truy Lượt Xem:10458

Tập thể dục: lừa hoặc điều trị?

Một số người tập thể dục, để họ có thể ăn nhiều hơn. Công thức đơn giản này, tuy nhiên, thường không hoạt động trong cuộc sống thực, viết chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký Karen Protheroe.
Chúng ta đều biết chúng ta cần tập thể dục vì nhiều lý do như thể dục, sức khỏe và giảm mức độ căng thẳng.
 
Đó là tất cả rất tốt nhưng trên thực tế, một trong những lý do phổ biến nhất khiến một số người trong chúng ta phải tập thể dục là để chúng ta có thể ăn nhiều hơn, và không chỉ ăn nhiều thức ăn nói chung mà còn có thể ăn gian những loại thực phẩm có hàm lượng kilôgam cao mà chúng tôi yêu thích nhưng biết rất béo. 
 
Chắc chắn ý tưởng là, nếu bạn tập thể dục nhiều hơn (dài hơn hoặc khó hơn), bạn có thể ăn nhiều thực phẩm lành mạnh hơn (ví dụ bánh mì, mì ống và trái cây) cũng như thưởng thức các loại thực phẩm không lành mạnh (như sô cô la, rượu và khoai tây chiên) ). 
 
Và tất nhiên tất cả các món ăn quá đáng yêu này, kết hợp với việc tập thể dục tăng lên, sẽ không chỉ không dẫn đến bất kỳ tăng cân nhưng thậm chí có thể dẫn đến giảm cân một chút.

Nhưng tại sao công thức đơn giản này (tập thể dục nhiều hơn, ăn nhiều hơn) nên thường không làm việc trong đời thực? 

Lý do có lẽ là đa yếu tố nhưng lý do rõ ràng nhất mà lò xo đến tâm trí là hầu hết chúng ta không phải là nhà toán học tự nhiên và do đó phương trình của chúng tôi thường không cân bằng tức là tăng tập thể dục không hoàn toàn đạt được sự gia tăng chế độ ăn uống. 
 
Vì vậy, ví dụ, một người 70kg chạy bộ trong 5km có thể sử dụng khoảng 1465kJ (350 calo) - con số chính xác này rất riêng biệt và phụ thuộc vào các yếu tố như mức độ tập thể dục, giới tính và trọng lượng cơ thể. 
 
Bây giờ, nếu bạn nhìn vào danh sách dưới đây, bạn sẽ thấy dễ dàng loại bỏ những kilojoules được sử dụng để chạy bởi những gì bạn đã ăn hoặc say ngay cả khi bạn rời khỏi phòng tập thể dục hoặc lái xe về nhà sau khi chạy.
 
1 bia = 586kJ (140cal)
1 muffin = 670kJ (160cal)
1 chip simba gói 30g = 670kJ (160cal)
1 pho mát và bánh sandwich giăm bông giòn (không nướng) = 1465kJ (350cal)
1 sô cô la 60g (Thanh một) = 1172kJ (280cal)
 
Vì vậy, những gì bạn cần phải học là làm thế nào để ăn quá mức, khéo léo, và làm thế nào để ăn gian một cách khôn ngoan. Và ai biết được, bạn thậm chí có thể mất một chút trọng lượng. 

Đây là cách lừa gạt khéo léo

1) Một số người phàn nàn rằng họ nhận được sự gia tăng rất ngon miệng khi họ bắt đầu tập luyện thường xuyên. Cho dù đó là thực hay cảm nhận (hoặc một sự kết hợp của cả hai) là gây tranh cãi, và trong thực tế, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục ngăn chặn sự thèm ăn trong một thời gian sau khi đào tạo.  
 
Dù bằng cách nào, những gì bạn có thể làm là đảm bảo rằng bạn có rất nhiều loại thực phẩm phù hợp để nếu bạn thấy mình đói sau một thời gian dài, bạn có thể ăn nhẹ trái tim (và dạ dày).
 
Các loại thực phẩm sau đây rất ít chất xơ và chứa nhiều nước, chất xơ, vitamin và khoáng chất và do đó có thể ăn quá nhiều: xà lách, cà chua, dưa leo, ớt, mầm, bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, cải Brussels, bưởi em bé, đậu xanh , rau bina, chảo Patti, đá quý bí, nấm, hành tây, 
sử dụng chúng để làm súp, khuấy khoai tây chiên hoặc salad và nhớ để thêm dầu tối thiểu để chuẩn bị hoặc phục vụ phương pháp. 
Vì vậy, nếu làm một xào, chỉ sử dụng nước tương và nếu làm một món salad, thêm chỉ các loại thảo mộc, mù tạt và dấm và nếu làm súp sử dụng chứng khoán. Có súp hoặc salad như người mới bắt đầu bữa ăn chính của bạn để cạnh được lấy ra sự thèm ăn của bạn bởi thời gian khóa học chính được phục vụ. Cũng sử dụng chúng như đồ ăn nhẹ giữa các bữa ăn để ngăn chặn ăn vặt không lành mạnh. 
2) Nếu bạn đang córượu với bữa ăn của bạn , để lại tinh bột ra khỏi bữa ăn đó. Vì vậy, ví dụ, có bít tết hoặc cá với rau và salad (không có gạo, mì ống, khoai tây hoặc bánh mì) và thưởng thức không quá hai ly rượu vang 125ml. 
3) Giữ một hồ sơ của cheats của bạn và cố gắng để hạn chế nó để 3-5 gian lận mỗi tuần. Từ kinh nghiệm của tôi, việc giữ một bản ghi (viết) là cách duy nhất để giữ sự kiểm soát. Tôi thường khuyên bạn nên lưu cheats của bạn cho khi nó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn ví dụ như khi bạn đang ăn uống tại bữa tiệc tối, chức năng hoặc nhà hàng. 
Cheat là tương đương với:
một miếng bánh hoặc một miếng bánh
một bữa ăn béo ví dụ như cà ri kem hoặc mì ống, bít tết và khoai tây chiên
một sô cô la hoặc bánh ngọt
một bữa ăn ba món chất béo cao sẽ là tương đương với ba cheats
4) Hãy chắc chắn rằng bạn uống nhiều chất lỏng như nhiều người ăn khi thực tế họ khát. Ngoài ra khi bạn tập thể dục nhiều hơn, bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, vì vậy bạn cần nhiều chất lỏng hơn. 
5) Hãy tự hỏi mình trước khi với thùng bánh mì, bạn có thực sự đói hay bạn nghĩ bạn xứng đáng được thêm vì bạn đã luyện tập chăm chỉ?  

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn