truy Lượt Xem:10406

Vi khuẩn Probiotic có lợi cho chức năng não

Vi khuẩn trong thực phẩm có thể ảnh hưởng đến chức năng não, theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Gastroenterology
 
Nghiên cứu do các nhà nghiên cứu UCLA thực hiện cho thấy chức năng não thay đổi ở những phụ nữ khỏe mạnh đã tiêu thụ men vi sinh trong sữa chua. 
 
Chức năng não thay đổi trong số các phụ nữ trong khi ở trạng thái nghỉ ngơi cũng như trong một nhiệm vụ nhận biết cảm xúc. 
 
Họ phát hiện ra rằng môi trường vi khuẩn trong ruột có thể ảnh hưởng đến hoạt động của não. 
 
Các nhà nghiên cứu cho rằng phát hiện này có ý nghĩa quan trọng đối với các can thiệp về chế độ ăn uống hoặc thuốc trong tương lai để cải thiện chức năng não. 
 
Tiến sĩ Kirsten Tillisch, phó giáo sư y khoa tại Trường Y David Geffen của UCLA và là tác giả chính của nghiên cứu, cho biết:
 
"Nhiều người trong chúng ta có một container của sữa chua trong tủ lạnh của chúng tôi rằng chúng tôi có thể ăn để thưởng thức, cho canxi hoặc bởi vì chúng tôi nghĩ rằng nó có thể giúp sức khỏe của chúng ta theo những cách khác. Phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng một số nội dung của sữa chua có thể thực sự thay đổi cách thức chúng tôi não phản ứng với môi trường . Khi chúng ta xem xét các tác động của công việc này, những câu nói cũ 'bạn là những gì bạn ăn và mất 'cảm giác ruột' về ý nghĩa mới."
 
Yakult lite
 
Probiotics có thể cải thiện chức năng não
Nó đã được xác định rằng bộ não có thể gửi tín hiệu đến ruột, điều này giải thích tại sao
căng thẳng thường có thể là nguyên nhân của vấn đề tiêu hóa. 
 
Các tác giả nói rằng nghiên cứu của họ chứng minh những gì đã bị nghi ngờ trong một thời gian. 
 
Tillisch nói thêm rằng "thời gian và thời gian một lần nữa, chúng tôi nghe từ bệnh nhân rằng họ không bao giờ cảm thấy chán nản hoặc lo lắng cho đến khi họ bắt đầu gặp vấn đề với ruột của họ. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy kết nối ruột là một con đường hai chiều." 
 
Tổng cộng có 36 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 55 được đưa vào nghiên cứu. Chúng được chia thành ba nhóm khác nhau:
Nhóm một người ăn một loại sữa chua có chứa một hỗn hợp của một số chế phẩm sinh học hai lần một ngày trong bốn tuần
Nhóm hai đã tiêu thụ một sản phẩm nhật ký không chứa probiotic
Nhóm ba không ăn sản phẩm nào cả
 
Để xem xét bộ não của phụ nữ trong trạng thái nghỉ ngơi và để đáp lại nhiệm vụ nhận biết cảm xúc, các nhà nghiên cứu đã tiến hành quét hình ảnh cộng hưởng từ (fMRI) trước và sau thời gian nghiên cứu 4 tuần. 
 
Nhiệm vụ công nhận cảm xúc liên quan đến việc làm cho phụ nữ nhìn vào hình ảnh của khuôn mặt tức giận hoặc sợ hãi và kết hợp chúng với những khuôn mặt khác với những biểu hiện tương tự. Điều này đã được thực hiện để đo lường phản ứng của các vùng não bộ nhận thức và cảm nhận đối với kích thích thị giác. 
 
Họ phát hiện ra rằng trong nhiệm vụ phản ứng cảm xúc, những người tiêu thụ sữa chua probiotic có ít hoạt động hơn trong cả insula và vỏ não somatosensory - điều trị cảm giác cơ thể bên trong .
 
Ngoài ra, những phụ nữ tiêu thụ sữa chua probiotic đã giảm hoạt động trong các lĩnh vực cảm xúc, nhận thức và cảm giác của não so với những người trong hai nhóm khác.
 
Trong trạng thái nghỉ ngơi, phụ nữ tiêu thụ probiotic đã cho thấy sự kết nối nhiều hơn giữa một vùng não bộ quan trọng được gọi là màu xám từng vùng và vùng vỏ não trước trán chịu trách nhiệm về nhận thức. 
 
Tillisch cho biết ông rất ngạc nhiên khi thấy rằng các hiệu ứng não xảy ra ở nhiều vùng khác nhau, bao gồm cả những thứ không liên quan gì đến cảm xúc, chẳng hạn như xử lý cảm giác. 
 
Tiến sĩ Emeran Mayer, giáo sư về y học, sinh lý học và tâm thần học tại Trường Y David Geffen tại UCLA và tác giả cao cấp của nghiên cứu, cho rằng thực tế rằng tín hiệu được gửi từ ruột đến não có thể bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chế độ ăn uống. thúc đẩy nghiên cứu thêm về rối loạn tiêu hóa và tâm thần. 
Mayer nói:
 
"Có những nghiên cứu cho thấy rằng những gì chúng ta ăn có thể làm thay đổi thành phần và sản phẩm của hệ thực vật", đặc biệt là những người có chế độ ăn nhiều chất xơ, thực vật có thành phần khác nhau của vi sinh vật hoặc môi trường ruột, những người ăn điển hình hơn. 
 


Chế độ ăn uống phương Tây có nhiều chất béo và carbohydrate . Bây giờ chúng ta biết rằng điều này có ảnh hưởng không chỉ đến sự trao đổi chất mà còn ảnh hưởng đến chức năng não. "
 
Các nhà nghiên cứu hiện đang tập trung vào việc tìm kiếm các hóa chất mà ruột sản xuất để gửi tín hiệu đến não. 
 
Ngoài ra, họ muốn tìm hiểu xem các triệu chứng đường tiêu hóa bao gồm đầy hơi, đau bụng và chuyển động ruột thay đổi có tương quan với các biến thể trong phản ứng của não hay không. 
 
Nghiên cứu trong tương lai sẽ xem xét liệu probiotics có ảnh hưởng gì đến các triệu chứng tâm trạng và
lo âu . 
 
Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng trong tương lai họ sẽ có thể điều khiển nội dung đường ruột để điều trị các bệnh liên quan đến não như Alzheimer hoặc Parkinson 

Lợi ích của Probiotics

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí British Journal of Sports Medicine , các vận động viên đường dài chuyên nghiệp đã uống probiotic Lactobacillus có các bệnh hô hấp ngắn và ít nghiêm trọng hơn những người ăn giả dược . 
 
Các nhà khoa học tại Đại học bang Michigan đã đăng trên tạp chí Cellular Physiology , rằng việc bổ sung probiotic tự nhiên có thể giúp chuột đực sản sinh ra những xương khỏe mạnh hơn. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí quốc tế uy tín của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia (PNAS), 
 
vi khuẩn Probiotic có tiềm năng làm thay đổi thần kinh não và điều trị lo lắng và rối loạn liên quan đến trầm cảm .. 

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn