truy Lượt Xem:10476

Tìm chuyên gia tư vấn của bạn

Tư vấn quản lý là điều mà hầu hết chúng ta nghĩ đến khi chúng ta nghe thuật ngữ. Có hai bài hát chung: trở thành nhà tư vấn trong một công ty hoặc tiếp thị độc lập và bán chuyên môn cá nhân của bạn.
 
"Tư vấn" thường áp dụng cho ai đó phân tích và cải thiện kỹ thuật quản lý hoặc kế hoạch kinh doanh của khách hàng. Các thuật ngữ "tư vấn kinh doanh", "nhà tư vấn chiến lược" hoặc "chuyên gia tư vấn quản lý" có một số khác biệt, nhưng các con đường sự nghiệp và kỹ năng cần thiết là tương tự nhau.
 
Trong thế giới doanh nghiệp, ngày này qua ngày khác thường là hình thức của một công ty tư vấn lớn gửi một nhóm chuyên gia tư vấn cấp trung học cơ sở và trung cấp để điều tra các hoạt động của khách hàng. Một công ty khách hàng cũng có thể thuê chuyên gia bên ngoài để cung cấp đào tạo hoặc đánh giá chiến lược. Hầu hết các chuyên gia tư vấn cấp cao bắt đầu làm tổng quát với các công ty lớn, nơi họ có thể tận dụng các chương trình đào tạo, cơ hội kết nối mạng và hưởng lợi từ kinh nghiệm của các cố vấn cũ.

Chuyên gia hoặc Chuyên gia?

 
Nó là giá trị xem xét cho dù bạn muốn trở thành một generalist hoặc một chuyên gia, nhưng đừng lo lắng quá nhiều nếu bạn không biết ngay bây giờ. Sau một hoặc hai năm trong ngành, bạn sẽ có một ý tưởng tốt hơn nhiều.
 
Nếu bạn có sở trường để giải quyết vấn đề về tổ chức và phân tích, bạn có thể thích trở thành người tổng quát, từ ngành này sang ngành khác, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề nội bộ và phát triển các chiến lược kinh doanh tốt hơn.
 
Một cách khác để xem xét điều này là chuyên về quản lý. Công ty của bạn có thể chỉ định bạn phỏng vấn nhân viên tại công ty khách hàng và đóng góp vào một báo cáo đề xuất 
các cải tiến tổ chức cụ thể. Các tổng quát phải nắm bắt được bản chất của cấu trúc của công ty và truyền đạt những cải tiến rõ ràng.
 
Nhược điểm-và ngược là tổng quát luôn trên ra bên. Bạn sẽ cần sự tự tin để liên tục nắm vững các lĩnh vực mới và cung cấp quan điểm của bạn mà không xuất hiện kiêu ngạo hoặc không hiểu rõ.
 
Vai trò liên quan đến việc bắt đầu từ đầu mỗi khi bạn nhận được bài tập mới. Một công ty tìm cách tuyển dụng những người theo chủ nghĩa chung không tìm kiếm một mức độ cụ thể hoặc nền tảng học vấn nào nhiều như khả năng đã được chứng minh để phân tích các vấn đề và tạo ra các giải pháp sáng tạo. Một nền tảng định lượng không phải là một yêu cầu, mặc dù nhiều tư vấn công việc phải được dịch sang các kế hoạch kinh doanh định lượng.
 
Nếu bạn thích tìm hiểu sâu hơn về một lĩnh vực cụ thể, có thể trở thành một chuyên gia trong ngành. Khách hàng sẽ dựa vào kinh nghiệm và chuyên môn của bạn trong lĩnh vực này, có lẽ khi họ mở rộng sang lãnh thổ mới, hoặc xem xét các chiến lược trì trệ ở những khu vực yếu kém.
 
Sau khi tất cả, là một nhà tư vấn không có nghĩa là bạn phải được quản lý. Tư vấn công nghệ thông tin luôn luôn có nhu cầu, cho tất cả mọi thứ từ việc giúp thiết kế trang web để cải thiện mạng nội bộ của công ty. Chăm sóc sức khỏe cũng là một thị trường phát triển nhanh chóng cho các chuyên gia tư vấn, khi các công ty ngày càng thuê ngoài các chuyên gia. Các chuyên gia có thể làm việc trong khuôn khổ công ty hoặc độc lập.
 
Nhưng các chuyên gia thường không phải là sinh viên tốt nghiệp gần đây. Bạn phải thiết lập thông tin đăng nhập của mình thông qua trải nghiệm của ngành, trường sau đại học hoặc bằng cách bắt đầu làm người theo chủ nghĩa chung và dành một vài năm làm việc trong một lĩnh vực cụ thể. Các công ty tư vấn chính thường cung cấp đào tạo và hỗ trợ nghề nghiệp có thể giúp bạn định hình hướng đi của con đường sự nghiệp của bạn. Xem dưới đây để biết thêm về làm việc cho một công ty tư vấn lớn.

Tư vấn công ty

 
Cho đến nay, các vị trí phổ biến nhất cho những sinh viên tốt nghiệp gần đây trong ngành tư vấn, "các nhà phân tích" hoặc "cộng sự" là các thuật ngữ bắt buộc đối với một công việc bắt giữ. Là một nhà tư vấn cấp cao tại một công ty lớn, một sinh viên mới tốt nghiệp có thể dựa vào rất nhiều sự đa dạng, đào tạo và giờ làm việc. Các nhà phân tích có thể làm việc với một khách hàng khác nhau vài tuần một lần hoặc vài tháng. Nhiệm vụ chính liên quan đến việc hỗ trợ nghiên cứu khách hàng và đề xuất các chiến lược cho các thành viên nhóm cao cấp trong công ty tư vấn. Nhóm có thể yêu cầu các thành viên cơ sở đưa ra các bài thuyết trình cho khách hàng, vì vậy nhiều kỹ năng được yêu cầu.
 
Mục đích là luôn luôn đóng góp cho các kỹ thuật quản lý hiệu quả hơn trong công ty khách hàng - một nhà tư vấn quản lý không phải là một nhà thầu tạm thời hoặc một nhà thầu được thuê để lấp đầy những khoảng trống. Họ được thuê để tạo ra các ý tưởng và giải pháp làm cho công việc của khách hàng của họ hiệu quả hơn sau khi nhà tư vấn đã rời đi. Lý tưởng nhất, một nhà tư vấn làm việc tự  ra của một công việc tại một khách hàng cụ thể, chuyển sang cái mới.
 
Một cách điển hình để đột nhập có thể là thực tập mùa hè trong khi vẫn là sinh viên, sau đó nộp đơn xin vào vị trí sau đại học. Các trường đại học lớn có thể có chương trình tuyển dụng trong khuôn viên trường, nhưng sinh viên tại các cơ sở nhỏ hơn thực sự có thể hưởng lợi nếu họ không có loại chương trình đó. Họ sẽ nổi bật hơn từ đám đông nhiều hơn nếu họ gọi và viết các nhà tuyển dụng theo sáng kiến ​​riêng của họ.
 
Khi lên máy bay, một nhà tư vấn ban đầu sẽ thay thế các buổi huấn luyện nội bộ - có thể mất từ ​​một đến một hoặc hai tuần - với nhiệm vụ công việc thường kéo dài vài tháng. Sau hai hoặc ba năm, hầu hết các chuyên gia tư vấn tìm kiếm bước tiếp theo, hoặc là lên cấp độ tiếp theo trong công ty của họ hoặc bằng cách đi học sau đại học trong kinh doanh.
 
Những người đã có bằng MBA hoặc kinh nghiệm kinh doanh nhiều năm thường có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho một vị trí tư vấn trung cấp. Ngoài ra, mọi người có xu hướng chuyên môn, hoặc là người quản lý nhóm hoặc chuyên gia trong lĩnh vực chủ đề.

Tư vấn độc lập

 
Tinh thần kinh doanh - hoặc chỉ những người chán ngấy với cái thang của công ty - thường bị hấp dẫn đối với tư vấn độc lập. Nó không phải là một con đường nhập cảnh phổ biến, nhưng nó có thể là một thay thế để ở trên theo dõi của công ty.
 
Tư vấn độc lập có thể mang hình thức nói trước công chúng hoặc đào tạo của công ty, nơi một nhà tư vấn chia sẻ kinh nghiệm giống như một giáo viên. Nó cũng có thể song song hơn với loại tư vấn được thực hiện bởi các nhân viên của các công ty tư vấn. Tuy nhiên, một nhà tư vấn độc lập được trả theo giờ hoặc dự án và phải hợp đồng phụ hoặc cung cấp các nhu cầu tiếp thị và hành chính của riêng mình - chưa kể đến các quyền lợi chăm sóc sức khỏe và hưu trí của chính họ. Điều này làm cho nó phù hợp nhất là vai trò trung cấp hoặc cao cấp, được lấp đầy bởi những người đã nắm vững các kỹ năng quản lý hoặc chuyên gia mà họ có kế hoạch tiếp thị và có thể tập trung vào việc kinh doanh tiếp thị các kỹ năng của họ.
 
Không có vấn đề gì trong những con đường này một nhà tư vấn theo đuổi, họ có thể đếm trên sự đa dạng liên tục, tiềm năng cho rất nhiều du lịch, và làm việc cùng với các đồng nghiệp sáng, làm việc chăm chỉ. Phần tốt nhất của công việc có thể là trong khi bạn phải có kỹ năng phân tích và giao tiếp mạnh mẽ, các bài học được học như một nhà tư vấn trẻ được áp dụng rộng rãi trong hầu hết mọi môi trường kinh doanh.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn