truy Lượt Xem:10599

Thay đổi bài học quản lý về sự tham gia của nhân viên

Một người khôn ngoan đã từng nói không bao giờ mong đợi một trăm phần trăm hỗ trợ từ bất kỳ cá nhân nào không trực tiếp tham gia vào việc tạo ra một thay đổi có tác động đến công việc của mình. Người khôn ngoan đã đúng.
 
Mọi người không ngại thay đổi khi họ quen với ý tưởng và đã có cơ hội tác động đến hướng thay đổi. Ngay cả hỏi ý kiến ​​của một nhân viên và sau đó chọn một hướng khác là tốt hơn đáng kể so với không bao giờ cho nhân viên một tiếng nói trong sự thay đổi ở tất cả.
 
Tạo môi trường làm việc trong đó nhân viên cảm thấy như thể họ có sức mạnh để bắt đầu thay đổi cũng tích cực và tôn vinh văn hóa công việc của bạn. Nhưng, thường xuyên hơn, nhân viên thấy mình bị cuốn vào những thay đổi mà những người khác đang bắt đầu. 
Trong những trường hợp này, những gì nhân viên làm tâm trí đang được thay đổi . Không có tiếng nói trong một sự thay đổi sẽ ảnh hưởng đến công việc hoặc quy trình làm việc của họ là điều trị nhân viên người lớn của bạn như trẻ em. Họ bực bội nó, và bạn đã tạo ra một cái gì đó cho họ để đẩy lùi chống lại - bất kể tình huống tốt khi bạn cần nhân viên của bạn thay đổi.
 
Trong bất kỳ thay đổi nào, đặc biệt là những thay đổi có ảnh hưởng đến một tổ chức hoàn chỉnh, không thể liên quan đến mọi nhân viên trong mỗi quyết định. Tuy nhiên, những người trả lời cho các câu hỏi quản lý thay đổi của chúng tôi  trong những năm qua gợi ý rằng khi thay đổi hoạt động, tổ chức đã đi ra khỏi con đường của mình để sử dụng sự tham gia của nhân viên .
 
Sự tham gia của nhân viên là sự khác biệt giữa những người kéo chân buồn và không hài lòng và tham gia, những nhân viên hào hứng , những người được tin cậy để đưa ra ý kiến ​​của họ. Bạn không muốn tạo ra đầu tiên khi bạn cần thay đổi xảy ra tại nơi làm việc của bạn.

Sự tham gia của nhân viên trong quản lý thay đổi hiệu quả

Đây là các bước bạn sẽ muốn thực hiện khi bạn liên quan đến nhân viên của mình trong việc giúp thực hiện thay đổi.
 
Tạo một kế hoạch liên quan đến càng nhiều người càng tốt, càng sớm càng tốt, trong quá trình thay đổi. Bạn cần lập kế hoạch này với nhóm thay đổi của mình, những người quản lý cấp cao của bạn, bất kỳ ai sẽ dẫn đầu phụ trách về thay đổi này. Nhóm cấp cao hoặc quản lý này đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển hỗ trợ cho sự thay đổi.
 
Tham gia tất cả các bên liên quan, chủ sở hữu quá trình và nhân viên, những người sẽ cảm thấy tác động của những thay đổi, càng nhiều càng tốt, trong học tập, lập kế hoạch, quyết định và thực hiện thay đổi. Thông thường, trong quản lý thay đổi, một nhóm nhỏ nhân viên sẽ tìm hiểu thông tin quan trọng về quản lý thay đổi và thay đổi. 
 
Nếu họ không chia sẻ thông tin với phần còn lại của nhân viên, các nhân viên còn lại sẽ gặp khó khăn khi bắt kịp với đường cong học tập. Đó là một điểm quan trọng trong quản lý thay đổi. Bạn không thể để lại bất kỳ nhân viên nào phía sau.
 
Nếu một nhóm nhỏ thực hiện các kế hoạch quản lý thay đổi, nhân viên bị ảnh hưởng bởi các quyết định sẽ không cần thời gian để phân tích, suy nghĩ và điều chỉnh các ý tưởng mới. Nếu bạn để lại nhân viên phía sau, ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình , bạn mở cửa trong quá trình quản lý thay đổi của bạn, để hiểu lầm, kháng cự và tổn thương.
 
Ngay cả khi nhân viên không thể ảnh hưởng đến quyết định chung về thay đổi, hãy liên hệ với từng nhân viên trong các quyết định có ý nghĩa về đơn vị làm việc của họ và công việc của họ. Một cách hiệu quả để làm điều này là ở cấp phòng ban. 
 
Khi các thay đổi đang diễn ra, hãy trao đổi với nhóm của bạn và sau đó, với từng nhân viên riêng lẻ. Mục đích của bạn trong việc có các cuộc hội thoại này là để cho mỗi nhân viên tham gia xác định tác động của các quyết định về công việc của họ.
Xây dựng hệ thống đo lường vào quá trình thay đổi cho mọi người biết khi nào họ thành công hay thất bại. Cung cấp hậu quả trong cả hai trường hợp. Những nhân viên tích cực làm việc với sự thay đổi cần phần thưởng và sự công nhận . 
 
Sau khi cho phép một số thời gian cho nhân viên đi qua các giai đoạn có thể dự đoán của sự thay đổi, hậu quả tiêu cực cho việc không chấp nhận các thay đổi, là cần thiết. Bạn không thể cho phép những người nói chuyện này tiếp tục trên con đường tiêu cực của họ mãi mãi; họ sap tổ chức của bạn về thời gian, năng lượng, và tập trung, và cuối cùng, ảnh hưởng đến tinh thần của nhiều người tích cực. 
 
Điều quan trọng là phải biết, trong quá trình quản lý thay đổi của bạn, khi nói, đủ là đủ. Hầu hết các tổ chức chờ đợi quá lâu, và nhân viên có một cơ hội mạnh mẽ để gây thiệt hại cho tất cả những hy vọng và ước mơ của bạn.
 
Giúp nhân viên cảm thấy như họ đang tham gia vào một quá trình quản lý thay đổi lớn hơn bản thân bằng cách thực hiện những hành động này để liên quan đến nhân viên trong việc thực hiện những thay đổi cần thiết một cách hiệu quả. Tôi đảm bảo rằng, khi tiến độ của các thay đổi được đo, bạn sẽ hài lòng với điều đó.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn