truy Lượt Xem:10681

Ưu điểm & nhược điểm của thất nghiệp

Thất nghiệp có thể ảnh hưởng đến tài chính, lối sống, suy nghĩ và nguyện vọng nghề nghiệp của bạn, thường khiến bạn bối rối về những gì tương lai có thể giữ. Tuy nhiên, bất chấp những bất lợi của nó, và cho dù tình hình hiện tại của bạn có khó khăn đến mức nào, thì việc thất nghiệp vẫn là cơ hội để đưa ra các quyết định nhỏ và thay đổi cuộc sống mà bạn có thể chưa khám phá.

Tài chính

Đau khổ tài chính thường là một trong những nhược điểm lớn nhất của thất nghiệp, ngay cả khi bạn không đi làm trong một thời gian ngắn. Mặc dù lợi ích thất nghiệp hoặc một gói cắt giảm có thể làm dịu đòn, nhưng không phải là một giải pháp lâu dài. Ngoài ra, bạn vẫn phải chịu trách nhiệm thanh toán thuế thu nhập và nghĩa vụ hỗ trợ nuôi con từ những khoản này. Mặt khác, một cuộc khủng hoảng tài chính buộc hầu hết mọi người phải xem xét chi tiêu hàng tháng chặt chẽ hơn và từ quan điểm mua những gì thực sự cần thiết hơn là chỉ đơn thuần là muốn. Bằng cách này, một cuộc khủng hoảng tài chính ngắn hạn có thể trở thành nguồn cảm hứng mà bạn cần phải cải thiện hoặc học các kỹ năng quản lý tiền tốt hơn có thể mang lại trong dài hạn.

Phong cách sống

Thay đổi lối sống thường đi kèm với tỷ lệ thất nghiệp rất nghiêm trọng đối với một số người và không dễ dàng đối với hầu hết mọi người. Các thói quen hàng ngày bị gián đoạn, ít tương tác xã hội hơn và nằm ngoài vòng lặp là những bất lợi chung. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp thường đòi hỏi bạn phải cắt giảm hoặc loại bỏ các hoạt động như các chuyến đi cuối tuần, nghỉ đêm và sở thích. Tuy nhiên, điều này sẽ cho phép nhiều thời gian hơn để chi tiêu với gia đình của bạn và phát triển các sở thích mới, chẳng hạn như tình nguyện giúp đỡ ai đó ở một vị trí tồi tệ hơn bạn.

Mind-set và Perspective

Những lo lắng về tài chính, đau buồn, giận dữ và oán giận có thể dẫn đến một tàu lượn cảm xúc, đặc biệt nếu bạn có xu hướng tự định nghĩa mình về công việc của mình. Bất lợi lớn này có thể làm cho công việc tìm kiếm khó khăn, và trở nên tồi tệ càng lâu để tìm một công việc mới. Mặc dù quá trình này là bình thường, và phục hồi không mất thời gian, cuối cùng bạn sẽ đạt đến một điểm mà tương lai dường như không ảm đạm. Điểm này dành một cơ hội chính để nhìn vào bên trong bản thân bạn và đối phó với các vấn đề cá nhân mà bạn có thể đã từ chối, bỏ qua hoặc xử lý.

Quyết định nghề nghiệp

Theo Sander Flaum, một tác giả, giáo sư trợ giảng và điều hành ở tại Đại học Fordham, thất nghiệp có thể trở thành điều tốt nhất từng xảy ra với bạn. Nó cung cấp cho bạn thời gian để đánh giá các mục tiêu dài hạn và tạo ra một kế hoạch hành động cho một số người đang thay đổi cuộc sống. Nếu bạn hài lòng với dòng công việc hiện tại, bạn đã có thời gian để củng cố thương hiệu cá nhân của mình. Ví dụ: bạn có thể tham gia vào phương tiện truyền thông xã hội, đăng nhận xét trên blog trong lĩnh vực của bạn và tham gia các lớp học để nâng cao kỹ năng của bạn. Bạn có thể chuyển sang một nghề nghiệp hoàn toàn khác hoặc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình - những hướng mới và có khả năng bổ ích mà bạn có thể chưa bao giờ khám phá mà không có bất lợi tạm thời về thất nghiệp.
 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn