truy Lượt Xem:10431

Trẻ em bị hen suyễn và tập thể dục

 
 
Tập thể dục có thể gây ra các triệu chứng cho trẻ bị hen suyễn. Điều này được gọi là hen suyễn do tập thể dục gây ra. Nó thường được quản lý dễ dàng và nên được bao gồm trong kế hoạch hành động hen suyễn của con bạn.
 

Thể thao lành mạnh cho trẻ bị hen suyễn

Bị hen suyễn không phải là lý do để trẻ em tránh thể thao. Điều quan trọng là trẻ em bị hen suyễn tiếp tục tập thể dục để giúp chúng khỏe mạnh.
 
Các triệu chứng hen suyễn có thể được kích hoạt bằng cách hít thở trong không khí lạnh và khô. Nhưng nếu bệnh suyễn của con bạn được kiểm soát đúng cách, chúng sẽ có thể tập thể dục theo ý thích.
 
Nếu con của bạn bị các triệu chứng hen suyễn khi tập thể dục, hãy kiểm tra xem liệu chúng có đang dùng một loại thuốc ưu việt mà chúng đang dùng đúng cách mỗi ngày hay không. Nó là giá trị kiểm tra với bác sĩ của bạn để xem liệu họ cần phải bắt đầu hoặc sử dụng một preventer khác nhau; để thay đổi liều lượng; và họ đang sử dụng thuốc đúng cách.

Bệnh suyễn do tập thể dục là gì?

Một số người bị các triệu chứng hen suyễn sau khi tập thể dục mạnh mẽ. Tình trạng này được gọi là hen suyễn do tập thể dục hoặc co thắt phế quản do tập thể dục gây ra.
 
Nó xảy ra khi đường hô hấp trong phổi nguội xuống và khô sau khi thở nặng. Điều này làm cho các đường hô hấp nhỏ bị viêm, sưng và bị chất nhờn làm cho khó thở hơn. Nó cũng có thể được kích hoạt bằng cách tập thể dục nơi có ô nhiễm hoặc phấn hoa trong không khí, hoặc do virus.
 
Bệnh suyễn do tập thể dục có thể xảy ra với bất cứ ai, cho dù họ có bị hen suyễn hay không. Khoảng 1 trong 4 học sinh bị hen suyễn do tập thể dục gây ra. Nếu họ bị hen suyễn, tập thể dục có thể là một trong những yếu tố kích thích và có triệu chứng sau khi tập thể dục có nghĩa là bệnh hen suyễn của họ không được kiểm soát đúng mức.
 

Các triệu chứng và dấu hiệu cần tìm

Các triệu chứng của bệnh suyễn do tập thể dục thường xuất hiện từ 5 đến 10 phút sau khi con bạn ngừng tập thể dục. Sau khi bị tấn công, các triệu chứng có thể không xuất hiện trở lại trong 2 hoặc 3 giờ, ngay cả khi con bạn tập thể dục nhiều hơn.
Các triệu chứng bao gồm:
 
ho
thở khò khè
đau thắt ngực
khó thở
sản xuất nhiều chất nhờn.
Quản lý hen suyễn trong khi chơi thể thao
Có thể ngăn ngừa hen suyễn do tập thể dục bằng cách thực hiện các bước sau:
 
Bảo trẻ uống thuốc giảm 15 phút trước khi khởi động, nếu đây là một phần trong kế hoạch hành động hen suyễn của trẻ, hoặc nếu chúng hoặc bạn lo lắng, chúng có thể cần đến thuốc đó.
Hãy chắc chắn rằng họ ấm lên trước khi tập thể dục.
Theo dõi các triệu chứng hen suyễn trong khi tập thể dục và cho trẻ uống thuốc nếu các triệu chứng xuất hiện. Họ nên trở lại tập thể dục chỉ khi các triệu chứng đã dừng lại. Nếu các triệu chứng tái xuất hiện, hãy cho trẻ uống thuốc nhiều hơn và không để trẻ trở lại tập thể dục.
Hãy nhớ rằng các triệu chứng hen suyễn có thể xảy ra tối đa 30 phút sau khi con bạn ngừng tập thể dục. Có thuốc giảm đau trên tay.
Trẻ em có thể quên uống thuốc. Hãy chắc chắn rằng bạn nhắc nhở họ và nói với bất kỳ người lớn đang giám sát rằng con bạn có thể cần thuốc giảm đau trong khi họ đang chơi thể thao.
 

Nếu con bạn không đáp ứng với thuốc giảm đau sau 4 phút, chúng có thể bị cơn hen suyễn nặng:

 
Hãy ngồi thoải mái và an ủi chúng.
Cung cấp cho họ 4 puffs thuốc giảm đau, tốt hơn là thông qua một spacer.
Nếu vẫn không có cải thiện sau 4 phút, hãy gọi xe cứu thương ngay lập tức.
Tiếp tục cho 4 viên thuốc giảm mỗi 4 phút cho đến khi xe cứu thương đến. Trẻ em không nên uống thuốc nhiều hơn thế.

Nhu cầu về kế hoạch hành động suyễn

Mọi trẻ em bị hen suyễn nên có kế hoạch hành động về bệnh suyễn bằng văn bản. Thông tin này chứa thông tin về cách nhận biết các triệu chứng hen suyễn và phải làm gì nếu chúng xuất hiện.
 
Bác sĩ sẽ phát triển kế hoạch suyễn với bạn. Hãy cho họ biết nếu con của bạn sẽ chơi thể thao để chúng có thể bao gồm thông tin liên quan trong kế hoạch hành động hen suyễn.
 
Cho huấn luyện viên hoặc huấn luyện viên của con quý vị biết về bệnh suyễn của trẻ và cung cấp cho họ một bản sao kế hoạch hành động của bệnh suyễn để họ biết phải làm gì nếu con quý vị phát triển các triệu chứng.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn