truy Lượt Xem:10571

Tại sao môn thể thao lại quan trọng?

Lợi ích thể chất của thể thao:

 
Chơi thể thao có thể làm cho bạn mạnh mẽ hơn và khỏe mạnh hơn, góp phần giảm tỷ lệ béo phì, theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Vận động viên có xu hướng có chỉ số khối cơ thể thấp hơn, nhưng những người tham gia không vận động viên vẫn sẽ được hưởng lợi từ việc phát triển cơ bắp và đốt cháy calo. Những người hoạt động có xu hướng có tỷ lệ thấp hơn của bệnh tiểu đường và huyết áp cao. Tập thể dục thường xuyên thông qua các chương trình thể thao có thể đóng góp cho chức năng tim và phổi tốt hơn. Học cách chơi thể thao như một đứa trẻ có thể tiếp tục trở thành một người trưởng thành tích cực hơn, theo Sports and Development.org. Psych Central nói rằng một số môn thể thao có xu hướng có tác động lâu dài từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành: ví dụ như bóng đá, bóng chày và khúc côn cầu. Trong các môn thể thao như thể dục dụng cụ hoặc lặn, vận động viên có xu hướng cao điểm trong khi vẫn còn trẻ và không tham gia như người lớn.

Tầm quan trọng của xã hội lành mạnh

 
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ báo cáo trẻ em chơi thể thao ít có khả năng sử dụng ma túy và hút thuốc. Các vận động viên nữ cũng có thể ít có khả năng mang thai ở trường trung học. Đối với trẻ em, chơi thể thao có thể giúp phát triển tình bạn tập trung vào các hoạt động lành mạnh, an toàn và thú vị. Người lớn chơi thể thao cũng có cơ hội để phát triển tình bạn tập trung xung quanh một lối sống năng động. Thực hành nhóm và các cuộc thi cung cấp các tùy chọn xã hội hóa lành mạnh và tích cực hơn so với các phiên thường xuyên của các hoạt động ít vận động hơn. Thể thao đặc biệt có thể mang lại lợi ích cho những cá nhân có thu nhập thấp, những người có thể không có tiền hoặc tài nguyên để giao tiếp bên ngoài chơi thể thao, theo Child Fund International.

Đóng góp cho thành công trong học tập

 
 
Những người chơi thể thao có xu hướng hoạt động tốt hơn ở trường, báo cáo của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Các vận động viên của học sinh đạt điểm cao hơn và đạt điểm thi cao hơn trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa. Họ cũng có tỷ lệ bỏ học thấp hơn và cơ hội tốt hơn để vào đại học.

Xây dựng giá trị ký tự

 
 
Thể thao cũng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt các giá trị nhân vật, theo Thể thao và Phát triển. org. Chơi thể thao có thể giúp dạy trung thực, làm việc theo nhóm và chơi công bằng. Học cách tuân theo các quy tắc và tôn trọng đồng đội và đối thủ cũng có thể hữu ích. Trải qua vai trò của một người chiến thắng duyên dáng và kẻ thua cuộc dạy mọi người về sự khiêm tốn, và cạnh tranh nói chung có thể dạy cho cá nhân về sự tự tin, tự tin và quản lý căng thẳng. Tham gia vào vai trò lãnh đạo trong nhóm của bạn cũng có thể dạy cho lãnh đạo, theo Tổ chức Y tế Palo Alto.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn