truy Lượt Xem:10487

Tại sao phải theo đuổi nghề kế toán?

Kế toán là một lựa chọn nghề nghiệp thường bị chế giễu trong văn hóa nhạc pop, với kế toán thường được mô tả là người máy bay không người lái bị ô nhiễm xã hội, không thích rủi ro. Trong thực tế, nghề này vừa thách thức vừa sinh lợi, cung cấp cho các học viên của mình một loạt các con đường sự nghiệp. Cho dù một kế toán chọn cho cuộc sống của công ty hoặc chính phủ, một công ty thành lập hoặc tự làm chủ, sự nghiệp cung cấp cả lợi ích hữu hình và vô hình.

Tiền bạc

Đối với bất cứ ai xem xét lựa chọn nghề nghiệp, kiếm tiềm năng là một trong những yếu tố chính trong bất kỳ quyết định nào. Cục Thống kê Lao động báo cáo thu nhập trung bình $ 62,850 cho kế toán trong Thống kê việc làm nghề nghiệp tháng 5 năm 2011. 25 phần trăm hàng đầu trong cuộc khảo sát báo cáo thu nhập hàng năm vượt quá $ 83,210. Công ty nhân sự Robert Half Financial and Accounting báo cáo mức lương cho nhân viên kế toán cao cấp có thể lên tới hàng trăm ngàn đô la.

Tiến bộ

Một số nghề nghiệp đang thỏa mãn theo cách riêng của họ nhưng cung cấp cơ hội thăng tiến hạn chế. Đó không phải là trường hợp với kế toán. Những người đi làm cho một trong những công ty kế toán lớn có thể kiếm được các chương trình khuyến mãi trên toàn hệ thống, tăng qua các phòng ban hoặc khu vực cho đến khi họ đạt được các vị trí ở cấp trụ sở chính. Trong môi trường doanh nghiệp, kế toán viên có thể leo lên thang để trở thành người kiểm soát, thủ quỹ hoặc giám đốc tài chính của công ty. Một kế toán viên công chứng được chứng nhận cũng có bằng MBA đang ở một vị trí đặc biệt mạnh mẽ và có thể khao khát một cách hợp pháp các vị trí cao nhất trong công ty.

Trách nhiệm

Đối với một số người, sự hấp dẫn của một nghề nằm ở tiền và lợi ích ít hơn là cơ hội để giữ một vị trí có trách nhiệm. Kế toán cũng cung cấp hình thức hài lòng ở mức độ lớn. Cả doanh nghiệp lớn và nhỏ đều dựa vào dữ liệu và lời khuyên của kế toán để xác định chiến lược tăng trưởng của họ. Chính phủ sử dụng kế toán để giúp dự báo và ngân sách cho nhu cầu tài chính của họ và bộ phận kiểm toán để đảm bảo họ sử dụng tiền của người nộp thuế một cách hiệu quả. Một số kế toán viên đã đưa vào các quyết định chính sách, ở cấp chính phủ hoặc doanh nghiệp, tác động đến hàng triệu cuộc sống.

Độc lập

Làm việc cho một công ty lớn hoặc tập đoàn không phải là ý tưởng của mọi người về một con đường sự nghiệp hoàn hảo. Nếu bạn muốn trở thành ông chủ của chính mình, tự làm chủ cho phép cơ hội phát triển doanh nghiệp của bạn chậm hoặc nhanh như bạn chọn. Đối với những người có tinh thần kinh doanh, trở thành một kế toán viên độc lập hoặc hiệu trưởng của một công ty nhỏ cung cấp tiềm năng thu nhập rộng mở. Tuy nhiên, thành công như một người độc lập đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian và con người tuyệt vời, cũng như nắm vững kế toán.

Thông tin lương năm 2016 cho kế toán và kiểm toán viên

Kế toán viên và kiểm toán viên đã kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 68.150 đô la vào năm 2016, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Ở cấp thấp, kế toán viên và kiểm toán viên đã kiếm được mức lương phần trăm thứ 25 là $ 53,240, nghĩa là 75 phần trăm kiếm được nhiều hơn số tiền này. Mức lương phần trăm thứ 75 là $ 90,670, nghĩa là 25 phần trăm kiếm thêm. Trong năm 2016, có 1.394.700 người được tuyển dụng ở Mỹ làm kế toán và kiểm toán viên.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn