truy Lượt Xem:10546

Ưu điểm & nhược điểm của chính sách chi trả cạnh tranh

Mức lương cạnh tranh là cách tiếp cận phổ biến để thiết lập mức lương cho nhân viên. Các công ty theo phương pháp này định kỳ xem xét công việc và mô tả của họ và so sánh chúng với các công việc tương tự tại các công ty cạnh tranh. Mục tiêu là đưa ra mức lương tương đối công bằng với ngành để thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu.

Ổn định

Các công ty không chỉ muốn thu hút nhân viên chủ chốt, mà nhân viên được hưởng lợi từ sự ổn định việc làm lớn hơn trong một thiết lập lương cạnh tranh. Khi nhân viên thỏa mãn mức lương và lợi ích, họ dành nhiều thời gian hơn cho công việc và ít thời gian hơn để tìm ra những cơ hội được trả lương cao hơn. Nhận ra mức lương của họ là công bằng so với các công ty khác và các công việc tương tự giúp nhân viên dễ dàng làm việc hơn thông qua các thách thức trong công việc của họ. Sự ổn định trong việc làm này giúp công ty duy trì kiến ​​thức tổ chức tốt hơn và nhân viên có thể tìm thấy cơ hội phát triển và thúc đẩy nội bộ.

Rà soát định kỳ

Các công ty sử dụng chính sách trả lương cạnh tranh thực sự có các chuyên gia nhân sự xem xét việc làm và trả tiền hàng năm, hoặc thậm chí thường xuyên hơn. Điều này giúp công ty theo kịp sự gia tăng lương trong ngành xuất phát từ những thay đổi trong cung và cầu của nhân viên và trách nhiệm của công việc. Điều này mang lại lợi ích cho nhân viên, bởi vì giá trị công việc của họ thường xuyên được xem xét lại. Điều này mang lại cảm giác hy vọng lớn hơn những công việc có thu nhập trì trệ vì giá trị của nó đối với tổ chức hiếm khi được đánh giá lại.

Mất cân bằng

Các công ty chú trọng quá nhiều vào việc cạnh tranh với lương có thể thiếu trong văn hóa tổ chức hoặc các hình thức động lực khác. Trả lương có thể thu hút nhân viên có trình độ, nhưng theo thời gian, thường cần các công cụ khác để thúc đẩy hiệu suất hàng đầu. Trách nhiệm, đào tạo và phát triển, trả lương khuyến khích và các hoạt động xã hội cũng rất quan trọng để thúc đẩy lực lượng lao động. Nếu không có các công cụ thúc đẩy bổ sung này, các công ty chỉ cạnh tranh về lương có thể mất nhân viên sau một vài năm để có nơi làm việc tốt hơn.

Vốn nội bộ

Trả tiền cạnh tranh có thể cung cấp vốn chủ sở hữu bên ngoài, nhưng nó thiếu một số động lực của các chương trình trả tiền cho hiệu suất. Rất ít để phân biệt giữa các nhân viên làm việc cùng một công việc nhưng thực hiện ở các cấp độ khác nhau. Vì mỗi công việc được chỉ định một mức lương dựa trên chính công việc đó chứ không phải cá nhân, nên các nhà quản lý cần tìm cách để vẫn khuyến khích các cá nhân cống hiến hết mình. Một số nhà tuyển dụng khắc phục nhược điểm này bằng cách cung cấp tiền thưởng hoặc hoa hồng bán hàng trên mức lương cơ bản.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn