truy Lượt Xem:10398

Tôi sẽ làm gì khi đi thực tập kế toán?

Nếu bạn đang cân nhắc làm việc trong kế toán trong tương lai, một kỳ thực tập mùa hè có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì mong đợi và cũng mở ra cánh cửa cho bạn khi đến lúc tìm kiếm một công việc tốt nghiệp.
 
Tất cả các công ty kế toán lớn sử dụng các chương trình thực tập của họ như một cơ hội để khám phá các ứng cử viên tương lai cho vai trò tốt nghiệp, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tạo ấn tượng tốt. 

Khi nào nộp đơn xin thực tập kế toán

Bạn nên nộp đơn xin thực tập kế toán trong năm áp chót của bằng cấp của bạn, trong cơ hội sớm nhất có sẵn.
Các địa điểm được phân bổ trên cơ sở cán tại phần lớn các công ty, vì vậy điều quan trọng là không phải chờ đợi quá lâu trước khi nhận được biểu mẫu của bạn.

Cơ cấu thực tập kế toán

Thực tập kế toán thường kéo dài trong 6-8 tuần và bạn có thể mong đợi làm việc trung bình 9 giờ sáng đến 8 giờ tối, với một số kết thúc muộn sẽ được mong đợi.
Thực tập thường bắt đầu với một tuần cảm ứng và đào tạo, được thiết kế để giúp bạn làm quen với những điều cơ bản của ngành kế toán. Theo đó, bạn sẽ được tiếp xúc với công việc ở một vài bộ phận khác nhau của công ty (giả sử bạn ở công ty Big Four hoặc tương tự).
Kinh nghiệm của bạn có thể sẽ khác rất nhiều nếu bạn ở một công ty kế toán đường phố cao hoặc làm kế toán nội bộ.

5 điều cần biết trước ngày đầu tiên làm nhân viên kế toán

Hãy chuẩn bị cho thời gian dài

Thời gian làm việc của bạn cho một kỳ thực tập sẽ gần như hoàn toàn phụ thuộc vào loại công ty bạn đang ở, nhưng có lẽ nên khôn ngoan khi cho rằng ngày làm việc của bạn sẽ dài hơn mức trung bình.
Hãy nỗ lực để dậy sớm một chút mỗi ngày để cho bản thân thêm một chút thời gian để ổn định và chỉ rời đi một khi rõ ràng là không còn nhiều việc phải làm cho bạn vào ngày hôm đó. Đừng cho rằng bạn có thể đi chỉ vì sắp đến giờ ăn tối.

Nói chuyện với mọi người

Tận dụng mọi cơ hội bạn có thể nói chuyện với những người đã làm việc tại công ty.
Một số sinh viên thực tập kế toán có thể hơi nhút nhát và rút lui, do đó, nói nhiều, sáng sủa và dễ chịu sẽ giúp bạn tạo ấn tượng lâu dài. Nói chuyện với mọi người thường xuyên cũng có thể giúp bạn tìm hiểu về ngành công nghiệp, điều này đưa chúng ta đến ...

Đặt nhiều câu hỏi (và ghi chú!)

Có rất nhiều điều khoản và biệt ngữ để hiểu về thực tập kế toán, đặc biệt là nhiều công ty sẽ đối xử với bạn giống như một công việc mới tốt nghiệp. Nếu một cái gì đó đi qua đầu bạn hoặc dường như không có ý nghĩa, mọi người sẽ luôn vui vẻ hơn để trả lời câu hỏi của bạn.
Đó cũng là một ý tưởng tốt để giữ một cuốn sổ tay cho bạn mọi lúc và viết câu trả lời của họ xuống. Nếu bạn cần tiếp tục yêu cầu cùng một điểm để được giải thích, sự kiên nhẫn của họ có thể sẽ bị hao mòn sau một thời gian.

Đừng cho rằng bạn biết tất cả mọi thứ

Đừng tự mãn sau khi bạn ổn định và bắt đầu cho rằng bạn biết mọi thứ bạn cần.
Có rất nhiều thứ để học trong ngành này, vì vậy nếu bạn cảm thấy như bạn đã ngừng học những điều mới, đó có lẽ là một dấu hiệu bạn cần phải chủ động hơn và tiếp xúc với các loại công việc khác nhau.

Bạn có thể đi du lịch để gặp khách hàng

Việc bạn làm như vậy sẽ phụ thuộc vào công ty bạn đang làm và loại công việc bạn đang làm, nhưng tại một số thời điểm trong thời gian thực tập, bạn có thể sẽ đi du lịch và gặp gỡ khách hàng như một phần công việc của bạn.
Mặc dù bạn sẽ luôn là thành viên cơ sở của nhóm và sẽ không được tham gia nhiều vào bất kỳ tương tác cao cấp nào, nhưng điều quan trọng là bạn phải xem phần đó. Giữ một bộ trang phục đặc biệt thông minh ở chế độ chờ trong tủ quần áo của bạn mọi lúc chỉ trong trường hợp cần thiết.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn