truy Lượt Xem:10393

Vitamin và chất bổ sung cho thành phần thay thế cho sức khỏe và đầu gối

Hãy tiếp cận lành mạnh

Sau phẫu thuật thay khớp gối, điều đặc biệt quan trọng là duy trì sức khỏe khớp của bạn. Cách tiếp cận tốt nhất là ăn toàn bộ thực phẩm giàu vitamin bạn cần. Nếu bạn không thể có được các vitamin trong chế độ ăn uống của bạn một mình, bổ sung có thể giúp đỡ. Vitamin và chất bổ sung có thể đóng một vai trò tích cực trong việc giúp bạn chữa lành, mặc dù điều quan trọng là phải kiểm tra với bác sĩ của bạn về ưu và khuyết điểm của mỗi chất.
 

Tránh vitamin K sau phẫu thuật

Ngay sau khi phẫu thuật và trong khi dùng thuốc làm loãng máu , tốt nhất là nên tránh các loại thực phẩm giàu vitamin K, góp phần làm đông máu. Điêu nay bao gôm:
 
bông cải xanh
súp lơ
bắp cải Brucxen
Gan
đậu xanh
đậu garbanzo
đậu lăng
đậu nành
cải xoăn
cải bắp
hành
Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn với vitamin C và kẽm
Bác sĩ có thể đề nghị bạn bổ sung chế độ ăn uống với vitamin C và kẽm. Hai chất này có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn chặn virus và nhiễm trùng.

Thúc đẩy sức khỏe xương với Vitamin D

Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của xương vì nó giúp tăng mật độ xương. Bạn có thể lấy vitamin D theo ba cách:
 
ăn các loại thực phẩm như cá, nấm và các sản phẩm từ sữa
nhận được phơi sáng từ 5 đến 30 phút trong giờ cao điểm ban ngày
uống thuốc bổ sung
Giúp vết thương lành với vitamin E
Báo cáo giai thoại cho rằng vitamin E - đặc biệt là vitamin E dầu - có thể hỗ trợ chữa lành vết thương và giảm sự hình thành vết sẹo. Một số bác sĩ khuyên bạn nên bôi dầu cho vết thương kín của bạn ba lần mỗi ngày sau khi bác sĩ của bạn loại bỏ các mũi khâu của bạn. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng khoa học cho những tuyên bố này. Một số nghiên cứu thậm chí còn cho thấy vitamin E thực sự có thể làm xấu đi sự xuất hiện của những vết sẹo. Hãy hỏi bác sĩ của bạn trước khi sử dụng vitamin E.

Bác sĩ có thể kê đơn sắt

Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ có khả năng kê đơn sắt sau phẫu thuật. Điều này là để bổ sung sắt trong máu của bạn đã bị mất trong quá trình hoạt động. Mong đợi để có các chất bổ sung trong khoảng bốn tuần. Sắt giúp cơ chế đông máu của bạn và giúp bạn tránh thiếu máu .
 
 

Xem xét bổ sung thảo dược

Một loạt các chất bổ sung thảo dược có thể giúp cơ thể của bạn hồi phục sau phẫu thuật thay khớp gối. Trà xanh và trà hoa hồng có đặc tính chống oxy hóa và có thể thúc đẩy chữa lành vết thương. Áp dụng hazel hoặc chickweed phù thủy có thể làm giảm vết thâm tím sau khi vết rạch đã lành. Echinacea và bromelain giảm viêm và thúc đẩy chữa bệnh. Arnica, một phương thuốc vi lượng đồng căn, làm giảm bầm tím.
 
Nhiều người trong số này được cho là để giảm viêm và sưng hoặc chống nhiễm trùng và thúc đẩy chữa lành vết thương. Tuy nhiên, không có bằng chứng kết luận rằng những chất này cung cấp bất kỳ lợi ích nào.

Xem xét bổ sung không thảo dược

Một số chất bổ sung và thảo dược không phải thảo dược cũng có thể hỗ trợ chữa bệnh, bao gồm nhiễm trùng chiến đấu và tái tạo mô. Bao gồm các:
 
coenzyme Q10
axit béo thiết yếu
axit amin dạng tự do
L-lysine
L-cysteine
L-glutamine
MSM
pycnogenol
Mỗi loại đều có những lợi ích riêng , mặc dù điều quan trọng là phải nghiên cứu các tuyên bố về sản phẩm. Cũng lưu ý rằng những chất này chỉ là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, tốt. Nếu bạn ăn uống tốt, bạn có thể không cần uống bất kỳ loại thực phẩm bổ sung nào.
 

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn

Hãy nhớ rằng Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) không có các quy tắc nghiêm ngặt như nhau đối với các chất bổ sung (đặc biệt là các loại thảo mộc) như đối với thuốc. Hiệu lực của các thương hiệu khác nhau sẽ thay đổi và không có sự giám sát về chất hữu cơ hoặc độ tinh khiết cần thiết. Nhiều nhà sản xuất bổ sung đã được biết là tuyên bố chưa được chứng minh.
 
Bạn và bác sĩ của bạn nên thảo luận về các chất bổ sung có thể trong khi vạch ra một chiến lược tổng thể để giúp đầu gối của bạn lành và khỏe mạnh. Bạn nên luôn luôn tiết lộ tất cả các chất mà bạn đang dùng để bác sĩ của bạn để xác minh rằng không có nguy cơ tương tác.

Tags: Chua co du lieu
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn