truy Lượt Xem:10397

Tầm quan trọng của mạng

Kết nối mạng: đó là điều mà tất cả chúng ta đều biết chúng ta nên làm, nhưng thường không rõ tại sao, lợi ích sẽ là gì, hoặc thậm chí là làm thế nào để thực hiện nó. Nhưng có một lý do mà mạng xuất hiện rất thường xuyên trong các cuộc thảo luận nghề nghiệp - nó hoạt động! Bất kể bạn đang ở giai đoạn nào trong sự nghiệp , dù bạn đang tìm kiếm một công việc mới hay hạnh phúc trong tổ chức hiện tại của mình, thì mạng là một công cụ cực kỳ hữu ích, có thể và nên được thực hiện bởi mọi người.
 
Hầu hết mọi người liên kết mạng với tìm kiếm việc làm và trong khi tìm kiếm một công việc mới là lý do tuyệt vời để tận dụng mạng lưới nghề nghiệp của bạn và xây dựng các kết nối mới với những người khác trong ngành của bạn, mạng có vô số lợi ích khác có thể hữu ích tại bất kỳ thời điểm nào sự nghiệp của bạn. Trên thực tế, mạng hiệu quả nhất được thực hiện một cách nhất quán, theo thời gian - không chỉ khi bạn là một vị trí mà bạn cần trợ giúp.

Dưới đây là những lý do hàng đầu bạn nên kết nối mạng.

1. Nó có thể giúp bạn tìm công việc tiếp theo
Khi tìm kiếm một công việc mới , điều duy nhất có tác động nhất bạn có thể làm để tăng cơ hội thành công là kết nối mạng. Nhiều tổ chức không quảng cáo các vị trí mở, do đó, có các liên hệ trong ngành của bạn - hoặc trong lĩnh vực bạn quan tâm - người có thể cho bạn biết về các vai trò liên quan là chìa khóa. Các liên hệ trong mạng của bạn cũng có thể cung cấp các điểm vào vô giá cho các công ty lớn, bằng cách cho bạn giới thiệu hoặc kết nối bạn trực tiếp với người quản lý tuyển dụng.
 
2. Nó sẽ giúp bạn tăng trưởng trong tương lai
Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi kết nối mạng là xem nó như một lựa chọn dự phòng, một điều chỉ được thực hiện khi bạn đang tìm kiếm một công việc mới. Mặc dù kết nối mạng có thể là một trong những yếu tố lớn nhất trong tìm kiếm việc làm, nhưng điều quan trọng là phải làm điều đó trong khi bạn không tìm kiếm công việc mới. Nguyên nhân? Xây dựng mạng lưới nghề nghiệp của bạn chậm và bền vững theo thời gian sẽ giúp bạn có các nguồn lực bạn cần tại chỗ và nếu đến lúc bạn muốn thực hiện thay đổi công việc. Bắt đầu sớm và tiếp tục nuôi dưỡng mạng lưới của bạn trong suốt sự nghiệp của bạn có nghĩa là bạn sẽ có một nhóm kết nối mạnh mẽ để tiếp cận khi bạn cần - và nếu bạn nuôi dưỡng những mối quan hệ đó một cách hiệu quả, họ sẽ suy nghĩ tích cực về bạn và sẽ không ngần ngại cho mượn một bàn tay.
3. Nó sẽ cung cấp cho bạn một mạng lưới tài nguyên
Mọi người có xu hướng quên rằng có một mạng lưới nghề nghiệp mạnh mẽ của các cá nhân tài năng trong lĩnh vực của bạn có thể là một nguồn lực thiết yếu cho công việc bạn làm hàng ngày. Nếu bạn đang làm việc trong một dự án khó khăn và cần một số lời khuyên về một khía cạnh cụ thể của nó, cố gắng hoàn thành vai trò trong nhóm của bạn, tìm kiếm hướng dẫn về các nhà cung cấp hoặc muốn ai đó có một kỹ năng khác hợp tác với bạn, bạn có thể - và nên - tìm đến những người trong mạng của bạn để được giúp đỡ.
 
4. Nó sẽ giúp bạn phát triển như một chuyên gia
Một lợi ích được đánh giá thấp của mạng là nó có thể giúp bạn phát triển như một chuyên gia, phần lớn bằng cách giúp bạn tìm thấy các cơ hội cố vấn. Có rất nhiều điều để học hỏi từ các chuyên gia dày dạn trong lĩnh vực của bạn, những người đã xây dựng sự nghiệp mà bạn ngưỡng mộ, và hầu hết họ đều sẵn sàng chia sẻ quan điểm của họ, cho bạn lời khuyên và giúp bạn phát triển chuyên nghiệp. Có một hoặc nhiều người cố vấn là một phần thiết yếu để phát triển sự nghiệp của bạn - nếu bạn xác định được ai đó có thể là người cố vấn tiềm năng cho bạn và nuôi dưỡng mối quan hệ chân chính với họ, rất có thể họ sẽ được đầu tư vào thành công của bạn và có thể cung cấp nhiều cần hướng dẫn như một người đã "nhìn thấy tất cả."
5. Nó sẽ giúp bạn gặp gỡ những người mới
Mặc dù kết nối mạng chủ yếu theo định hướng nghề nghiệp, nhưng đó cũng là về kết nối với những người có điểm chung với bạn. Đôi khi, đó là một lĩnh vực hoặc ngành công nghiệp chung, nhưng đôi khi nó lại rộng hơn: quan tâm đến việc thúc đẩy một loại nhiệm vụ nhất định trên khắp nơi làm việc (ví dụ: tính bền vững hoặc đa dạng), thuộc về một nhóm người cụ thể (ví dụ: là phụ nữ hoặc thiểu số trong một ngành cụ thể, hoặc là một chuyên gia trẻ tuổi), hoặc được liên kết với cùng một tổ chức, chẳng hạn như một trường cao đẳng hoặc đại học. Xây dựng mối quan hệ với những cá nhân này có thể không giúp bạn tiến xa hơn về sự nghiệp (mặc dù bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra với những kết nối này), nhưng nó sẽ giúp bạn gặp những người mà bạn có thể không biết, và mở rộng cả cá nhân và chuyên nghiệp của bạn quan điểm.
 
6. Nó dễ dàng hơn bao giờ hết
Khi mọi người nghĩ về việc kết nối mạng, họ thường hình dung bước vào một sự kiện lớn với một chồng danh thiếp và phải nói chuyện nhỏ với người lạ. Mặc dù vẫn còn nhiều sự kiện kết nối như thế này - và một số người thích chúng - nhiều người thà kết nối mạng vào thời gian của họ, trong các tình huống áp lực thấp hơn. Để đáp ứng sở thích này, trong vài năm qua, vô số nền tảng mạng trực tuyến đã được tạo ra, cho phép mọi người kết nối mạng kỹ thuật số. Các trang web mạng này có thể liên ngành (như LinkedIn ) hoặc cụ thể cho các nhóm hoặc tổ chức nhất định và cung cấp cách duy trì kết nối - và kết nối với những người mới - ở định dạng kỹ thuật số.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn