe, chẳng hạn như khám phụ khoa và giao tiếp tích cực với các đối tác.
 
Chúng tôi khuyến khích các bác sĩ nói chuyện với các bệnh nhân nữ về sức khỏe tình dục ngoài việc ngăn ngừa lây nhiễm HIV / STI và mang thai không mong muốn.
 
Tư vấn về các khía cạnh tình cảm và tâm lý của tình dục, bao gồm hưởng thụ dục, là điều cần thiết.
 
Tăng sự chú ý nghiên cứu phải được trả cho cách phụ nữ tích cực tái đàm phán và tái tạo lại một cuộc sống tình dục hoàn thành sau khi chẩn đoán, mặc dù nhiều mối đe dọa cho sự mất mát của nó.
 
- Một phiên bản đã chỉnh sửa của một câu chuyện từ Cuộc hội thoại

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn