truy Lượt Xem:10447

Trẻ em nghiện rượu có thể sợ hãi những người tức giận

Người nghiện rượu có thể trở nên có ý nghĩa và lạm dụng khi họ đang uống rượu. Do đó, đôi khi con cái của họ lớn lên vì sợ những người giận dữ. Ngay cả chỉ là một dấu hiệu của xung đột hoặc đối đầu có thể làm tăng sự lo lắng, vì có một nỗi sợ hãi tiềm ẩn rằng tình hình có thể leo thang thành giận dữ hoặc bạo lực.
 
Trẻ em nghiện rượu có thể sợ hãi những người tức giận
 
Mặc dù sợ người tức giận là một đặc điểm chung của trẻ em người lớn nghiện rượu , nhưng cũng có thể xảy ra trong một số bối cảnh phát triển, kể cả trẻ em lớn lên với cha mẹ độc (nhưng không cồn) (như những người có rối loạn nhân cách cụm B)  như rối loạn nhân cách tự yêu) và phải đối mặt với sự lạm dụng về thể chất, tâm lý hoặc tình dục. Trẻ em trưởng thành của cha mẹ độc hại có cồn hoặc bí mật thường đấu tranh sâu sắc, vì chúng có thể thậm chí không nhận thức được sự lạm dụng tình cảm và chấn thương mà họ phải chịu đựng.
Làm thế nào để tiếp xúc với hành vi tức giận và lạm dụng khi trẻ ảnh hưởng đến mối quan hệ của một đứa trẻ trưởng thành khi tiếp xúc với giận dữ trong tương lai? Hiểu được ý nghĩa đằng sau cảm xúc của bạn có thể giúp bạn tránh được những hành vi không thích nghi có thể tiếp tục ảnh hưởng đến bạn lâu sau khi lạm dụng thời thơ ấu của bạn xảy ra.
 
Làm thế nào trẻ em của rượu có thể cảm thấy xung quanh người tức giận và độc hại
 
Trong khi xung quanh những người giận dữ và độc hại có thể dẫn đến lo lắng to lớn ở trẻ em người lớn nghiện rượu, những cách cụ thể trong đó biểu hiện này có thể khác nhau. Một số hành vi này có vẻ khá rõ ràng, chẳng hạn như một người không thích la hét dữ dội và la hét, nhưng những hành vi khác, chẳng hạn như một người làm hài lòng và sửa chữa, ít rõ ràng hơn mặc dù không kém phần khó khăn.
 
Nhiều trẻ em người lớn nghiện rượu và cha mẹ độc hại có thể không ý thức được rằng họ cảm thấy sợ hãi xung quanh người tức giận nhưng sẽ cộng hưởng với một số cơ chế bảo vệ bên dưới mà họ đã chấp nhận để đối phó với nỗi sợ đó.
 
Một vấn đề quan trọng khi những hành vi này trở nên vô nghĩa là chúng thực sự có thể dẫn mọi người theo đuổi các mối quan hệ độc hại trong tương lai. Ví dụ, một số hành vi phổ biến ở trẻ em người lớn nghiện rượu có thể làm cho chúng trở thành một nam châm cho những người lạm dụng và một mục tiêu dễ bị bắt nạt. Chúng ta hãy xem xét một số trong những "cơ chế đối phó" mà có thể gây khó chịu khi tiến lên trong cuộc sống.

Một điều cần sửa chữa

Trẻ em nghiện rượu và cha mẹ độc hại thường cảm thấy cần thiết phải sửa chữa các vấn đề, ngay cả khi vấn đề không phải là vấn đề của họ. Một nhu cầu "sửa chữa mọi thứ" có thể là cảm xúc và cạn kiệt cảm xúc, và vì chúng tôi không thể thực sự sửa chữa những người khác (họ cần phải sửa chữa bản thân) nó thường là vô ích là tốt.
 
Một phụ nữ mô tả nhu cầu của mình để sửa chữa mọi thứ theo cách này:
 
Tôi phải sửa nó! Tôi cảm thấy hoảng sợ nếu có ai đó tức giận với tôi và cảm thấy như tôi phải sửa nó ngay lập tức. Tôi đặt mình vào tình huống nạn nhân hoặc thuyết phục bản thân mình rằng tôi không xứng đáng được giúp đỡ bởi vì tôi không có nó xấu như những người khác. Tôi cảm thấy như vậy một mình và khủng khiếp tất cả các thời gian.
 
Trẻ em trưởng thành của người nghiện rượu thường kết thúc là siêu chịu trách nhiệm . Trong khi một số trách nhiệm là tốt - chẳng hạn như chịu trách nhiệm về hành vi của chính bạn - nó trở nên không thích nghi khi bạn làm cho mình chịu trách nhiệm về hành vi của người khác.
 
Phụ nữ bị ảnh hưởng bởi cha mẹ có cồn  theo những cách khác nhau hơn nam giới và có thể có nhiều khả năng trở thành "người sửa chữa". Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp của một cô con gái lớn tuổi nhất. Sự cần thiết phải "sửa chữa mọi thứ" có thể trở nên mạnh đến nỗi nhiều trẻ em trưởng thành báo cáo  khó khăn trong việc vui chơi  trong cuộc sống của chúng.
 
Có thể mất nhiều năm (nếu họ đã từng làm) trước khi trẻ em trưởng thành có thể lùi lại và tự nhắc nhở mình rằng họ không chịu trách nhiệm sửa chữa hoặc sửa chữa các vấn đề của người khác. Tuy nhiên, để làm như vậy, có thể rất tự do, và những đứa trẻ trưởng thành đã làm việc để vượt qua nhu cầu sửa chữa mọi thứ thường nói về cảm giác "nhẹ" hơn. Thật không may, những người độc hại thường chỉ quá hạnh phúc để cho phép người khác tiếp nhận các vấn đề của họ. Nói cách khác, nếu một thay đổi xảy ra, nó cần phải đến từ bạn.

Không khoan nhượng la hét và la hét

Nghe la hét và la hét có thể cực kỳ đau thương cho trẻ em người lớn. Nhiều người sống sót vì lạm dụng thời thơ ấu thấy rằng họ rất nhạy cảm với bất kỳ cuộc trò chuyện ồn ào hoặc khắc nghiệt nào, cho dù nó xảy ra giữa bạn bè hay chỉ trên một chương trình truyền hình.
 
Một người đã mô tả nó theo cách này:
 
Tôi ghét la hét và la hét! Không bao giờ có bất kỳ sự lạm dụng thể xác đối với tôi hoặc hai anh chị em của tôi, nhưng có sự lạm dụng bằng lời nói. Bố tôi cả về thể xác và tinh thần lạm dụng mẹ tôi. Tôi ghét tiếng la hét và la hét và cho đến ngày nay không thể xử lý lớn tiếng nói hay la hét. 
 
Không chỉ là phản ứng của chúng tôi để la hét và la hét không thoải mái, nhưng họ có thể dẫn đến hành vi không thích nghi và cô lập. Bạn có thể thấy rằng bạn tránh mọi người hoặc tình huống mà thậm chí có một cơ hội sẽ có những bất đồng lớn bằng lời nói. 
 
Sống ở Constant Fear
 
Lớn lên như một đứa trẻ của một người nghiện rượu hoặc người khác có thể dẫn đến một trạng thái sợ hãi liên tục. Thật không may, nỗi sợ hãi đó có thể tồn tại và được kích hoạt bởi những cuộc gặp gỡ ít nghiêm trọng hơn trong tương lai. 
Một người đã mô tả nó theo cách này:
 
Mỗi ngày là khủng bố tuyệt đối! Tôi đã sợ điều gì sẽ xảy ra khi ba tôi về nhà mỗi ngày. Tôi luôn đổ mồ hôi rất nhiều và cầu nguyện rằng anh ấy sẽ không đánh bại mẹ tôi hoặc tạo một cảnh tượng lớn. Mỗi ngày là một nỗi kinh hoàng tuyệt đối đối với tôi, trở về nhà từ trường học và nghĩ điều gì sẽ xảy ra khi bố tôi về nhà. Anh ấy có say không, anh ấy sẽ đánh tôi hay đánh đập mẹ tôi?
 
Nếu bạn lớn lên trong một bối cảnh như thế này, có một lý do cho sự sợ hãi liên tục. Tuy nhiên, nhiều trẻ em người lớn tiếp tục mang nỗi sợ này lâu sau khi nguồn gốc của nỗi sợ hãi biến mất. 
 
Điều này không chỉ khiến bạn cảm xúc, mà chúng tôi biết rằng cơ thể chúng ta "theo dõi". Cảm xúc căng thẳng dẫn đến việc giải phóng các  hormone căng thẳng , khi mà dai dẳng, cũng có thể dẫn đến các vấn đề về thể chất.
 
Một mục tiêu dễ dàng cho những kẻ bắt nạt
 
Trẻ em trưởng thành có cha mẹ có cồn hoặc độc hại thường là mục tiêu dễ bị bắt nạt. Chúng tôi nghe khá nhiều về việc bắt nạt ở trường học, nhưng bắt nạt trong gia đình  cũng quá phổ biến. Khi trẻ em lớn lên với một người lớn lạm dụng, chúng có thể trải qua cùng một loại sợ hãi với những người lớn khác hoặc bất cứ ai ở một vị trí có thẩm quyền.
 
Một người đã mô tả nó theo cách này:
 
Tôi là một mục tiêu dễ dàng cho những kẻ bắt nạt! Tôi rất sợ người giận dữ, thẩm quyền hay bất kỳ loại xung đột nào, dễ bắt nạt khi đi bộ khắp nơi vì tôi dường như có một mùi 'yếu' và 'nạn nhân' mà họ có thể ngửi được một dặm. 
 
Chúng ta nghe những kẻ săn mồi trong tự nhiên có thể "ngửi thấy mùi sợ hãi" và hiện tượng tương tự cũng có thể xảy ra giữa các loài động vật của con người. Nếu một đứa trẻ trưởng thành của một người nghiện rượu có vẻ yếu hoặc có tâm lý nạn nhân, nó gần giống như họ mời những người có tiền sử lạm dụng dược chất hoặc những đặc điểm tự yêu mình để lạm dụng chúng.
 
Điều trị hoặc ở trong nhóm hỗ trợ cũng có thể giúp ích rất nhiều cho hành vi này. Trong bối cảnh an toàn của một nhóm hỗ trợ trực tiếp hoặc trực tuyến, trẻ em người lớn có thể thực hành thể hiện sự tự tin trong tương tác của mình với những người khác thông qua đóng vai. Hình thành các mối quan hệ tin cậy như thế này cũng là một nơi để tìm hiểu rằng mối quan hệ người lớn có thể nằm ngang và đặt một người trở lại trong tầm kiểm soát.

Hành vi tránh xung đột

Hành vi tránh xung đột là cổ điển giữa trẻ em người lớn của người nghiện rượu và những người khác bị ngược đãi là trẻ em. Những xung đột nhớ từ thời thơ ấu rất đau đớn khiến mọi người cố gắng tránh bất kỳ loại xung đột nào — ngay cả loại xung đột bình thường cần thiết trong các mối quan hệ bình thường.
 
Một người mô tả nó theo cách này:
 
Tôi tránh bất kỳ loại xung đột nào! không có lòng tự trọng, không thể bày tỏ cảm xúc, chưa bao giờ làm tốt trong các mối quan hệ. Tôi là người luôn cố gắng giữ mọi thứ cùng nhau cố gắng tránh bất kỳ loại xung đột nào.
 
Trong khi tránh xung đột có thể giảm đau trong thời thơ ấu, nó có thể tạo ra nhiều đau hơn ở tuổi trưởng thành bằng cách làm cho bạn tránh bất kỳ xung đột và chịu đựng bất kỳ hành vi liên quan trên một phần của những người khác. Với những người "bình thường", thường có những bất đồng. Chúng ta không thể đọc được suy nghĩ của nhau! Và những người này không có ý tưởng nếu một cái gì đó làm tổn thương bạn hoặc không thể chấp nhận bạn trừ khi bạn lên tiếng.
 
Trẻ em nghiện rượu thường có vấn đề với sự gần gũi  một số trong đó xuất phát từ không có khả năng này để giải quyết xung đột.

Người tức giận có sợ bạn không?

Những người giận dữ có làm bạn sợ không? Bạn có thấy mình tránh đối đầu và xung đột bằng mọi giá? Bạn có thể muốn có con của chúng tôi dành cho người lớn của kiểm tra sàng lọc nghiện rượu  để xem nếu bạn đã bị ảnh hưởng theo những cách khác cũng như lớn lên như là một đứa trẻ của một nhà có cồn hoặc rối loạn chức năng khác.
 
Nếu bạn thấy rằng điều này phù hợp, bạn có thể trở nên thất vọng nếu bạn nói chuyện với những người lớn lên trong những ngôi nhà "bình thường". Trong thực tế, bạn có thể trở nên chán nản khi bạn đọc các memes rất phổ biến trên Facebook về cách bạn nên yêu mẹ và cha của bạn mặc dù lỗi của họ. Những người đã sáng tác những memes đáng yêu này có thể hoàn toàn không biết nó lớn lên như thế nào.
 
Mặt khác, bạn có thể cảm thấy bối rối về cách những người khác có thể thiết lập ranh giới và xử lý xung đột. Nhiều trẻ em người lớn nghiện rượu chỉ đơn giản là  không biết bình thường là gì .
Tóm lại về cách trẻ em nghiện rượu đối phó với những người giận dữ và độc hại
 
Nếu bạn thấy mình trong bất kỳ hành vi được liệt kê ở trên, có hy vọng. Nhiều trẻ em người lớn của người nghiện rượu và cha mẹ độc hại khác tìm thấy chính mình trong các mối quan hệ khác với những người độc hại trong tương lai, và các cơ chế đối phó để đối phó với nỗi sợ hãi thường là cơ sở của những lựa chọn này.
 
Có một nhận thức là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc phục hồi từ thời thơ ấu (và tuổi trưởng thành) lạm dụng từ cha mẹ. Hiện có nhiều tài nguyên có sẵn.
 
Trẻ em người lớn của  các cuộc họp về rượu có thể vô giá không chỉ cho trẻ em người lớn nghiện rượu mà còn là trẻ em trưởng thành của cha mẹ độc hại nói chung. Các nhóm hỗ trợ khác như Codependents Anonymous thường giải quyết các hành vi được thảo luận trong bài viết này.
 
Trực tuyến có các nhóm Facebook cho trẻ em người lớn của cha mẹ độc hại cũng như trẻ em người lớn của cha mẹ tự yêu mình và lạm dụng cũng giải quyết những vấn đề này mỗi ngày.
 
Không chỉ làm những cuộc họp này nhắc nhở trẻ em trưởng thành rằng chúng không đơn độc, mà còn là những nguồn lực tuyệt vời để học thêm các cơ chế đối phó thích ứng để đối phó với xung đột và giận dữ ở những người khác.
 
Đôi khi làm việc với một nhà trị liệu có thể rất hữu ích là tốt. Không phải tất cả các nhà trị liệu đều giống nhau, và một nhà trị liệu được đào tạo về những người sống sót sau chấn thương có thể được trang bị tốt hơn để giúp bạn giải quyết quá khứ của mình và tiến lên theo những cách lành mạnh. Nói chung, một nhà trị liệu sẽ cố gắng xem xét cẩn thận cả hai người liên quan đến tình huống. Tuy nhiên, với trẻ em người lớn của người nghiện rượu và những người sống sót khác của lạm dụng thời thơ ấu, đứa trẻ người lớn thường đã mang lỗi cho cả hai mặt của một vấn đề. Đổ lỗi đổ lỗi là cực kỳ phổ biến và có thể khiến mọi người cảm thấy khó chịu. Một phần của sự phục hồi trong điều trị là học cách chấp nhận rằng vấn đề là KHÔNG với bạn.
 
Làm việc thông qua các hành vi mà bạn có được do việc lớn lên như một đứa trẻ của một người nghiện rượu dường như không công bằng. Những người sống sót sau tuổi trưởng thành của tuổi thơ lạm dụng, như một nhóm, những người cần điều trị vì một người khác cần điều trị. Nhưng tìm kiếm sự giúp đỡ có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong thành công và hạnh phúc quan hệ trong tương lai của bạn. Nếu bạn tin rằng bạn phù hợp với hình ảnh chúng tôi đã vẽ ở đây, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ. Bạn sẽ học được rằng nhiều người phát triển vượt ra ngoài sự lạm dụng mà họ trải nghiệm và những hành vi mà họ có được để lãnh đạo cuộc sống rất sung mãn và hạnh phúc.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn