truy Lượt Xem:10401

Tiếng cười là tốt, nhưng quá nhiều tiếng cười có thể làm bạn tổn thương

bởi Ruonan Zhang, L.Ac. 
 
Mọi người thích cười. Như người ta nói: Tiếng cười là loại thuốc tốt nhất. Liệu pháp cười nhanh chóng trở nên phổ biến. Điều gì đang xảy ra khi bạn cười? Quá trình cười là một chuyển động của phổi. Phổi của bạn sẽ hít thở sâu và thổi, cải thiện chức năng của phổi và tim. Trong khi đó, cơ thể của bạn sẽ thúc đẩy sản xuất một số kích thích tố, làm tăng tỷ lệ hô hấp, và làm tăng huyết áp. Cơ thể của bạn kết thúc trong một trạng thái của niềm vui.
Trên thực tế, điều này không phải lúc nào cũng đúng - quá nhiều tiếng cười thực sự có thể gây hại cho bạn. Nghiên cứu mới cho thấy tiếng cười không phải lúc nào cũng là thuốc tốt nhất. Nghiên cứu của Tạp chí Y học Anh tìm thấy tiếng cười đột ngột và quá nhiều tiếng cười có thể gây hại cho sức khỏe theo một số cách. Lực cười có thể gây đau đầu, làm trật khớp hàm, làm thoát vị nhô ra, dẫn đến mất kiểm soát, tấn công hen suyễn nhanh chóng, kích động rối loạn nhịp tim, ngất hoặc thậm chí khí thũng. 
 
Y học Trung Quốc nghĩ rằng niềm vui và hạnh phúc có thể làm tổn thương trái tim; điều đó có nghĩa là quá nhiều tiếng cười thực sự có thể gây hại cho bạn. 
Do đó, liên quan đến việc cười quá nhiều, mọi người nên lưu ý những mối quan ngại sau:
Đối với người mang thai, cười tăng áp lực bụng, có thể dẫn đến lao động sớm hoặc phá thai.
Trong khi ăn uống, cười có thể làm thức ăn hoặc nước xâm nhập vào khí quản, gây ho hoặc nghẹt thở.
Sau một bữa ăn lớn, quá nhiều tiếng cười dẫn đến nguy cơ gia tăng viêm ruột thừa hoặc volvulus cấp tính.
Đối với bệnh nhân tăng huyết áp, huyết áp cao của họ sẽ gây ra một tiếng cười cao, nhưng cũng làm tăng nguy cơ xuất huyết não.
Đối với những người hồi phục từ các trường hợp xuất huyết não hoặc nhồi máu não, cười to có thể gây ra sự tái phát của những trường hợp trước đó.
Bệnh nhân phẫu thuật, đặc biệt là những người đã trải qua các hoạt động trên ngực, bụng, tim và mạch máu, có thể tìm thấy một tiếng cười làm tổn thương vết thương và nguyên nhân gây đau sau mổ.
Đối với bệnh nhân Hernia, việc cười sẽ làm tăng áp lực bụng, mở rộng túi thoát vị, điều này làm cho tình trạng của họ trở nên tồi tệ hơn.
Bệnh nhân bị bệnh tim hoặc những người bị đau tim nên đặc biệt tránh cười để tránh gây ra hoặc làm tăng tình trạng thiếu máu cơ tim, dẫn đến suy tim và thậm chí tử vong.
Mặc dù tiếng cười có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, hãy nhớ rằng nó có thể là một thanh kiếm hai lưỡi. Vì vậy, điều quan trọng là phải phấn đấu cho sự cân bằng quyền cười để thực sự khỏe mạnh và hạnh phúc.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn