truy Lượt Xem:10453

Thanh thiếu niên Anh học nấu ăn

Các bài học nấu ăn sẽ được thực hiện bắt buộc đối với thanh thiếu niên Anh từ đầu năm học tới như là một phần của cuộc chiến nhằm giảm mức độ béo phì.
Các bé trai và bé gái trong độ tuổi từ 11 đến 14 sẽ phải tham gia các lớp học từ tháng 9 và sẽ học nấu 8 món ăn cổ điển tốt cho sức khỏe của Anh, bao gồm gà nướng và bánh chăn cừu.

Bộ trưởng Giáo dục Ed Balls, người đưa ra thông báo, nói với tờ Daily Mirror: "Dạy trẻ nấu các bữa ăn lành mạnh là cách quan trọng để các trường học có thể giúp sinh ra những người trưởng thành khỏe mạnh". "Mẹ tôi đam mê tất cả những điều này và mua cho tôi cuốn sách Delia Smith đầu tiên của tôi," anh nói, đề cập đến một đầu bếp truyền hình nổi tiếng.

"Những vấn đề thực sự với bệnh béo phì"

, người đã yêu cầu công chúng gợi ý những món ăn khác mà học sinh có thể được dạy nấu ăn, nói với đài phát thanh BBC rằng quốc gia sẽ có "vấn đề thực sự" với bệnh béo phì trong những năm tới trừ khi vấn đề được giải quyết.
 
Động thái này được chào đón bởi đầu bếp nổi tiếng Jamie Oliver, người đã vận động cho thực phẩm tốt hơn trong các trường học trong nhiều năm.
Ông nói với tờ Mirror: "Điều quan trọng nhất là tất cả trẻ em đều học nấu những món ăn ngon từ đầu và mua sắm tốt. Tôi sẽ hoàn toàn ủng hộ."
Khoảng 85 phần trăm các trường đã cung cấp các lớp học công nghệ thực phẩm. 15 phần trăm còn lại sẽ được trao cho đến năm 2011 trước khi họ phải dạy nấu ăn để cho họ thời gian xây bếp cho học sinh và tuyển dụng giáo viên.
Theo một nghiên cứu do chính phủ ủy nhiệm năm ngoái, một nửa số người Anh sẽ bị béo phì sau 25 năm nếu xu hướng hiện tại không bị dừng lại.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn