truy Lượt Xem:10456

Vấn đề đối mặt với quan hệ công nghiệp

Quan hệ công nghiệp là một từ ưa thích thực sự có nghĩa là cách thức mà các nhà quản lý cấp cao và cấp trung trong công ty của bạn tương tác với các nhân viên cấp bậc và tập tin. Bất kể cơ cấu tổ chức của bạn, sẽ luôn có những thách thức trong quan hệ nhân viên mà bạn phải xử lý trước khi những thách thức này trở thành vấn đề lớn. Những thách thức này là kết quả của sự phân chia tồn tại tại công ty của bạn giữa những người đưa ra quyết định và những người phải thực hiện các quyết định đó. Hiểu những vấn đề chung mà nhân viên trong tổ chức gặp phải là chìa khóa để duy trì mối quan hệ hài hòa giữa quản lý và nhân viên.

Thiếu sự riêng tư

Một trong những thách thức lớn nhất của quan hệ nhân viên là thực tế là không có sự giả định về quyền riêng tư khi chủ doanh nghiệp thuê nhân viên. Nhiều công ty có chính sách cho phép nhân viên an ninh giám sát việc sử dụng internet, gọi điện thoại, thư thoại và thư điện tử. Công nghệ cũng đã làm tăng các vấn đề mà các nhân viên trong tổ chức phải đối mặt vì sự xâm nhập của video và âm thanh ngày càng tăng. Khi nhân viên cảm thấy như thể mọi động thái họ thực hiện đang bị theo dõi, họ sẽ mất niềm tin vào quản lý cấp trên và lãnh đạo công ty.

Đó là một Mentality "Chúng tôi chống lại họ"

Một trong những vấn đề cấp bách mà các nhân viên trong tổ chức phải đối mặt là nhiều công nhân tin rằng có một sự phân chia đáng kể tồn tại giữa công nhân và người quản lý của công ty. Đây là một phản ứng tự nhiên của một nhóm người hiểu rằng họ thường phải phụ thuộc vào mong muốn của chính họ để thực hiện ý chí quản lý. Bộ phận này có thể gây ra một số vấn đề, chẳng hạn như các vấn đề đàm phán hợp đồng và đình công, có thể cần sự can thiệp của các công đoàn thương mại và lao động. Tuy nhiên, nếu bạn thiết lập sự cân bằng hợp lý giữa việc trao quyền cho nhân viên của mình và duy trì chuỗi chỉ huy, bạn có thể giúp giải quyết một trong những thách thức lớn nhất trong quan hệ công nghiệp.
Tính không linh hoạt của chủ lao động
Các chủ doanh nghiệp điều hành các công ty của họ như một chế độ chuyên chế, có thể kích hoạt những thách thức trong quan hệ công nghiệp vì họ tạo ra một môi trường không linh hoạt. Khi một nhà tuyển dụng không linh hoạt, nó có thể kìm hãm sự sáng tạo của nhân viên, đặc biệt nếu nhân viên tin rằng quản lý không thu hút ý tưởng và đề xuất của họ, và không thích bất kỳ đề xuất hoặc ý tưởng nào mà nhân viên đưa ra. Vấn đề là khi quản lý hạn chế sự sáng tạo và trí tưởng tượng, nó cũng có thể kìm hãm sự đổi mới và làm tổn hại vị thế cạnh tranh của công ty trong ngành. Nhà tuyển dụng cho phép nhân viên tham gia điều hành công ty bằng cách mời chào, và sử dụng ý tưởng và đề xuất của họ thường tìm thấy một môi trường kinh doanh hiệu quả hơn.

Chênh lệch lương

Ở một số công ty, khoảng cách giữa những gì phụ nữ kiếm được cho một vị trí so với những gì một người đàn ông kiếm được cho cùng một vị trí, là một thách thức đáng kể khác trong quan hệ công nghiệp. Mặc dù nghiên cứu mới nhất cho thấy khoảng cách về giới tính đang thu hẹp, nhiều trường hợp vẫn tồn tại trong đó phụ nữ phát hiện ra rằng họ đang được trả ít hơn một đồng nghiệp nam cho cùng một công việc. Điều này có thể tạo ra xung đột, đặc biệt nếu quản lý của công ty chủ yếu là nam giới. Mặc dù có nhiều yếu tố có thể dẫn đến khoảng cách về giới, nhưng nhận thức thông thường của nhân viên nữ là quản lý có thể không coi trọng sự đóng góp của họ nhiều như họ làm với nhân viên nam. Các chủ doanh nghiệp chủ động trong việc đảm bảo rằng những người đàn ông và phụ nữ có kỹ năng, tài năng và kinh nghiệm trước đó sẽ có cùng mức lương - và điều này có thể giúp ngăn chặn vấn đề này.

Tập trung hẹp của nhân viên

Một vấn đề khác phát sinh từ quan hệ công nghiệp là sự tập trung hẹp mà một số nhân viên có về vai trò của họ trong một công ty. Một nhân viên có thể coi nhiệm vụ của mình chỉ là một công việc mà anh ta phải hoàn thành, chứ không phải là một vai trò mà anh ta có thể xem xét về cách anh ta mang lại lợi ích cho tổ chức. Nhiều nhân viên xem người quản lý của họ là những người ra lệnh, thay vì là người hỗ trợ có thể giúp nhân viên đạt được các mục tiêu chuyên nghiệp. Các chủ doanh nghiệp có tư duy cầu tiến, nắm bắt một khái niệm nhóm và cho nhân viên vĩ độ để phát triển ý tưởng và đưa ra quyết định quan trọng mà không cần giám sát, có thể bù đắp vấn đề này.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn