truy Lượt Xem:11249

Tại sao tôi muốn một vị trí trong quản lý?

Một đề nghị của một vị trí quản lý có thể dẫn đến sự phấn khích, niềm tự hào và thậm chí một chút không chắc chắn. Khi bạn không chắc chắn liệu loại vị trí này có phù hợp với mình hay không, điều quan trọng là phải đánh giá lý do bạn có động cơ bước vào vai trò của người quản lý. Bạn cũng nên kiểm tra điểm mạnh và giới hạn của mình và quyết định xem chúng có phù hợp với nhu cầu của một vị trí giám sát hay không. Hãy trung thực với chính mình khi đánh giá khả năng và sự sẵn lòng của bạn để xử lý các yêu cầu của công việc.

Căng thẳng và áp lực

Nếu bạn thích làm việc dưới áp lực và rất giỏi trong việc điều hướng thành công, đây là lý do chính đáng để trở thành một người quản lý. Một vị trí quản lý là một vị trí liên quan đến một lượng đáng kể căng thẳng. Bạn phải giỏi trong việc giải quyết các xung đột, gặp gỡ thời hạn, tập hợp đội và làm sạch những người biểu diễn kém. Áp lực mà người quản lý cảm thấy sẽ không chỉ đến từ đội mà anh ta giám sát, mà còn từ cấp trên của anh ấy. Hai lực lượng này hiếm khi được đồng bộ. Ví dụ, cấp trên của bạn có thể muốn bạn thực hiện nhiều hơn trên ngân sách chặt chẽ hơn, trong khi nhân viên bạn quản lý có thể bấm bạn để có thêm tài nguyên và trả lương cao hơn. Điều này có thể tạo thêm áp lực và căng thẳng do các nghĩa vụ của bạn đối với mỗi nhóm.

Sáng tạo và quyết đoán

Một lý do bạn có thể muốn trở thành người quản lý là bạn có khả năng xác định và giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả. Có những lúc bạn sẽ không có tất cả các nguồn lực sẵn có mà bạn cần phải giải quyết các vấn đề theo cách truyền thống, chẳng hạn như thuê thêm công nhân. Trong những trường hợp này, bạn cần một tâm trí sáng tạo để vượt qua thử thách bằng cách sử dụng các nguồn lực trong tầm tay. Bạn cũng sẽ phải đưa ra quyết định khó khăn. Ví dụ, bạn cần phải quyết định khi kỷ luật người lao động, kể cả bắn họ nếu cần thiết. Hoặc, bạn có thể cần phải tạo một chính sách công ty mới không phù hợp với người của bạn. Trong cả hai trường hợp, bạn phải giả mạo trước với các quyết định sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và sẵn sàng đối phó với sự sa thải từ nhân viên của bạn.

Tính chuyên nghiệp

Một người quản lý tốt phải sẵn sàng đối phó với những lời chỉ trích và tranh cãi một cách chuyên nghiệp. Không phải ai cũng đồng ý với quyết định của bạn, và họ có thể lan toả sự bất mãn của họ một cách to lớn và khăng khăng. Là người quản lý, bạn phải xử lý các loại vấn đề này một cách tích cực và tránh để chúng rơi vào da bạn. Ngoài ra, trong khi mối quan hệ cá nhân trong văn phòng là có thể, đó là một hành động cân bằng mà có thể chứng minh khó khăn. Nếu bạn được thúc đẩy quản lý trong bộ phận hiện tại của bạn, bạn phải vẫn còn khách quan và không chơi yêu thích với những người đã từng là đồng nghiệp của bạn. Nếu bạn không muốn thay đổi mối quan hệ nghề nghiệp của mình với đồng nghiệp cũ, thì bạn không nên tìm kiếm một vị trí quản lý.

Sự tương tác

Nhiều người trong số những người khao khát quản lý thích giao tiếp với người khác. Bạn sẽ dành một phần tốt trong ngày làm việc của bạn cộng tác với nhân viên của bạn, khuyến khích họ và lắng nghe mối quan tâm của họ. Bạn cũng cần có khả năng giao tiếp hiệu quả với cấp trên của mình về các vấn đề quan tâm và đưa ra các giải pháp khả thi cho các vấn đề bạn gặp phải. Kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ và sự tự tin là điều bắt buộc nếu bạn dự định thực hiện vai trò quản lý. Ngoài ra, bạn phải sẵn sàng tập trung vào nhu cầu của người khác, thay vì chỉ tập trung vào công việc của riêng bạn.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn